Hàn Quốc lên tiếng về hòa bình, ổn định ở Biển Đông

21/07/2020 17:45

TGVN. Tại các diễn đàn trong khuôn khổ hợp tác ASEAN gần đây, Hàn Quốc đã lên tiếng kêu gọi đảm bảo hòa bình, ổn định ở Biển Đông và các tranh chấp được giải quyết dựa trên luật pháp quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
Malaysia lên tiếng về vấn đề Biển Đông
Liệu Mỹ-Trung Quốc đã tiệm cận 'lằn ranh đỏ' ở Biển Đông?
khia canh dia kinh te trong yeu sach cua trung quoc o bien dong
Hàn Quốc hy vọng hòa bình và ổn định sẽ được đảm bảo ở Biển Đông. (Nguồn: JC)

Ngày 21/7, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các nhà ngoại giao đến từ các nước châu Á-Thái Bình Dương đã tổ chức hội nghị trực tuyến về việc cùng đối phó đại dịch Covid-19, nỗ lực hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, căng thẳng ở Biển Đông và các vấn đề còn tồn đọng trong khu vực.

Các nhà ngoại giao đã tham dự Hội nghị quan chức cấp cao (SOM) của 3 diễn đàn đối thoại khu vực gồm, hội nghị ASEAN+3 (gồm 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cùng Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản), Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) vào 2 ngày 20-21/7.

Theo bộ trên, tại Hội nghị EAS, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kim Gunn (người đại diện Hàn Quốc tham dự các phiên họp nêu trên) đã kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế đối với nỗ lực của Seoul đạt được phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên bán đảo bị chia cắt này.

Quan chức Hàn Quốc bày tỏ hy vọng hòa bình và ổn định sẽ được đảm bảo ở Biển Đông, các tranh chấp lãnh thổ ở vùng biển chiến lược này sẽ được giải quyết một cách hòa bình phù hợp với các quy tắc được quốc tế thiết lập.

Tại phiên họp ARF, Thứ trưởng Kim Gunn cũng kêu gọi cùng nỗ lực đảm bảo duy trì không gian mạng "an toàn và minh bạch" giữa lúc các hoạt động mạng gia tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Máy bay trinh sát Mỹ tăng cường hiện diện quanh khu vực Biển Đông

 

Máy bay trinh sát Mỹ tăng cường hiện diện quanh khu vực Biển Đông

TGVN. Theo tờ SCMP, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ hôm 17/7 đã được phát hiện gần bờ biển phía Nam Trung Quốc ...

Khi Mỹ thể hiện 'khí khái', các bên tranh chấp sẽ 'bạo dạn hơn' ở Biển Đông?

 

Khi Mỹ thể hiện 'khí khái', các bên tranh chấp sẽ 'bạo dạn hơn' ở Biển Đông?

TGVN. Giới quan sát cho rằng, sự thay đổi chính sách của Mỹ đối với Biển Đông có thể khuyến khích các quốc gia có tuyên bố ...

Quan hệ Việt-Mỹ và vấn đề Biển Đông

 

Quan hệ Việt-Mỹ và vấn đề Biển Đông

TGVN. Việt Nam và Mỹ chia sẻ nhiều điểm đồng trong việc đánh giá tình hình Biển Đông. 

Thu Hiền

(theo Yonhap)