Hàn Quốc: Quán cà phê robot áp dụng mạng 5G đầu tiên trên thế giới

25/12/2018 15:54

Ngày 25/12, hãng viễn thông KT (Hàn Quốc) cho biết đã áp dụng mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) cho quán cà phê robot không người phục vụ mang tên “B;eat”.

TIN LIÊN QUAN
han quoc quan ca phe robot ap dung mang 5g dau tien tren the gioi Nhật Bản: Quán cafe được phục vụ bằng 100% robot
han quoc quan ca phe robot ap dung mang 5g dau tien tren the gioi Nhật Bản đưa robot trí tuệ nhân tạo vào các lớp học tiếng Anh

Quán được đặt tại tòa nhà trụ sở công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung ở quận Seocho, thủ đô Seoul.

“B;eat” là quán cà phê do robot phục vụ hoàn toàn của thương hiệu “Cà phê ngọt ngào” (dal.komm COFFEE). Nhân viên phục vụ là người máy pha chế cà phê sẽ nhận đặt hàng từ khách và tự thao tác làm ra sản phẩm.

Hãng KT đã áp dụng mạng không dây 5G vào loại hình quán cà phê robot di động, thay vì kết nối với mạng internet có dây như trước đây.

han quoc quan ca phe robot ap dung mang 5g dau tien tren the gioi
Quán cà phê robot. (Nguồn: appstory.co.kr)

Trong robot có lắp đặt hệ thống MHS (Mobile Hot Spot) sử dụng mạng 5G, nên có thể nhận tín hiệu từ các trạm thu phát sóng di động 5G để hoạt động.

Nhờ mạng lưới 5G trong quán cà phê, robot có thể tiếp nhận đơn hàng, truyền và nhận thông tin về tình hình của robot 24/24 thông qua video camera giám sát (CCTV) thông minh, có độ phân giải cao Full HD.

Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra về xuất xứ nhiên liệu, thời hạn sử dụng, tình trạng vệ sinh thông qua bảng điện tử.

Quán cà phê robot “B;eat” áp dụng gói cước chuyên cho hệ thống MHS 5G, với dung lượng 10GB là 49.500 Won (44 USD), đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Hãng KT dự kiến sẽ bổ sung thêm tính năng nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo (AI) cho robot pha chế cà phê này.

han quoc quan ca phe robot ap dung mang 5g dau tien tren the gioi Robot Nhật Bản làm thợ xây, công nhân

Viện Công nghệ và Khoa học công nghệ tiên tiến của Nhật Bản (AIST) đã phát triển một robot hình người có thể thực hiện ...

han quoc quan ca phe robot ap dung mang 5g dau tien tren the gioi Giáo viên robot “xâm chiếm” các nhà trẻ ở Trung Quốc

Những robot có trí thông minh nhân tạo (AI) với ngoại hình như bước ra từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Wall-E khiến các ...

han quoc quan ca phe robot ap dung mang 5g dau tien tren the gioi ​Trung Quốc triển khai dịch vụ giao hàng bằng robot

Ngày 18/6, trang mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc JD.com đã khởi động dịch vụ robot tự hành để giao hàng cho khách ...

(theo TTXVN)