Hàn Quốc sẽ sửa lại luật, cấm cha mẹ bạo hành thể xác để giáo dục con cái

17/06/2020 12:38

TGVN. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra dự thảo luật cấm cha mẹ bạo hành thể xác để giáo dục con cái trong nỗ lực nhằm bảo vệ quyền lợi trẻ em.

TIN LIÊN QUAN
Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai, Seoul hoãn mở cửa trường học
9 bộ phim tài liệu mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên
han quoc se sua lai luat cam cha me bao hanh the xac de giao duc con cai
Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang sửa lại Luật Dân sự cho phép cha mẹ được quyền trừng phạt thể xác để giáo dục con cái. (Nguồn: Korea Times)

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 10/6 cho biết sẽ soạn thảo luật cấm cha mẹ bạo hành thể xác con cái. Dự luật này sẽ thay thế Điều 915 trong Luật Dân sự - vốn cho phép cha mẹ được trừng phạt thể xác con cái. Bộ Tư pháp sẽ trình dự thảo luật sửa đổi cuối cùng lên Quốc hội Hàn Quốc vào cuối tháng 8.

Các nhà phê bình cho rằng Điều 915 Luật Dân sự thường được dùng để bào chữa cho những trường hợp cha mẹ bạo hành và có hành vi bạo lực quá mức với con cái. Họ cũng cho rằng Điều 915 mâu thuẫn với luật phúc lợi trẻ em – theo đó, người giám hộ bị cấm gây ra nỗi đau về tâm thần và thể xác ở trẻ.

“Các vụ bạo hành, lạm dụng trẻ em trong những năm gần đây cho thấy cần phải cấm trừng phạt thể xác trẻ em. Chúng tôi sẽ tổ chức họp để tham khảo quan điểm các chuyên gia về quyền trẻ em và từ những người trưởng thành vào 12/6 trước khi soạn thảo dự luật”, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết.

Theo khảo sát của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc năm 2019, hơn 60% người được hỏi cho rằng trừng phạt thể xác “không bao giờ cần thiết” và “không cần thiết” trong giáo dục trẻ.

Hơn 39% cho biết hình phạt này là “cần thiết” hoặc “đôi khi cần thiết”. Trên thực tế, chỉ 3,6% người được hỏi cho biết họ từng áp dụng hình phạt này khi giáo dục trẻ em.

Bí kíp bỏ túi giúp du học sinh yên tâm vượt qua đại dịch covid-19

 

Bí kíp bỏ túi giúp du học sinh yên tâm vượt qua đại dịch Covid-19

TGVN. Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt, nhiều trường học vẫn đang phải đóng cửa ...

Ấn Độ: mạo danh giáo viên, dạy cùng lúc 25 trường công, thu về hơn 3 tỷ đồng

 

Ấn Độ: Mạo danh giáo viên, dạy cùng lúc 25 trường công, thu về hơn 3 tỷ đồng

TGVN. Truyền thông địa phương Ấn Độ đưa tin về một nữ giáo viên có tên Anamika Shukla xuất hiện trong danh sách giảng dạy tại ...

Căng thẳng australia-trung quốc: còn đâu những cánh ‘bồ câu’?

 

Căng thẳng Australia-Trung Quốc: Còn đâu những cánh ‘bồ câu’?

TGVN. Với việc Bắc Kinh tiếp tục gây áp lực lên Australia, những tiếng nói thúc giục sự hiểu biết về Trung Quốc đang phai nhạt ...

 

(theo Korea Times/ Dân trí)