Hàn Quốc tăng cường đối phó với dịch bệnh lở mồm long móng ở gia súc

30/01/2019 16:05

Dư luận Hàn Quốc hiện đang hết sức lo ngại trước việc liên tiếp phát sinh các trường hợp lở mồm long móng ở gia súc tại thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi trong khi chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán.

TIN LIÊN QUAN
han quoc tang cuong doi pho voi dich benh lo mom long mong o gia suc Hàn Quốc nỗ lực chống dịch lở mồm long móng lan rộng
han quoc tang cuong doi pho voi dich benh lo mom long mong o gia suc Vắc xin chống lở mồm long móng: Hiệu quả và ít tốn kém hơn

Ngày 29/1, thêm một trang trại chăn nuôi bò ở thành phố trên được xác nhận có bệnh lở mồm long móng, chỉ một ngày sau khi những trường hợp đầu tiên được phát hiện. Đây là lần thứ 2 bệnh này được phát hiện tại Anseong trong mùa Đông năm nay.

Điều đáng lo ngại là xung quanh trang trại được phát hiện bệnh có nhiều trang trại nuôi gia súc khác có nguy cơ cao bị lây bệnh.

han quoc tang cuong doi pho voi dich benh lo mom long mong o gia suc
Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn dịch lở mồm long móng tại Daejeon, Hàn Quốc ngày 30/1.

Trong bối cảnh đó, các cơ quan phòng dịch của Hàn Quốc đã tăng cường những biện pháp khẩn cấp để đối phó với bệnh dịch trên. Theo đó, những cơ quan này ngày 30/1 đã nâng cảnh báo về dịch lở mồm long móng từ mức "chú ý" lên mức "cảnh giác", đồng thời ban bố lệnh hạn chế di chuyển và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trong vòng bán kính 3km từ trang trại phát sinh bệnh.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã tiến hành chôn lấp toàn bộ bò của trang trại phát sinh bệnh, cùng 3 trang trại khác gần đó, đồng thời lên kế hoạch chôn lấp khẩn cấp gia súc tại các trang trại khác trong bán kính 500m gần trang trại phát sinh bệnh đầu tiên nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Cũng nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, cơ quan phòng dịch đã tiến hành tiêm vaccine khẩn cấp cho gia súc ở 6 thành phố, huyện gần thành phố Anseong từ ngày 29/1, đồng thời đặt mục tiêu kết thúc sớm công tác tiêm vaccine khẩn cấp ở toàn bộ khu vực tỉnh Gyeonggi, hai tỉnh Nam và Bắc Chungcheong và các thành phố Daejeon, Sejong.

Cùng với đó, cơ quan chức năng cũng yêu cầu các chủ trang trại nuôi gia súc thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch cho vật nuôi.

han quoc tang cuong doi pho voi dich benh lo mom long mong o gia suc Congo: 170 người tử vong do dịch bệnh Ebola

Ngày 28/10, Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết trong 2 ngày qua đã có thêm 6 người tử vong do dịch ...

han quoc tang cuong doi pho voi dich benh lo mom long mong o gia suc Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, đây là thời gian cao điểm với điều kiện thời tiết khí hậu rất thuận ...

han quoc tang cuong doi pho voi dich benh lo mom long mong o gia suc Không để dịch tả lợn châu Phi xâm nhập

Đây là nhiệm vụ được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao cho ngành nông nghiệp tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác ...

(theo TTXVN)