Hành động đẹp giữa mùa dịch Covid-19, thầy Park được báo Hàn đánh giá cao

23/03/2020 14:41

TGVN. Tờ SportsWorldi (Hàn Quốc) đánh giá cao hành động của HLV Park Hang Seo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang leo thang.

TIN LIÊN QUAN
bao han khen ngoi hanh dong dep cua thay park o mua dich covid 19 Kế hoạch 'phá sản', HLV Park Hang Seo và VFF họp bàn gỡ rối cho đội tuyển Việt Nam
bao han khen ngoi hanh dong dep cua thay park o mua dich covid 19 HLV Park Hang Seo tranh thủ học tiếng Việt giữa mùa dịch Covid-19
bao han khen ngoi hanh dong dep cua thay park o mua dich covid 19
HLV Park Hang Seo tuân thủ quy tắc chống dịch của Bộ y tế. (Nguồn: Dân trí)

Sau khi trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tự giác cách ly 14 ngày. Sau đó, ông đã tới dự khán những trận đấu của V-League. Ông luôn đeo khẩu trang và lau sạch ghế ngồi bằng dung dịch sát khuẩn Covid-19.

Chứng kiến những điều ấy, tờ SportsWorldi đã đánh giá cao hành động của HLV Park Hang Seo thông qua bài viết: “HLV Park Hang Seo tỏa sáng trong khủng hoảng bởi dịch Covid-19”.

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Cả thế giới đang rung chuyển bởi đại dịch này. Điều đó khiến cho các giải vô địch quốc gia châu Á, châu Âu phải hoãn lại.

Ở Việt Nam, tình hình cũng không phải ngoại lệ nhưng HLV Park Hang Seo đã biết tận dụng thời điểm này để giúp toàn đội đoàn kết hơn.

HLV Park Hang Seo trở lại Hà Nội và nhận được đặc quyền không phải cách ly y tế giống như những công dân Hàn Quốc sang Việt Nam khác. Đây là quy định của Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở Hàn Quốc. Thế nhưng, HLV người Hàn Quốc đã tự giác cách ly ở nhà, trước khi đi dự khán những trận đấu ở V-League. Tinh thần của HLV Park Hang Seo được truyền thông và cơ quan y tế nhiệt liệt hoan nghênh”.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng đánh giá cao việc HLV Park Hang Seo lan tỏa tinh thần chống dịch tới các học trò. Bản thân ông đã có đoạn clip về việc rửa tay đúng cách. Trong khi đó, các học trò như Tiến Linh, Xuân Trường, Hồng Duy đã tham gia điệu nhảy “Ghen Cô Vy” để góp phần nâng cao ý thức chống dịch của cộng đồng.

Đội tuyển Việt Nam cũng không thể triệu tập đội hình trong đợt tập trung vào tháng 3 tới. Dự kiến, toàn đội sẽ tập trung trở lại vào tháng 6. VFF đang lên kế hoạch mời đối thủ “khủng” để đá giao hữu trong đợt này khi vòng loại World Cup 2022 vẫn chưa thể khởi tranh trở lại.

bao han khen ngoi hanh dong dep cua thay park o mua dich covid 19

 

HLV Park Hang Seo cùng tuyển thủ Việt Nam tuyên chiến với dịch Covid-19

TGVN. HLV trưởng Park Hang Seo cùng các học trò ở đội tuyển Việt Nam đã có những hành động chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, ...

bao han khen ngoi hanh dong dep cua thay park o mua dich covid 19

 

Không để HLV Park Hang Seo 'ngồi chơi', VFF xúc tiến các trận đấu giao hữu

TGVN. Các trận sắp tới bị hoãn không có nghĩa HLV Park Hang Seo rảnh việc. VFF đã liên hệ với một số đội bóng để ...

bao han khen ngoi hanh dong dep cua thay park o mua dich covid 19

 

Phòng chống Covid-19, AFC hành động quyết đoán, HLV Park Hang Seo nhận tin tốt

TGVN. FIFA và AFC đã đi tới quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 ở vòng loại World Cup ...

Văn Hải

(theo Dân trí)