Hé lộ thế giới ly kỳ của các hacker

07/01/2019 11:37

Trong tháng 1/2019, Alpha Books cùng các đối tác CMC, NetNam, SecurityBox và CyRadar sẽ ra mắt bộ sách đầu tiên tại Việt Nam về thế giới Hacker và an toàn thông tin mạng.

TIN LIÊN QUAN
he lo the gioi ly ky cua cac hacker Làm gì khi bị hacker lấy trộm số hộ chiếu?
he lo the gioi ly ky cua cac hacker Hacker tấn công FBI, NASA thoát nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ

Bộ sách An toàn thông tin trong kỷ nguyên số bao gồm 4 cuốn: Gián điệp mạng, Nghệ thuật ẩn mình, Bóng ma trên mạng và Hackers lược sử, hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện thú vị về thế giới hacker mũ đen, mũ trắng cũng như có những hướng dẫn thiết thực để người đọc biết cách bảo vệ thông tin và tài sản trên mạng của mình.

Theo cách hiểu thông thường, hacker là người hiểu rõ hoạt động của hệ thống máy tính, mạng máy tính, có thể viết hay chỉnh sửa phần mềm, phần cứng máy tính để làm thay đổi, chỉnh sửa nó với nhiều mục đích tốt xấu khác nhau.

Trong đó, hacker mũ trắng là từ thường được gọi những người mà hành động thâm nhập và thay đổi hệ thống của họ được xem là tốt, chẳng hạn như những nhà bảo mật, lập trình viên, chuyên viên mạng máy tính. Ngược lại, hacker mũ đen là từ thường được gọi những người mà hành động thâm nhập là có mục đích phá hoại, hoặc vi phạm pháp luật.

he lo the gioi ly ky cua cac hacker
Bộ sách An toàn thông tin trong kỷ nguyên số bao gồm 4 cuốn: Gián điệp mạng, Nghệ thuật ẩn mình, Bóng ma trên mạng và Hackers lược sử. (Nguồn: AlphaBooks)

Thông qua câu chuyện ly kỳ hấp dẫn về truy bắt hacker mũ đen, những chiến công của các hacker mũ trắng… độc giả sẽ có được cái nhìn toàn diện về hacker, về đạo đức nghề nghiệp cũng như tương lai của ngành công nghệ cũng như vấn đề an toàn thông tin (Cyber Security), chủ đề chưa bao giờ hết nóng hổi cho những người ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này.

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều vụ tấn công mạng xảy ra với doanh nghiệp Việt Nam gây ra thiệt hại nặng nề, không chỉ về uy tín mà về cả doanh thu. Nhiều tài khoản Facebook cũng như email cá nhân cũng đã bị các hackers tấn công và chiếm đoạt.

Mặc dù thủ đoạn của hacker khá đơn giản khi tận dụng các sơ hở của người dùng cũng như các lỗi bảo mật của hệ thống nhưng hậu quả gây ra những thiệt hại rất lớn cả về vật chất và tinh thần cho người dùng, chẳng hạn như nhiều thông tin cá nhân bị lộ và bị mất. Điều đó cũng đang xảy ra không chỉ với tư nhân mà là mối đe dọa của cả các cơ quan Nhà nước.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Alpha Books chia sẻ: “Với việc ra mắt bộ sách, Alpha Books và các đối tác đồng hành như Tập đoàn Công nghệ CMC, NetNam, SecurityBox, CyRadar… mong muốn đóng góp một phần tri thức cho xã hội, giúp nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về vấn đề an toàn thông tin, qua đó góp phần cho nền kinh tế số Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững”.

he lo the gioi ly ky cua cac hacker Việt Nam lần đầu vô địch cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat

Lần đầu tiên kể từ khi cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix được tổ chức, một nhóm hacker đến từ Việt ...

he lo the gioi ly ky cua cac hacker Sòng bạc bị hacker tấn công qua... bể cá

Các chuyên gia bảo mật ngày càng quan ngại về những nguy cơ tiềm tàng đối với các thiết bị kết nối Internet. Họ thậm ...

he lo the gioi ly ky cua cac hacker Hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo có thể bị đánh cắp thông tin

Theo một cựu quan chức Yahoo, có thể khoảng từ 1-3 tỉ tài khoản người dùng bị đánh cắp thông tin thay vì con số ...

Cao Nhật