Việt Nam lần đầu vô địch cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat

17/12/2017 12:17

Lần đầu tiên kể từ khi cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix được tổ chức, một nhóm hacker đến từ Việt Nam đã giành vị trí cao nhất.

TIN LIÊN QUAN
viet nam lan dau vo dich cuoc thi an ninh mang toan cau whitehat Công nghệ chính là chìa khóa thay đổi tương lai
viet nam lan dau vo dich cuoc thi an ninh mang toan cau whitehat Tiêu chí trở thành người lao động 4.0

WhiteHat Grand Prix được khai mạc sáng 16/12, với chủ đề Di sản Việt Nam (Vietnam Heritages), trong vòng 24 giờ, các đội có cơ hội tìm hiểu về những di sản văn hóa Việt mỗi khi giải thành công một đề thi.

viet nam lan dau vo dich cuoc thi an ninh mang toan cau whitehat
Đội hỗ trợ kỹ thuật tại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2017. (Nguồn: Bkav)

Trong quá trình thi, số lượng các đội tham dự ngày càng tăng. Tính tới khi kết thúc, có 452 đội của 62 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia dự thi.

Kết quả chung cuộc cho thấy đội CLGTftMeePwn (Việt Nam) đạt 7.211 điểm. Hai vị trí lần lượt phía sau là đội 217 (Đài Loan, Trung Quốc) với 6.111 điểm và Dogfish (Mỹ) với 4.611 điểm. (Ở cuộc thi năm2015 và 2016, đội 217 của Đài Loan đều về đích ở vị trí quán quân).

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhận xét, các đội thi của Việt Nam tham gia WhiteHat Grand Prix năm nay đều có sự cải thiện về mặt chất lượng. Bên cạnh đó, các đội đã bám đuổi nhau hết sức quyết liệt trong nửa cuối thời gian của cuộc thi.

Giải Nhất của WhiteHat Grand Prix 2017 trị giá 225 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD); giải Nhì trị giá 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD); giải Ba trị giá 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD).

viet nam lan dau vo dich cuoc thi an ninh mang toan cau whitehat WhiteHat Grand Prix 2017 sẽ có chủ đề “Di sản Việt Nam”

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 được tổ chức vào ngày 16/12 tới đây sẽ có chủ đề “Di sản ...

viet nam lan dau vo dich cuoc thi an ninh mang toan cau whitehat Chống lạm dụng tình dục trẻ em nhờ công nghệ

Ở Mỹ, có một tổ chức tên là Thorn đã hỗ trợ các cơ quan chức năng triệt phá nhiều vụ án liên quan đến tình ...

viet nam lan dau vo dich cuoc thi an ninh mang toan cau whitehat Samsung lần đầu đưa màn hình sân khấu LED tới châu Âu

Ngày 30/11, ​"người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ - điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. cho biết hãng này sẽ lần đầu ...

(theo Vietnamplus)