Samsung lần đầu đưa màn hình sân khấu LED tới châu Âu

30/11/2017 16:03

Ngày 30/11, ​"người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ - điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. cho biết hãng này sẽ lần đầu tiên giới thiệu hệ thống màn hình sân khấu công nghệ LED cho các rạp chiếu phim ở châu Âu.

TIN LIÊN QUAN
samsung lan dau dua man hinh san khau led toi chau au Samsung thu hẹp khoảng cách với Apple trên thị trường smartphone
samsung lan dau dua man hinh san khau led toi chau au Samsung ra mắt ứng dụng dành riêng cho người mù màu

Theo đó, các rạp chiếu phim không cần máy chiếu trong khi độ phân giải vẫn được cải thiện so với màn hình chiếu phim truyền thống.

samsung lan dau dua man hinh san khau led toi chau au
Chuỗi rạp chiếu phim Arena Cinemas sẽ được lắp đặt hệ thống màn hình LED. (Nguồn: inavateonthenet)

Thông báo trên được đưa ra khoảng 4 tháng sau khi Samsung lắp đặt màn hình sân khấu LED đầu tiên tại một chuỗi rạp hát ở thủ đô Seoul.

Theo thỏa thuận vừa ký kết giữa Samsung và chuỗi rạp chiếu phim Arena Cinemas của Thụy Sĩ, việc lắp đặt hệ thống màn hình LED nêu trên tại các chuỗi rạp của hãng sẽ hoàn tất vào tháng 2/2018 và sẽ chính thức ra mắt vào tháng tiếp đó.

Dự kiến trong năm 2018, Samsung cũng sẽ triển khai giải pháp trên cho các khu giải trí tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Một quan chức Samsung cho biết, hãng này đặt mục tiêu sẽ lắp đặt màn hình sân khấu LED ở 10% các nhà hát trên thế giới vào năm 2020.

Theo thông báo của Samsung, chất lượng màn hình của hệ thống trên cũng tương đương với chất lượng các máy vô tuyến thế hệ mới sử dụng ở các hộ gia đình, trong khi hệ thống âm thanh do tập đoàn quốc tế Harman phát triển cho âm thanh thực tế, sống động.

samsung lan dau dua man hinh san khau led toi chau au Samsung vô tình xác nhận đang chế tạo Galaxy X

Một trong những mơ ước của Samsung là đánh bại iPhone của Apple. Điều này được đồn đại chính là nguyên nhân tại sao hãng ...

samsung lan dau dua man hinh san khau led toi chau au Samsung đầu tư vào trang thiết bị sản xuất chip

Số liệu do hãng nghiên cứu thị trường bán dẫn IC Insights (Mỹ) tổng hợp cho biết, mức đầu tư vào tư liệu sản xuất/tài ...

samsung lan dau dua man hinh san khau led toi chau au Samsung trình làng Bixby 2.0 để cạnh tranh với các đối thủ

Để tránh thua kém các đối thủ trên thị trường, Samsung vừa trình làng thế hệ thứ hai của trợ lý ảo cá nhân Bixby ...

(theo Inavateonthenet)