Samsung trình làng Bixby 2.0 để cạnh tranh với các đối thủ

20/10/2017 15:44

Để tránh thua kém các đối thủ trên thị trường, Samsung vừa trình làng thế hệ thứ hai của trợ lý ảo cá nhân Bixby với nhiều tính năng nâng cấp đáng chú ý.

TIN LIÊN QUAN
samsung trinh lang bixby 20 de canh tranh voi cac doi thu Apple bắt đầu sản xuất loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri
samsung trinh lang bixby 20 de canh tranh voi cac doi thu Samsung sẽ trả hết "món nợ" lớn với khách hàng vào tuần tới?

Samsung đã chính thức giới thiệu Bixby 2.0 trong Hội nghị dành cho các nhà phát triển của hãng tại San Francisco (Mỹ) hôm 18/10. Hãng tuyên bố, trợ lý ảo đời thứ hai này sẽ "đóng vai trò như trung tâm kiểm soát hệ sinh thái thiết bị của người dùng". Điều đó đồng nghĩa, giống như các trợ lý ảo Alexa của Amazon và Google Assistant, các ứng dụng thông minh trong ngôi nhà thông minh của người dùng có thể nằm dưới sự điều khiển của phiên bản Bixby mới nhất.

samsung trinh lang bixby 20 de canh tranh voi cac doi thu
Samsung vừa trình làng thế hệ thứ hai của trợ lý ảo cá nhân Bixby. (Nguồn: ChannelNews)

Để Bixby có thể bật và tắt các món đồ như bộ ổn nhiệt thông minh hoặc đèn thông minh, Samsung sẽ phát hành bộ kit phát triển phần mềm Bixby mới dành cho các chuyên gia phần mềm từ ngày 18/10. Đại diện Tập đoàn Hàn Quốc cho biết thêm, trợ lý ảo đời mới cũng sẽ được tích hợp vào các TV Samsung bán ở Mỹ và Hàn Quốc. Samsung cam kết, bất kể loại thiết bị hỗ trợ Bixby là gì, trợ lý ảo này sẽ cải thiện đáng kể khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và dự đoán nhu cầu của người dùng.

Sau khi trình làng cùng với bộ đôi điện thoại flagship Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus hồi tháng 3, Bixby đã không chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng Samsung. Nút chuyên biệt dành cho Bixby trên các thiết bị Galaxy đã bị công ty vô hiệu hóa sau khi người dùng lo ngại rằng họ có thể vô tình kích hoạt nó. Samsung vẫn từ chối cho phép các chủ nhân thiết bị Galaxy tái sắp xếp nút đó.

"Bixby hiện đã có mặt ở hơn 200 quốc gia với hơn 10 triệu người dùng thường xuyên. Nhưng đây chỉ là sự khởi đầu... Hiện, chúng tôi sẵn sàng nâng cấp Bixby đến nấc thang tiếp theo. Bixby 2.0 là sự tái phát minh nền tảng đầy táo bạo, nhằm chuyển các trợ lý ảo từ một đối tượng xa lạ thành một công cụ thông minh giữ vai trò thiết yếu trong cuộc sống thường nhật của mọi người", Eui Suk-chung, một lãnh đạo của Samsung nói.

Mặc dù Bixby 2.0 hiện hỗ trợ tới hơn 200 ngôn ngữ nhưng trợ lý ảo này vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt như phiên bản Bixby đời đầu. Các trợ lý ảo Siri, Cortana, Google Assistant và Alexa đều qua mặt Bixby xét về sự nhớ mặt, gọi tên của công chúng. Hai tháng trì hoãn phát hành ở Mỹ không giúp ích cho Bixby vì trợ lý ảo này vẫn gặp rắc rối trong việc hiểu tiếng Anh.

Hiện tại, giới quan sát vẫn đang chờ xem liệu các tính năng mới bổ sung cho Bixby có đủ sức giúp trợ lý ảo của Samsung lôi kéo thêm người dùng hay không.

samsung trinh lang bixby 20 de canh tranh voi cac doi thu Du lịch Trung Quốc hưởng lợi từ công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay, nhiều khách du lịch Trung Quốc đã được hưởng lợi lớn từ các chương trình ứng dụng thí điểm ...

samsung trinh lang bixby 20 de canh tranh voi cac doi thu Google chạy đua với Apple trong công nghệ thực tế ảo tăng cường

Google mới ra mắt các công cụ để làm các ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) cho các thiết bị di động sử ...

samsung trinh lang bixby 20 de canh tranh voi cac doi thu Amazon phát triển ứng dụng nhắn tin cạnh tranh với Facebook, Instagram

Ông lớn thương mại điện tử Mỹ Amazon đang phát triển một ứng dụng nhắn tin mới nhằm cạnh tranh với các dịch vụ đối ...

(theo Vietnamnet/Phonearena)