WhiteHat Grand Prix 2017 sẽ có chủ đề “Di sản Việt Nam”

06/12/2017 20:28

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 được tổ chức vào ngày 16/12 tới đây sẽ có chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages). Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức quy mô toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
whitehat grand prix 2017 se co chu de di san viet nam Doanh nghiệp không chuẩn bị tốt trước các cuộc tấn công mạng
whitehat grand prix 2017 se co chu de di san viet nam Sẽ xử lý quyết liệt các vi phạm về báo chí, thông tin điện tử

WhiteHat Grand Prix 2017 do Tập BKAV và Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) – cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn thông tin và cộng đồng an ninh mạng phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Di sản Việt Nam”, các đội sẽ có cơ hội tìm hiểu về những di sản văn hóa đậm đà bản sắc Việt mỗi khi giải thành công một đề thi. Một điểm mới của WhiteHat Grand Prix năm nay là đề thi được thiết kế nhằm đánh giá được khả năng chuyên môn toàn diện của từng đội thi.

WhiteHat Grand Prix 2017 diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 16-17/12. Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

whitehat grand prix 2017 se co chu de di san viet nam
Poster Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017. (Nguồn: BTC)

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 500 đội thi đến từ 52 quốc gia với nhiều đội trong Top 10 CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Theo ông Ngô Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Phụ trách An ninh mạng của BKAV, việc Việt Nam có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix là một điều hết sức đặc biệt, khẳng định uy tín của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin.

Còn theo ông Nguyễn Huy Dũng, Phó cục trưởng Cục An toàn Thông tin, các cuộc thi như WhiteHat Grand Prix là sân chơi hết sức thiết thực, lành mạnh, là cơ hội để cho các đội thi cọ xát, thực hành các kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin mạng.

“Việc phối hợp giữa BKAV và Cục An toàn Thông tin là một hoạt động cụ thể nhằm đa dạng hóa sự tham gia của các doanh nghiệp, huy động hiệu quả nguồn lực từ xã hội để thực hiện các mục tiêu phát triển nhân lực an toàn thông tin đến năm 2020 theo chủ trương của Chính phủ”.

whitehat grand prix 2017 se co chu de di san viet nam Lần đầu tiên, Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam vượt ngưỡng trung bình

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã công bố chỉ số An toàn thông tin Việt Nam 2016 ...

whitehat grand prix 2017 se co chu de di san viet nam “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” bàn các vấn đề nóng về an ninh thông tin

Lựa chọn chủ đề nóng “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” đang được dư luận quan tâm, “Ngày an toàn ...

Hương Thu