HLV Heerenveen nhận xét về khả năng 'học bài, hiểu bài' và ngôn ngữ của Văn Hậu

03/01/2020 09:01

TGVN. Phát biểu trước báo giới, HLV Johnny Jansen của Heerenveen đã có những đánh giá sơ bộ về quá trình của Văn Hậu tại Hà Lan, đồng thời khẳng định cầu thủ này đã cải thiện được nhiều về vấn đề ngôn ngữ.

TIN LIÊN QUAN
hlv heerenveen van hau da cai thien van de ngon ngu o ha lan U23 Việt Nam và bài toán tìm người thay thế Văn Hậu
hlv heerenveen van hau da cai thien van de ngon ngu o ha lan Văn Hậu và Công Phượng hội ngộ trên đất Hà Lan
hlv heerenveen van hau da cai thien van de ngon ngu o ha lan
Văn Hậu đang nỗ lực thể hiện mình ở Heerenveen.

Những ngày qua, có nhiều thông tin trái chiều về Văn Hậu và có những đánh giá cho rằng cầu thủ này khó phù hợp với sân chơi đỉnh cao như giải Hà Lan. Tuy nhiên, tuyển thủ Việt Nam vẫn nỗ lực hết mình và nhận được sự ghi nhận của HLV Jansen.

Chia sẻ với Radio Camataru, HLV Johnny Jansen: “Thật khó khăn khi Đoàn Văn Hậu phải trở về ở một vài giai đoạn của mùa giải. Gần đây, cậu ấy đã vắng mặt khoảng 6 tuần. Chúng tôi dự kiến dành khoảng thời gian đó để Văn Hậu học tiếng Anh.

Tuy nhiên, khi chúng tôi phổ biến một số bài tập, cậu ấy đã hiểu rõ hơn so với trước đây. Tuy vậy, đôi khi Văn Hậu cũng nhầm lẫn giữa các bài tập. Sau đó, tôi đã giải thích bài tập đó bằng cử chỉ bởi các cầu thủ khác cũng đang tập luyện các bài tập đó.

Nếu bạn chơi một trận đấu, bạn phải thông báo được cho đồng đội rằng cầu thủ chạy cánh của đối phương đang đến, hoặc bạn đang dâng lên từ phía sau. Bạn phải có khả năng truyền đạt điều đó và có được sự ăn ý cùng đồng đội. Tôi nghĩ Văn Hậu đang có sự lĩnh hội vấn đề này tốt lên”.

HLV Heerenveen khẳng định Văn Hậu vẫn nằm trong kế hoạch của ông giai đoạn tới: “Hiện tại tôi khá bận rộn trong việc đào tạo cho Văn Hậu, hướng dẫn cậu ấy những bài tập chuyền và sút bóng.

Sau đó, cậu ấy có thể tự học và rèn luyện thông qua các bài tập này. Văn Hậu chơi bóng rất tốt. Đôi khi cậu ấy có một chút sai sót nhưng phần lớn vẫn là vấn đề về giao tiếp”.

Sau giai đoạn nghỉ Đông, Văn Hậu và các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha kể từ ngày 3/1. Heerenveen sẽ đá giao hữu với CLB Girona và HLV Jansen sẽ có những thử nghiệm nhân sự trước khi bước vào giai đoạn lượt về của mùa giải.

hlv heerenveen van hau da cai thien van de ngon ngu o ha lan

 

HLV Heerenveen tiết lộ lý do trao cơ hội ra sân cho Văn Hậu

TGVN. Sau trận đấu Heerenveen đánh bại Roda JC ở vòng 2 Cúp Quốc gia Hà Lan, HLV Johnny Jansen khẳng định Văn Hậu xứng ...

hlv heerenveen van hau da cai thien van de ngon ngu o ha lan

 

Báo Thái Lan đăng đậm thông tin Văn Hậu ra mắt ở Heerenveen

TGVN. Việc hậu vệ của đội tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu chính thức ra sân ở SC Heerenveen (Hà Lan) khiến báo chí ...

hlv heerenveen van hau da cai thien van de ngon ngu o ha lan

 

Khi giấc mở trở thành sự thực, báo Hà Lan nói gì về màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen?

TGVN. Sau khi chứng kiến màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen, nhiều tờ báo Hà Lan đã có những dòng viết về điều ...

Nguyễn Nga

(theo Dân trí)