HLV Kiatisuk chỉ trích liên đoàn bóng đá Thái Lan sau khi từ chức

06/04/2017 10:12

Ít ngày sau khi rời khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan, Kiatisuk tiết lộ lý do anh phải ra đi là do chịu áp lực quá lớn từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

TIN LIÊN QUAN
hlv kiatisuk chi trich lien doan bong da thai lan sau khi tu chuc Nhà Vua băng hà, Thái Lan hủy các hoạt động bóng đá trong năm 2016
hlv kiatisuk chi trich lien doan bong da thai lan sau khi tu chuc U23 Thái Lan đánh giá Việt Nam là đối thủ lớn nhất

Phát biểu trên tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan Bangkok Post, HLV Kiatisuk của đội tuyển Thái Lan cho biết: “Trong thể thao, chúng ta có thể thắng, thua hoặc hoà, không ai mãi mãi chiến thắng. Chúng ta thua nhiều trận đấu nhưng không đánh mất tình yêu của người hâm mộ”.

“Dù vậy, tôi chịu quá nhiều áp lực từ Chủ tịch của FAT (ông Somyot Poompunmuang) và Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Thái Lan” – HLV Kiatisuk nói thêm.

Vị cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan cũng nói thêm về chiến dịch vòng loại World Cup và mục tiêu này của bóng đá Thái Lan: “Tôi rời vị trí HLV trưởng để FAT đưa đội tuyển tiến lên. Tôi xin lỗi vì tôi không thể đưa đội tuyển vào VCK World Cup chỉ trong vòng 1 năm”.

hlv kiatisuk chi trich lien doan bong da thai lan sau khi tu chuc
HLV Kiatisuk. (Nguồn: Dân Trí)

“Mục tiêu đấy quá cao. Rất khó để đạt đến mục tiêu ấy và tôi ra đi để nhường chỗ cho người khác tốt hơn. Ai cũng muốn đội tuyển vào World Cup, nhưng cũng nên ý thức rằng chúng ta là ai. Khi đội thua, tất cả mọi người đều chỉ trích tôi” - anh nói.

Thần tượng số 1 của bóng đá Thái Lan nói tiếp – “Tôi đã gắn bó với đội tuyển Thái Lan tổng cộng 20 năm, tôi không hề muốn ra đi, nhưng cũng không thể chấp nhận những chỉ trích như thế”.

“Zico Thái” cũng chỉ trích ngược FAT không chịu đầu tư cho bóng đá trẻ, đồng thời tiết lộ phần lớn các tuyển thủ quốc gia hiện nay đều trưởng thành từ thời cựu chủ tịch FAT Worawi.

Cũng dễ hiểu khi “Zico Thái” bênh vực ông Worawi, bởi ông này là người đặt Kiatisuk vào ghế HLV trưởng đội tuyển U23 Thái Lan hồi năm 2013, trong khi chủ tịch đương nhiệm của FAT Somyot lại là người muốn thay Kiatisuk bằng HLV ngoại.

Kiatisuk nói: “Tôi muốn nói với Chủ tịch FAT đương nhiệm rằng ông ta cần phát triển các cầu thủ trẻ, nhưng tôi không biết rằng khi nào ông ấy làm được việc đó”.

Quan hệ giữa HLV Kiatisuk và chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang trong nhiều tháng gần đây không tốt. Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan chưa bao giờ trực tiếp cách chức Kiatisuk, nhưng ông cũng rất ít mặn mà trong việc bàn thảo tương lai với “Zico Thái”.

hlv kiatisuk chi trich lien doan bong da thai lan sau khi tu chuc Tương lai của HLV Kiatisuk sẽ được quyết định trong tháng 1/2017

Rốt cuộc thì chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmuang cũng đã ấn định thời điểm gặp Kiatisuk, để thảo ...

hlv kiatisuk chi trich lien doan bong da thai lan sau khi tu chuc HLV Kiatisuk: Thái Lan quyết phục thù Indonesia

Đó là phát biểu của huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Thái Lan Kiatisuk sau trận đấu với Indonesia.

hlv kiatisuk chi trich lien doan bong da thai lan sau khi tu chuc HLV Kiatisuk cảnh báo học trò trước đối thủ Indonesia

Trước thềm trận Chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra tối nay (14/12), huấn luyện viên Kiatisuk nhắc nhở các học ...

(theo Dân trí)