Tương lai của HLV Kiatisuk sẽ được quyết định trong tháng 1/2017

03/01/2017 08:53

Rốt cuộc thì chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmuang cũng đã ấn định thời điểm gặp Kiatisuk, để thảo luận về tương lai của “Zico Thái” trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN
tuong lai cua hlv kiatisuk se duoc quyet dinh trong thang 12017 HLV Kiatisuk: Thái Lan quyết phục thù Indonesia
tuong lai cua hlv kiatisuk se duoc quyet dinh trong thang 12017 HLV Kiatisuk cảnh báo học trò trước đối thủ Indonesia

Hợp đồng cũ giữa Kiatisuk với FAT sẽ kết thúc vào tháng 2 năm nay. Thời gian vừa qua, phía FAT chưa hề có bất cứ động thái nào cho thấy họ muốn gia hạn với ngôi sao thuộc vào loại nổi tiếng nhất trong lịch sử của bóng đá xứ chùa vàng này.

tuong lai cua hlv kiatisuk se duoc quyet dinh trong thang 12017
HLV Kiatisuk sẽ biết tương lai của mình sau ngày 11/1.

Chỉ đến ngày đầu năm mới 2017, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Somyot Poompanmuang mới đánh tiếng cho hay, ông sẽ bàn thảo hợp đồng với Kiatisuk vào ngày 11/1 tới đây, nhân buổi tiệc mà FAT chiêu đãi đội bóng đất chùa vàng, sau khi Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm 2016.

Kiatisuk dĩ nhiên vui mừng với thông tin trên: “Đương nhiên là tôi muốn tiếp tục công việc dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trên cương vị HLV trưởng. Trong 2 – 3 năm vừa qua, tôi đã xây dựng được một đội bóng ổn định, và có những bước phát triển tốt”.

“Tôi muốn việc đàm phán với FAT kết thúc nhanh chóng bởi chúng tôi cần tập trung cho 5 trận còn lại của đội tuyển Thái Lan, tại vòng loại World Cup 2018, bắt đầu từ tháng 3” – Kiatisuk nói thêm.

Trước đó, có thông tin cho rằng FAT, mà cụ thể là chủ tịch Somyot muốn giao đội bóng đất chùa vàng cho HLV ngoại, nhằm nâng chất đội tuyển Thái Lan nói riêng, bóng đá Thái Lan nói chung. Bên cạnh đó cũng xuất hiện những lời đồn đại trong làng bóng đá Thái rằng quan hệ giữa HLV Kiatisuk và chủ tịch FAT Somyot đang "cơm không lành, canh chẳng ngọt".

Dù vậy, “Zico Thái” lý giải việc hợp đồng không được mang ra bàn thảo sớm hơn là vì: “Thời gian qua, sau AFF Cup 2016, tôi bận tham gia khoá học lấy bằng FIFA Pro, nên không có thời gian bàn hợp đồng mới với lãnh đạo FAT”.

tuong lai cua hlv kiatisuk se duoc quyet dinh trong thang 12017 Nhà Vua băng hà, Thái Lan hủy các hoạt động bóng đá trong năm 2016

LĐBĐ Thái Lan vừa quyết định hủy toàn bộ các trận đấu bóng đá diễn ra trên lãnh thổ nước này sau khi nhà Vua ...

tuong lai cua hlv kiatisuk se duoc quyet dinh trong thang 12017 Những cầu thủ Đông Nam Á tỏa sáng ở "trời Tây"

Sau khi thử việc thất bại ở Anh, huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisuk Senamuang từng nhận định rằng: "Phương Tây vẫn là sân ...

tuong lai cua hlv kiatisuk se duoc quyet dinh trong thang 12017 U23 Thái Lan đánh giá Việt Nam là đối thủ lớn nhất

Lãnh đạo liên đoàn bóng đá Thái Lan đã hứa trao phần thưởng 151.000 USD nếu các cầu thủ U23 giành huy chương vàng môn ...

(theo Dân trí)