HLV Kiatisuk từng bình luận ‘phải mất 10 năm, bóng đá Việt Nam mới bắt kịp Thái Lan’

14/12/2019 07:22

Chỉ một thời gian ngắn trước đây, tượng đài của bóng đá Thái Lan Kiatisuk còn nhận định rằng: “Phải chục năm nữa, bóng đá Việt Nam mới bắt kịp bóng đá Thái Lan”.    

TIN LIÊN QUAN
hlv kiatisuk tung binh luan phai mat 10 nam bong da viet nam moi bat kip thai lan HLV Park - Cái duyên khó lý giải với bóng đá Việt Nam và vai trò 'vừa xay lúa, vừa bế em'
hlv kiatisuk tung binh luan phai mat 10 nam bong da viet nam moi bat kip thai lan Thừa nhận thua bóng đá Việt Nam toàn diện trên mọi cấp độ, báo giới Indonesia tỏ ra dè chừng
hlv kiatisuk tung binh luan phai mat 10 nam bong da viet nam moi bat kip thai lan

HLV Kiatisuk đánh giá sai tốc độ vươn lên của các đội tuyển Việt Nam. (Nguồn: Dantri)

Để rồi sau bình luận đấy của “Zico Thái”, các đội tuyển Việt Nam tiến nhanh đến mức chính Kiatisuk cũng phải… sửng sốt.

HLV Kiatisuk vốn là người rất hiểu bóng đá Đông Nam Á nói chung, trong đó có bóng đá Việt Nam. Ngoài chuyện từng thi đấu và từng cầm quân tại Việt Nam (tất cả đều dưới màu áo CLB HA Gia Lai), Kiatisuk còn sống chung với chuyển động của bóng đá trong khu vực.

Đến tận cuối năm 2017, Kiatisuk mới rời khỏi cương vị HLV đội tuyển Thái Lan, sau những thành công liên tiếp cùng đội tuyển quốc gia và đội U23, đội Olympic của đất Chùa Vàng.

Có nghĩa là ông Kiatisuk, chia tay bóng đá đỉnh cao chưa lâu. Còn riêng với các đội tuyển Việt Nam, Kiatisuk từng vài lần đánh bại các đại diện của chúng ta trong thời gian ông nắm các đội tuyển Thái Lan, đặc biệt là 2 chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018, diễn ra hồi năm 2015 (1 trận thắng 1-0 và 1 trận thắng 3-0).

Từ kinh nghiệm của chính mình, Kiatisuk mới rút ra được kết luận, rằng: “Phải mất 10 năm nữa, bóng đá Việt Nam mới bắt kịp bóng đá Thái Lan”.

Nhưng điều mà Kiatisuk không ngờ, đó là bình luận của “Zico Thái”… lỗi thời quá nhanh, nhanh đến mức mà trước khi Kiatisuk nói riêng và cả làng bóng đá Thái Lan nói chung nhận ra thực tế, thì họ đã bị các đội tuyển Việt Nam qua mặt về mặt thành tích lúc nào chẳng hay.

Kỳ SEA Games vừa rồi tiếp tục như xát muối vào vết thương của bóng đá đất Chùa Vàng, trước nỗi đau nhìn bóng đá Việt Nam vượt lên trên mình: Khi cần đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo để giành quyền đi tiếp, U22 Thái Lan đã không thực hiện được.

Cứ cho rằng U22 Việt Nam khó thắng Thái Lan, chỉ hoà 2-2 với họ trong trận đấu diễn ra cuối vòng bảng, nội dung bóng đá nam SEA Games, nhưng bản thân đội bóng đất Chùa Vàng giờ muốn đánh bại các đội tuyển Việt Nam càng khó hơn.

Điểm lại cả năm 2019, các đội tuyển Thái Lan toàn hoà và thua các đội tuyển Việt Nam. Hai lần gặp nhau ở vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, đôi bên có 2 trận hoà cùng với tỷ số 0-0. Đội U22 Thái Lan hoà với U22 Việt Nam 2-2 tại SEA Games.

Còn những trận thua là các thất bại của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á, với tỷ số chóng mặt: 0-4, hoặc trận thua 0-1 của đội tuyển quốc gia Thái Lan trước đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup, ngay trên đất Thái.

Qua rồi cái thời cầu thủ Việt Nam ra sân là gặp“vấn đề tâm lý trước Thái Lan, vì thua quá nhiều” như chính Kiatisuk từng nhận định. Giờ, cầu thủ Thái Lan khi đối đầu với các đội tuyển Việt Nam họ lại sợ không thắng được chúng ta thì đúng hơn, dẫn trước đến 2 bàn rồi mà vẫn không tin rằng mình sẽ thắng, đến nỗi mất tự tin rồi đánh mất chiến thắng, như ở SEA Games vừa rồi.

Giờ, chính Kiatisuk phải rút lại quan điểm cách nay không lâu của mình, thay bằng quan điểm khác hẳn: “Tôi không ngờ bóng đá Việt Nam lại thành công nhanh đến vậy!”.

Ngay đến Kiatisuk vốn hiểu bóng đá Việt Nam, bóng đá Thái Lan và bóng đá Đông Nam Á cỡ đó mà còn không ngờ, thì đúng là cả khu vực ai mà ngờ cho được. Đội tuyển Việt Nam tiến với tốc độ nhanh đến mức cả Đông Nam Á đi từ ngạc nhiên này đến sửng sốt khác.

hlv kiatisuk tung binh luan phai mat 10 nam bong da viet nam moi bat kip thai lan

 

SMM Sport: 'Bao giờ Thái Lan vượt qua Việt Nam để lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á'

TGVN. Chứng kiến thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, tờ SMM Sport tỏ ra tiếc nuối thời kỳ hoàng ...

hlv kiatisuk tung binh luan phai mat 10 nam bong da viet nam moi bat kip thai lan

 

Chiếc thẻ đỏ ở SEA Games có ảnh hưởng tới HLV Park Hang-seo?

TGVN. HLV Park Hang-seo đã nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia. Câu hỏi đặt ra là liệu án ...

hlv kiatisuk tung binh luan phai mat 10 nam bong da viet nam moi bat kip thai lan

 

Truyền thông Thái Lan: 'Chúng ta cần học hỏi Việt Nam nhiều điều'

TGVN. Sau khi chứng kiến U22 Việt Nam giành chức vô địch SEA Games, trang Changsuek đã thừa nhận những điều thiếu sót của đội ...

(theo Dân trí)