HLV Nishino chưa thể nâng tầm các đội bóng Đông Nam Á như thầy Park

13/01/2020 11:19

TGVN. Trước khi nắm các đội bóng Đông Nam Á, HLV Akira Nishino của Thái Lan có thành tích tốt hơn HLV Park Hang Seo, vì ông Nishino từng dự VCK World Cup với tư cách HLV trưởng, trong khi thầy Park mới chỉ là trợ lý. Tuy nhiên, sau khi đến Đông Nam Á, thầy Park thể hiện tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN
hlv nishino chua the nang tam cac doi bong dong nam a nhu thay park Thái Lan gia hạn hợp đồng với HLV Nishino với mục tiêu vào VCK World Cup 2022
hlv nishino chua the nang tam cac doi bong dong nam a nhu thay park HLV U23 Thái Lan nhận tin không vui trước VCK U23 châu Á
hlv nishino chua the nang tam cac doi bong dong nam a nhu thay park
HLV Nishino vẫn chưa bằng thầy Park, khi chưa thể nâng tầm bóng đá Đông Nam Á.

Sau khi đến với các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á, thầy Park giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam, trong khi HLV Akira Nishino chưa làm được điều tương tự với bóng đá Thái Lan, dù người Thái mong muốn ông thực hiện điều này.

Đến thời điểm hiện tại, không khó để nhận ra lối chơi mà HLV Park Hang Seo áp dụng cho các đội tuyển Việt Nam phù hợp hơn là lối chơi mà HLV Nishino áp dụng cho các đội tuyển Thái Lan.

Các đội bóng Đông Nam Á nhìn chung là những đội “cửa dưới” so với các anh hào đến từ những khu vực khác, khi cùng bước ra sân chơi châu lục. Vì vậy, lối chơi phù hợp với các đội như Việt Nam hay Thái Lan là lối chơi biết mình, biết người, biết khi nào là đúng thời điểm.

Ví dụ như Thái Lan không thể cứ mãi đá đôi công từ đầu đến cuối trước Australia như những gì mà HLV Nishino vừa áp dụng cho đội U23 xứ Chùa Vàng. Thái Lan có thể đá tấn công trước Australia, nhưng chỉ trong một vài thời điểm, chứ đá đúng một kiểu, đúng một tốc độ cao trong suốt trận, thì người Thái Lan nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á chưa đủ thể lực để thực hiện, vì bất lợi về thể hình và thể lực nói chung.

Thế nhưng, đội bóng của HLV Nishino vẫn cứ chơi như thế, trước khi chuốc lấy hậu quả là thua ngược.

Đặt trường hợp là HLV Park Hang Seo, thầy Park chắc chắn sẽ muốn các đội tuyển Việt Nam thi đấu chắc chắn hơn, đặc biệt là sau khi đã có bàn thắng dẫn trước thì càng cần phải chắc chắn và chậm rãi. Càng chậm rãi và chắc chắn thì càng tránh mất sức và càng rút ngắn khoảng cách về trình độ giữa các đội Đông Nam Á với những đại diện đến từ các nền bóng đá hàng đầu châu Á, như Australia.

HLV Park Hang Seo từng làm được điều đó rồi giúp cho các đội tuyển Việt Nam đánh bại rất nhiều các đội bóng mạnh tại châu Á, trước khi những thành tích đấy truyền cho các cầu thủ Việt Nam nói chung sự tự tin, khi chính họ trở lại với sân chơi châu lục.

Trong khi đó, HLV Akira Nishino lặp lại sai lầm của chính ông hồi VCK World Cup 2018. Cách nay khoảng 1 năm rưỡi, đội tuyển Nhật Bản của HLV Nishino từng dẫn trước đội Bỉ đến 2 bàn, nhưng sau đó thua ngược 2-3, vì cứ mãi miết tấn công, thay vì đá thận trọng hơn, chậm rãi hơn.

Sai lầm này lặp lại ở giải U23 châu Á, khi HLV Nishino nắm đội U23 Thái Lan, đã dẫn trước Australia 1 bàn, nhưng việc chọn sai lối chơi sau khi dẫn bàn: Tấn công mà không đánh giá đúng mình và đánh giá đúng đối thủ, khiến đội bóng đất Chùa Vàng thua ngược.

hlv nishino chua the nang tam cac doi bong dong nam a nhu thay park Hoà U23 UAE, thầy Park không về khách sạn nghỉ ngơi, quay lại sân Buriram làm gì?

Sau khi cùng các cầu thủ U23 Việt Nam trở về khách sạn nghỉ ngơi sau trận hoà UAE, HLV Park Hang Seo cùng các ...

hlv nishino chua the nang tam cac doi bong dong nam a nhu thay park U23 Việt Nam gặp sự cố sau trận hoà U23 UAE, thầy Park nổi giận về công tác tổ chức

Một sự cố nhỏ đã xảy ra với U23 Việt Nam khi xe chở thầy trò HLV Park Hang Seo bị vướng với xe của ...

hlv nishino chua the nang tam cac doi bong dong nam a nhu thay park HLV U23 Jordan khen ngợi thầy Park, e ngại sức mạnh của U23 Việt Nam

TGVN. HLV Ahmed Abu Ismail đã lên tiếng khen ngợi người đồng nghiệp Park Hang Seo cũng như sức mạnh đáng gờm của đội tuyển U23 ...

Văn Anh

(theo Dân trí)