HLV Park Hang Seo đã tìm được “nhân tố” mới cho bóng đá Việt Nam?

13/07/2019 11:12

Sau đợt tập trung đầu tiên, khá nhiều gương mặt mới được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam lần này và họ có cơ hội thể hiện mình với ông thầy người Hàn Quốc, trong nỗ lực tìm suất xuất hiện tại SEA Games.

TIN LIÊN QUAN
hlv park hang seo da tim duoc nhan to moi cho bong da viet nam HLV Park Hang Seo: “Tôi tự hào vì chiến thắng trước Thái Lan”
hlv park hang seo da tim duoc nhan to moi cho bong da viet nam “Cánh tay phải’ của thấy Park sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30
hlv park hang seo da tim duoc nhan to moi cho bong da viet nam

Đội tuyển U22 Việt Nam vừa kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games.

Khác với các năm trước, năm nay đội tuyển U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games sẽ tập trung làm nhiều đợt. Cũng trong các đợt tập trung nói trên, khả năng nhiều trụ cột của đội trong lứa tuổi 22 sẽ không thể góp mặt, vì họ bận làm nhiệm vụ cùng CLB của mình tại giải trong nước.

Mới nhất, các cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội không thể lên tuyển, vì đội bóng Thủ đô đang thực hiện lịch thi đấu dày đặc ở cả 3 mặt trận là V-League, cúp quốc gia, AFC Cup. HLV Park Hang Seo có lẽ cũng muốn tránh cho cầu thủ của mình khả năng quá tải, nếu tiếp tục làm thêm nhiệm vụ ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Và khi những gương mặt quan trọng nhất trong lứa tuổi 22 như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, hay những cựu binh như Thái Quý, thủ môn Bùi Tiến Dũng không thể lên tuyển, những cầu thủ mới sẽ tìm kiếm cơ hội của mình. Đấy cũng là điều mà HLV Park Hang Seo chờ đợi ở các cầu thủ mới, trong những đợt tập trung đội tuyển U22 Việt Nam.

Không khó để nhận ra, không chỉ có Quang Hải, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Thành Chung vượt trội hơn nhiều cầu thủ khác trong lứa tuổi, mà những cái tên như Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Triệu Việt Hưng (HA Gia Lai), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương)… cũng là những gương mặt được HLV Park Hang Seo tin tưởng.

Vì đã có niềm tin và đã biết rõ năng lực của các cầu thủ này, nên ở đợt tập trung mới nhất, vị HLV người Hàn Quốc không triệu tập họ vào đội tuyển.

Không có những cầu thủ đó, các gương mặt như Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Trọng Long (Phố Hiển), hay Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Nguyễn Sỹ Tú (CLB bóng đá Phù Đổng), Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) mới có thêm cơ hội được ra sân thi đấu, dù chỉ là thi đấu trong các trận đấu tập.

Họ là những cầu thủ đang khoác áo các đội bóng thuộc hạng Nhất, về lý thuyết ít kinh nghiệm hơn, bản lĩnh kém hơn so với những tuyển thủ U22 Việt Nam đang thi đấu tại V-League. Chính vì thế, họ cần tận dụng các cơ hội khi những ngôi sao của đội tuyển U22 Việt Nam không tập trung, để thể hiện năng lực của mình.

Đấy cũng là cách mà HLV Park Hang Seo mở rộng tối đa diện tuyển chọn của mình, cố gắng phát hiện càng nhiều nhân tố có năng lực chuyên môn càng tốt. Các nhân tố mới này có thể ở dạng tiềm ẩn, chơi cho những đội bóng và những giải đấu mà ông Park ít có điều kiện theo dõi thường xuyên.

Nhưng biết đâu, từ những nhân tố như thế, HLV Park Hang Seo lại nhìn thấy một hay một vài gương mặt triển vọng cho đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games nói riêng, cho bóng đá Việt Nam nói chung.

hlv park hang seo da tim duoc nhan to moi cho bong da viet nam Việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo là không hề đơn giản

Không phải là một bản hợp đồng ngắn hạn kéo dài 1-2 năm, VFF đã quyết định giữ chân HLV Park Hang Seo ở một ...

hlv park hang seo da tim duoc nhan to moi cho bong da viet nam Huyền thoại Thái Lan: “HLV Park Hang Seo đã giúp tuyển Việt Nam lột xác”

Chia sẻ trước báo giới, huyền thoại bóng đá Thái Lan, Piyapong Pue-on đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của HLV Park Hang Seo khi ...

hlv park hang seo da tim duoc nhan to moi cho bong da viet nam Đội tuyển Việt Nam thực sự cần gặp đối thủ như Curacao để biết mình ở đâu

Chiến thắng Thái Lan mang nhiều ý nghĩa danh dự nhưng đội tuyển Việt Nam thực sự cần gặp đối thủ như Curacao để biết ...

(theo Dân trí)