HLV Park Hang Seo trải lòng về mong muốn tại SEA Games

22/11/2019 21:28

"Thuyền trưởng" U22 Việt Nam đã có những chia sẻ rất cởi mở với báo chí Hàn Quốc, về công việc, về cuộc sống và cả những kế hoạch trong tương lai với bóng đá Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games Dấu ấn của HLV Park Hang - seo tại vòng loại World Cup 2022
hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games HLV Park Hang Seo chia sẻ xúc động trong ngày gia hạn hợp đồng với VFF
hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games Chuẩn bị chiến dịch 'săn vàng' Sea Games, VFF và HLV Park đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng
hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games
HLV Park Hang Seo thừa nhận những sức ép lớn trước SEA Games 30

Đầu tiên, thầy Park nhận xét cầu thủ Việt Nam rất hiền. Ở mỗi đội tuyển đều phải có các quy tắc, nhưng cầu thủ Việt Nam hiếm khi vi phạm.

Họ tập trung trên sân tập, rồi sau đó tới phòng y tế để hồi phục trị liệu. Tôi đã đến trêu đùa các cầu thủ của mình. Thực ra tôi cũng muốn tìm hiểu về tình trạng sức khoẻ của từng người một, thay vì chỉ chờ vào các báo cáo của bác sĩ.

Thực ra cũng có một số cầu thủ đã mắc lỗi, nhưng nhỏ thôi. Thông qua VFF, tôi cũng nhắc nhở họ rằng đừng làm tôi cũng như người hâm mộ thất vọng”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Theo thầy Park, ông đã không áp phong cách bóng đá Hàn Quốc vào các cầu thủ Việt Nam bởi đặc thù mỗi nơi một khác, cầu thủ nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau.

HLV sinh năm 1959 cho biết trước khi tới Việt Nam ông đã nghiên cứu rất kỹ về nền bóng đá này. Đáng chú ý, Việt Nam thường thua và có tâm lý e ngại khi đối đầu với Thái Lan.

Tôi đã xem xét và cho rằng điều đó không hề sai. Đội tuyển không tệ nhưng sự ám ảnh và áp lực tâm lý khiến họ tự sai lầm để rồi thất bại. Trong hai năm qua, ĐTQG và U23 Việt Nam không còn thế nữa.

Dù bóng đá Thái Lan vẫn ở trên tầm, họ có CLB tham dự AFC Champions League”, thầy Park tự hào khi mình đã giúp bóng đá Việt Nam vượt qua nỗi sợ hãi khi gặp Thái Lan.

Dẫu đạt được những thành công lớn trong 2 năm qua, nhưng HLV Park Hang Seo cũng phải thừa nhận, cả U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đã bị lộ bài, các đối thủ đều nghiên cứu rất kỹ điểm mạnh, yếu của Việt Nam.

Đội hình đội tuyển U23 trong năm tới sẽ không có gì thay đổi. Sang năm, tôi sẽ họp bàn lại với Hội đồng HLV quốc gia về đội tuyển quốc gia. Chiến thuật sẽ phải bổ sung, hoàn thiện hơn.

Năm sau có thể sẽ có thêm những cầu thủ tiềm năng lên ĐTQG”, thầy Park khẳng định ông sẽ phải có những thay đổi khi U23 và ĐTQG không còn sự mới mẻ trong lối chơi, con người.

Đặc biệt, thầy Park tính đến phương án dùng 2 tiền đạo, nhưng trong điều kiện là V-League phải cho các cầu thủ Việt Nam ra sân nhiều hơn.

Tôi cũng suy nghĩ về bóng đá một cách thực tế. Ở khu vực Đông Nam Á, chúng tôi không thua kém đội nào nhưng gặp đối thủ mạnh thì cũng lo lắng. Tôi biết đội cần có sức cạnh tranh nhưng tôi cảm thấy dường như chỉ đang thay từ lớp áo này sang lớp áo khác. Chiến thuật của chúng tôi đang bị lộ bài ra nhiều rồi”, thầy Park thừa nhận.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết ông đã may mắn khi có những người luôn giúp mình hoàn thành công việc: “Khi đến Việt Nam làm việc, tôi từng lo lắng rằng nhiệm kỳ của mình có khi chỉ kéo dài 1 năm nhưng tôi đã làm được nhiều điều trong hai năm qua. Nhìn lại quãng thời gian ấy, tôi cảm thấy may mắn khi có một đội ngũ trợ lý và cầu thủ giỏi đồng hành.

Tôi vốn dĩ có tính cách vội vàng và nóng nảy. Ở sân đấu, tính cách này càng thể hiện rõ hơn. Tôi từng có tư tưởng mình luôn là người chịu thiệt nhưng ở đây, tôi không còn thấy thế nữa.

Thật biết ơn biết bao khi được làm việc ở một nơi mà sự hỗ trợ dành cho mình rất lớn. Việt Nam mang đến cho tôi cơ hội ở tuổi 60, được người dân ở nơi đây yêu mến. Sự kỳ vọng đi kèm là rất lớn, họ quan tâm những gì bạn có thể đáp ứng nhưng nếu sợ hãi, bạn sẽ chẳng làm được gì cả”.

hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games

 

Chuẩn bị chiến dịch 'săn vàng' Sea Games, VFF và HLV Park đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng

Sau thời gian dài đàm phán, VFF và HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt lại bản hợp đồng gia hạn. Hiện hai bên đang ...

hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games

 

HLV Thái Lan từng “mù tịt” về… SEA Games

Theo tiết lộ của trợ lý Totchtawan Sripan, HLV Akira Nishino từng không biết đến sự tồn tại của SEA Games trước khi tới Thái ...

hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games

 

Khủng hoảng nhân sự hàng thủ, U22 Việt Nam sẽ bổ sung Quế Ngọc Hải dự SEA Games 30?

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh bất ngờ chấn thương xương sườn, khi mà SEA Games 30 đã sắp khởi tranh. Trước đó, trung vệ Trần ...

hlv park hang seo trai long ve mong muon tai sea games

 

Báo Thái Lan ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo loại Văn Quyết

TGVN. Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan vào ngày 19/11 được giới truyền thông Thái Lan đặc ...

 

 

(Theo Dan trí)