Hóa giải thách thức phủ bóng lên nền kinh tế

An Nguyên
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong phiên họp toàn thể Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, 4 Bộ trưởng đã phân tích rõ hơn về 6 thách thức phủ bóng lên nền kinh tế cũng như giải pháp để thực hiện mục tiêu kép
Hóa giải thách thức phủ bóng lên nền kinh tế
Nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, có nguy cơ lỡ nhịp với nền kinh tế thế giới vì không có đủ nguồn cung và công nghệ sản xuất vaccine. (Nguồn: VTV)

Còn dư địa cho tăng trưởng

Tại Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/7, Quốc hội sẽ xem xét tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, giải pháp 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo mới nhất của Chính phủ, GDP 6 tháng đầu năm dự báo đạt khoảng 5,8%, thấp hơn kỳ vọng. Cụ thể là, con số này thấp hơn 0,42 điểm phần trăm so với mục tiêu kịch bản đề ra tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ (tăng 6,22%) và thấp hơn 0,12 điểm phần trăm so với mục tiêu kịch bản được Chính phủ cập nhật lại tại thời điểm quý I/2021 (tăng 5,92%).

Tuy nhiên, tại phiên họp ngày 24/6 của Ủy ban Kinh tế vừa qua, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ chưa trình Quốc hội điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tại Kỳ họp thứ nhất.

“Chính phủ đã họp và chúng tôi kiến nghị thống nhất kiên định mục tiêu tăng trưởng, không điều chỉnh vội. Tốc độ tăng trưởng 6 tháng đúng là chưa đạt kế hoạch đề ra, tuy nhiên, Nghị quyết Đại hội XIII đã đi vào cuộc sống, nhân sự mới kiện toàn, nhiều khí thế mới, động lực mới, khát vọng mới, chúng ta đang triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19, dư địa các ngành, các lĩnh vực còn nhiều”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng Quốc hội giao, Bộ trưởng chia sẻ, kịch bản tăng trưởng đã được xây dựng rõ hơn, quý III và quý IV sẽ làm thế nào, từng ngành, từng lĩnh vực sẽ làm gì và thấy rằng, hoàn toàn có dư địa để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm nay.

Song, người đứng đầu ngành kế hoạch và đầu tư cũng nhấn mạnh, phải có quyết tâm cao, có giải pháp đồng bộ, kịp thời, quyết liệt từ nay đến cuối năm, vì tình hình phức tạp, khó lường trên cả thế giới, chứ không chỉ ở Việt Nam.

Những tình huống mới

“Hiệu quả của chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 còn hạn chế, nhiều chính sách chưa được thực thi tốt” là kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng là nhận xét của Ủy ban Kinh tế.

Đăng đàn tại phiên họp của Ủy ban Kinh tế vừa qua, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung không tập trung lý giải nguyên nhân của tình trạng trên, mà hơn một lần nhấn mạnh, cần thẳng thắn nhìn nhận tác động của đại dịch Covid-19.

Tin liên quan
Covid-19 Covid-19 'phủ bóng đen' lên doanh nghiệp Việt

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư này “có yếu tố phức tạp, nhạy cảm mới và đặt ra những tình huống mới”.

“Từ ngày 27/4 đến nay, có 9,1 triệu người Việt Nam bị tác động bởi dịch bệnh, trong đó, 540.000 người đã rơi vào tình trạng mất việc và thiếu việc làm”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Con số tiếp theo được Bộ trưởng đề cập là 19,2% cơ sở sản xuất, kinh doanh bị ảnh ưởng trực tiếp; 21% hợp tác xã, liên doanh bị ảnh hưởng.

Nhưng, điều quan trọng hơn, theo Bộ trưởng, là đợt dịch lần này bắt đầu chuyển hướng sang cộng đồng mạnh hơn, tác động trực tiếp đến các khu chế xuất, khu công nghiệp. Cụ thể, đã có 60.000 người lao động trong các khu công nghiệp ở Bắc Giang, 40.000 người lao động ở Bắc Ninh và 23.000 người lao động ở TP.HCM, Bình Dương bị ảnh hưởng. Có đến 5.840 công nhân đã trở thành F0; 37.496 công nhân là F1 và 5.900 doanh nghiệp đã phải rút khỏi thị trường.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, ông báo cáo những con số này để các đại biểu thấy tác động của dịch bệnh lần thứ tư rất phức tạp.

Trước tình thế ngặt nghèo này, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Chính phủ đã chính thức giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng kết toàn bộ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ người dân, người lao động trong phòng chống dịch và đề ra chính sách toàn diện hơn. Trước mắt, Chính phủ đã giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu, đề xuất một số chính sách cấp bách để hỗ trợ trực tiếp người lao động và người sử dụng lao động. Các chính sách sẽ tập trung vào 3 nhóm chính.

Nhóm thứ nhất, là các chính sách liên quan đến bảo hiểm xã hội.

Nhóm thứ hai, là hỗ trợ trực tiếp nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sâu, không có khả năng lao động và không có khả năng phục hồi, đặc biệt là những người phải nghỉ việc, ngừng việc, giãn việc do yêu cầu của cấp thẩm quyền.

Nhóm thứ ba, là hỗ trợ tín dụng để doanh nghiệp trả lương, phục hồi sản xuất để đón đơn hàng khi quay trở lại hoạt động.

“Cụ thể là chính sách gì, theo nguyên tắc nào, thì ngày mai chúng tôi báo cáo cấp có thẩm quyền, sau đó báo cáo Thường vụ Quốc hội cho ý kiến, rồi Chính phủ quyết định chính thức”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hồi âm sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cũng cho biết, vừa qua, có rất nhiều chính sách, đến nay kết quả là gì, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thế nào, Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng kết. Bộ đang triển khai, sắp tới sẽ có báo cáo đầy đủ với Quốc hội, kể cả mặt được và không được.

Gần đủ tiền để tiêm vaccine cho 75 triệu dân

Sau phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết luận, chiến lược vaccine của Việt Nam gặp nhiều thách thức, tỷ lệ dân số được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 còn thấp. Nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, có nguy cơ lỡ nhịp với nền kinh tế thế giới vì không có đủ nguồn cung và công nghệ sản xuất vaccine.

Báo cáo rõ với Quốc hội lộ trình tiêm vaccine cho toàn dân cũng là ý kiến được nêu trong quá trình Ủy ban Kinh tế chủ trì thẩm tra Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Thúc tăng trưởng kinh tế 2021

Thúc tăng trưởng kinh tế 2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, tiêm chủng vaccine cho toàn dân là quyết sách của Bộ Chính trị và Chính phủ đang triển khai quyết liệt. Được sự ủng hộ của Thường vụ Quốc hội, 14.000 tỷ đồng đã được bố trí vào dự toán để tiêm vaccine phòng Covid-19, cùng với Quỹ Vaccine phòng Covid-19 hiện có khoảng 8.000 tỷ đồng, nghĩa là gần đủ để mua vaccine tiêm cho 75 triệu dân, mỗi người 2 mũi.

Vẫn theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, chỉ có vaccine và các biện pháp 5K mới ngăn chặn được đại dịch Covid-19, duy trì phát triển kinh tế - xã hội, còn “chính sách hỗ trợ chỉ để vượt qua đận này thôi”.

Để vượt qua “đận này”, theo Bộ trưởng, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, như giảm thuế/giãn, hoãn thuế đến ngày 31/12/2022 rất kịp thời; phụ cấp đặc thù đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm vaccine; chính sách về đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 được tính giảm trừ thuế thu nhập doanh nghiệp; giảm giá điện, tiền ăn cho trẻ em trong khu cách ly; hỗ trợ người lao động; hỗ trợ xét nghiệm Covid-19...

Trình Quốc hội sửa Luật Đất đai vào tháng 6/2022

Hồi âm sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội về giải pháp tháo gỡ những chồng chéo của quy định pháp luật, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, các dự án đã được đưa vào chương trình xây dựng luật của Kỳ họp thứ hai (tháng 10/2021) đang được đẩy nhanh tiến độ. Riêng Luật Đất đai (sửa đổi) - vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm, Bộ trưởng khẳng định, Chính phủ quyết tâm trình Quốc hội khóa XV vào Kỳ họp thứ 3 (tháng 6/2022), trong các nội dung xử lý khi sửa đổi có liên quan đến hành lang pháp lý cho condotel, officetel...

Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho biết thêm, sẽ đề xuất và nếu Quốc hội nhất trí, thì sẽ bổ sung vào Kỳ họp thứ 2 dự án một luật sửa đổi 3 - 4 điều của 3 - 4 luật khác nhau, những điều thật cần thiết nhất để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh và phòng chống Covid-19.

Ví dụ, dự kiến nới thời gian lưu kho ngoại quan với một số hàng hóa do Covid-19 không chuyển được, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho nhà đầu tư sản xuất xe điện chạy pin để bảo vệ môi trường, sửa một số điều về thi hành án dân sự để thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thu hồi được nhiều tài sản hơn.

Ghi nhận ý kiến của đại biểu về hạn chế trong thi hành pháp luật và ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh, trước đây, Chính phủ đã quyết liệt rồi, hiện nay càng quyết liệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng thể chế với tinh thần cầu thị. Tới đây, sẽ quyết tâm hơn nữa trong tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Làn sóng Covid-19 mới 'phủ bóng đen' lên các nền kinh tế khu vực Đông Nam Á
Báo Iran: Chính phủ mới của Việt Nam sẽ thúc đẩy nền kinh tế số và chống tham nhũng
Chuyên gia kinh tế Đức tin tưởng chính phủ mới của Việt Nam thúc đẩy số hóa toàn diện
Kinh tế Việt Nam tiếp tục cải thiện, xuất khẩu hàng hóa là điểm sáng
Hậu Covid-19: Giải pháp nào cho thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN?
(theo Báo Đầu tư)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô ...
Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Được tin mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại một số địa phương Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm ...
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Vừa qua, nghệ sĩ có nhiều ứng xử không đẹp, phản văn hóa

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Vừa qua, nghệ sĩ có nhiều ứng xử không đẹp, phản văn hóa

Baoquocte.vn. Bạo lực học đường hiện nay rất nhức nhối; đồng thời nghệ sĩ vừa qua có rất nhiều ứng xử không đẹp, phản văn hóa.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Kuwait và Israel trình Quốc thư

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Kuwait và Israel trình Quốc thư

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Kuwait.
Dự báo thời tiết: Bão số 2 cách Quảng Ninh khoảng 180km; Hà Nội mưa lớn kèm gió giật mạnh

Dự báo thời tiết: Bão số 2 cách Quảng Ninh khoảng 180km; Hà Nội mưa lớn kèm gió giật mạnh

Baoquocte.vn. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 2 mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10; bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 110km từ tâm ...
Link xem trực tiếp Real Madrid vs Frankfurt (02h00 ngày 11/8) tranh Siêu cúp châu Âu 2022

Link xem trực tiếp Real Madrid vs Frankfurt (02h00 ngày 11/8) tranh Siêu cúp châu Âu 2022

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Real Madrid vs Frankfurt tranh Siêu cúp châu Âu 2022 02h00 ngày 11/8 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?

Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?

Baoquocte.vn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đưa ra 05 khuyến cáo về việc sử dụng an toàn máy phát điện trong gia đình nhằm hướng dẫn cụ thể ...
Ford Territory lộ diện trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Ford Territory lộ diện trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Ford Territory sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng tới, Ford cũng xác nhận sẽ lắp ráp mẫu xe này tại Hải Dương.
Tin thế giới 10/8: Mỹ sẽ giúp ‘bảo vệ chủ quyền’ Ukraine, EU nói Nga ‘gây nguy hiểm’, Trung Quốc cứng rắn trong vấn đề Đài Loan

Tin thế giới 10/8: Mỹ sẽ giúp ‘bảo vệ chủ quyền’ Ukraine, EU nói Nga ‘gây nguy hiểm’, Trung Quốc cứng rắn trong vấn đề Đài Loan

Baoquocte.vn. Mỹ sẽ giúp “bảo vệ chủ quyền” Ukraine, EU nói Nga ‘gây nguy hiểm’, Trung Quốc cứng rắn trong vấn đề Đài Loan…là tin thế giới nổi bật ngày 10/8.
Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với lộ trình 'bất thường' với những tín hiệu trái chiều.
Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với lộ trình 'bất thường' với những tín hiệu trái chiều.
Italy có lý do để sẵn sàng đón mùa Đông vắng khí đốt

Italy có lý do để sẵn sàng đón mùa Đông vắng khí đốt

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái Italy cho biết, nước này đang ở vị thế tốt hơn so với các nước châu Âu khác khi mùa Đông đến gần.
Nguồn cung năng lượng châu Âu lại 'gặp nạn', vấn đề không phải từ Nga?

Nguồn cung năng lượng châu Âu lại 'gặp nạn', vấn đề không phải từ Nga?

Baoquocte.vn. An ninh năng lượng của châu Âu lại 'gặp nạn', khi dầu thô Nga tại đường ống Druzhba bị tạm dừng do vấn đề thanh toán phí vận chuyển.
Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Baoquocte.vn. Vụ hỏa hoạn kho chứa dầu Cuba đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Lần đầu tiên lính cứu hỏa tiếp cận được khu vực trung tâm thảm họa công nghiệp.
Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Viện Thống kê và địa lý quốc gia Mexico công bố, trong tháng 7/2022, CPI của nước này đã tăng 8,15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngấm đòn trừng phạt, tài sản của tỷ phú Abramovich 'nằm chết dí' ở Anh

Ngấm đòn trừng phạt, tài sản của tỷ phú Abramovich 'nằm chết dí' ở Anh

Baoquocte.vn. Tỷ phú Nga Roman Abramovich không thể bán tài sản tại Anh do đang phải chịu các biện pháp trừng phạt của London.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động