Họa sỹ Việt mang Hà Nội đến với Hà Lan

17/12/2018 16:13

Từ 12-19/12/2018, Họa sĩ Việt Nam Hoàng Hà Tùng đã có triển lãm cá nhân mang tên Hà Nội – Hoàng Hà Tùng – Kampen tại thành phố Kampen, Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
hoa sy viet mang ha noi den voi ha lan Cảm xúc đẹp với triển lãm mỹ thuật “Gặp gỡ mùa Thu”
hoa sy viet mang ha noi den voi ha lan Triển lãm Không gian di sản Việt Nam 2018 hứa hẹn nhiều nét đặc sắc

Đây là lần thứ 2 ông tổ chức triển lãm cá nhân tại Hà Lan, sau thành công của triển lãm lần đầu vào năm 2017, trưng bày những bức vẽ chân dung người nông dân Việt Nam và Hà Lan được bạn bè Hà Lan đón nhận nồng nhiệt.

Đến với Hà Lan lần này, ông mang theo nhiều bức tranh với chủ đề phong cảnh Hà Nội và phong cảnh Kampen được vẽ theo phương pháp trực họa bằng nét vẽ giản dị kết hợp những bảng màu phức tạp nhất, để nói lên tình yêu đối với 2 thành phố mang lại cho ông nhiều cảm hứng là Hà Nội và Kampen.

hoa sy viet mang ha noi den voi ha lan
Đại sứ Ngô Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang) chúc mừng Triển lãm, tặng hoa cho họa sĩ Hoàng Hà Tùng. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa và Thị trưởng thành phố Kampen Bort Koelewijn cũng tới dự Triển lãm để chúc mừng hoa sĩ Hoàng Hà Tùng.

Thị trưởng Koelewijn chào mừng Họa sĩ đã quay trở lại với thành phố Kampen tươi đẹp, hiền hòa và mến khách. Thị trưởng bày tỏ xúc động trước tình cảm của Hoàng Hà Tùng đã dành cho Kampen thông qua những bức tranh phong cảnh thắm đượm cảm xúc mà ông đã vẽ.

Phát biểu tại Triển lãm, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa đánh giá cao năng lượng sáng tạo nghệ thuật của họa sĩ Hoàng Hà Tùng, cũng như sự hợp tác tích cực giữa nghệ sĩ hai nước, đặc biệt là tổ chức Stichting Work#art (Hà Lan) đã hỗ trợ tối đa cho họa sĩ Hoàng Hà Tùng để ông có cơ hội trưng bày những sáng tác tại đây, đưa hình ảnh của Hà Nội đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật Hà Lan và giúp bạn bè Hà Lan chiêm ngưỡng đất nước họ qua con mắt của một nghệ sĩ Việt.

hoa sy viet mang ha noi den voi ha lan
Đại sứ Ngô Thị Hòa và họa sĩ Hoàng Hà Tùng chụp ảnh lưu niêm và tặng Thị trưởng Kampen đặc san Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. (Nguồn: ĐSQ)

Triển lãm được trưng bày tại trung tâm nghệ thuật Het Werk và Galery Huize Maria, trụ sở tổ chức Work#art, vốn là không gian cổ được xây dựng từ năm 1880 luôn tràn ngập không khí văn nghệ và sự ấm cúng đầy tình nghệ sĩ.

Những hình ảnh về triển lãm cũng được bạn bè Hà Lan ghi lại và đăng tải trên website và kênh Youtube riêng của thành phố Kampen: https://www.youtube.com/watch?v=SLsZw_O02Fs.

hoa sy viet mang ha noi den voi ha lan Triển lãm tranh của các họa sỹ Việt Nam tại Hà Lan

Ngày 10/7 (theo giờ địa phương), trong dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam ...

hoa sy viet mang ha noi den voi ha lan Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam-Lào

Chiều 12/6, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào (thủ đô Vientiane) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - ...

hoa sy viet mang ha noi den voi ha lan Họa sỹ Việt và Indonesia cùng “Đối thoại đương đại”

“Đối thoại đương đại” - cuộc “đối thoại” bằng tranh giữa các họa sỹ Việt Nam và Indonesia, vừa chính thức khai mạc ngày 15/10 ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)