Hoàng Nam vào chung kết, quần vợt Việt Nam cầm chắc HCV lịch sử ở SEA Games

05/12/2019 15:18

Lý Hoàng Nam và Daniel Nguyễn sẽ tạo nên trận chung kết đơn nam "toàn Việt Nam" ở môn quần vợt tại SEA Games 30.    

TIN LIÊN QUAN
hoang nam vao chung ket quan vot viet nam co hcv lich su o sea games SEA Games 30: Võ sĩ Lê Nguyễn Thanh Long giành HCV ở bộ môn Pencak Silat
hoang nam vao chung ket quan vot viet nam co hcv lich su o sea games U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Loại đại kình địch ngay từ vòng bảng?
hoang nam vao chung ket quan vot viet nam co hcv lich su o sea games
Lý Hoàng Nam lần đầu vào chung kết SEA Games. (Ảnh: Ngọc Duy)

Sau những chiến thắng ấn tượng ở các vòng đấu loại, Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam bước vào các trận đấu bán kết đơn nam vào sáng 5/12 gặp các đối thủ của nước chủ nhà Philippines. Người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng cả 2 tay vợt đều sẽ thi đấu tốt để tạo nên trận chung kết lịch sử cho quần vợt Việt Nam.

Không phụ sự mong đợi, cả Hoàng Nam lẫn Daniel đều thi đấu xuất sắc, vượt qua những thời điểm khó khăn từ cả đối thủ và trọng tài để có được chiến thắng.

Daniel Nguyễn có trận thắng 6 - 3, 6 - 4 trước Alberto Lim trong khi Hoàng Nam vất vả hơn khi cần đến 3 set mới có thể đánh bại Patrombon 5 - 7, 6 - 1, 6 - 3.

hoang nam vao chung ket quan vot viet nam co hcv lich su o sea games
Daniel Nguyễn thể hiện đúng khả năng của tay vợt từng lọt top 200 thế giới. (Ảnh: Ngọc Duy)

Như vậy, quần vợt Việt Nam đã chắc chắn có được tấm HCV lịch sử tại SEA Games 30, tấm HCV đầu tiên của quần vợt Việt Nam trong lịch sử tham dự các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á.

Nếu như Lý Hoàng Nam đã nổi bật trong vài năm qua với những thành tích đáng ghi nhận ở cả đấu trường trong nước và quốc tế thì Daniel Nguyễn là tay vợt Việt kiều từng phát triển sự nghiệp ở Mỹ trước khi chính thức khoác áo ĐT quần vợt Việt Nam ở các giải đấu quốc tế từ tháng 10 vừa qua.

Trận chung kết giữa Hoàng Nam và Daniel Nguyễn sẽ diễn ra vào ngày mai (6/12).

hoang nam vao chung ket quan vot viet nam co hcv lich su o sea games Lý Hoàng Nam đạt thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp

Lý Hoàng Nam đã có bước nhảy vọt khi tăng 29 bậc, lên hạng 433 thế giới.

hoang nam vao chung ket quan vot viet nam co hcv lich su o sea games Lý Hoàng Nam là tay vợt có thứ hạng cao thứ hai khu vực Đông Nam Á

Tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tăng 3 bậc lên hạng 471 thế giới, là tay vợt có thứ hạng cao ...

hoang nam vao chung ket quan vot viet nam co hcv lich su o sea games Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải quần vợt Việt Nam F2 Futures

Tay vợt Lý Hoàng Nam đã giành ngôi á quân Giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F2 Futures sau thất bại 0-2 ở trận ...

HH

(Trần Tiến/VOV.VN)