Hoạt động truyền thống đầy ý nghĩa của người Việt ở Hà Lan

21/05/2018 11:11

Vừa qua, tại The Hague, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan (ĐSQ) tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

TIN LIÊN QUAN
hoat dong truyen thong day y nghia cua nguoi viet o ha lan Nhiều hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ tại LB Nga
hoat dong truyen thong day y nghia cua nguoi viet o ha lan Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Phi

Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Hà Lan, lưu học sinh và sinh viên cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ĐSQ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa nhấn mạnh tuy Bác đã đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi, là ánh sáng soi đường cho mỗi người dân Việt Nam trong cuộc sống, học tập và lao động. Vào ngày này hàng năm, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến Bác với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. 

hoat dong truyen thong day y nghia cua nguoi viet o ha lan
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ cho biết phong trào "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được đẩy mạnh giúp cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong và ngoài nước nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành tấm gương sáng và tạo sức lan tỏa sâu, rộng được nhân rộng trong cộng đồng.

Tiếp tục truyền thống tốt đẹp của năm 2017, ĐSQ tổ chức trao Bằng khen cho 8 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác thanh niên và sinh viên tại Hà Lan năm 2017-18, nhằm khích lệ thanh niên có thêm nhiều tấm gương sáng hơn nữa.

Tại buổi lễ, ĐSQ đã tổ chức chiếu phim tài liệu về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác, dâng hương tưởng niệm Bác. 

hoat dong truyen thong day y nghia cua nguoi viet o ha lan
ĐSQ tổ chức trao Bằng khen cho 8 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác thanh niên và sinh viên tại Hà Lan năm 2017-2018, nhằm khích lệ thanh niên có thêm nhiều tấm gương sáng hơn nữa. (Nguồn: ĐSQ)

Các đại biểu dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời hứa với Bác sẽ cố gắng đoàn kết, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.

Tại Hà Lan, Lễ Kỷ niệm sinh nhật Bác đã trở thành một hoạt động truyền thống hết sức có ý nghĩa để cộng đồng, kiều bào và lưu học sinh, sinh viên, cán bộ Đảng viên tưởng nhớ và noi theo tấm gương của Bác.

hoat dong truyen thong day y nghia cua nguoi viet o ha lan Kỷ niệm 128 năm sinh nhật Bác Hồ tại Vương quốc Anh

Ngày 19/5, cộng đồng người Việt Vương quốc Anh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

hoat dong truyen thong day y nghia cua nguoi viet o ha lan "Về nguồn" nhân ngày sinh nhật Bác ở Hong Kong

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) và 70 năm Người ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc ...

hoat dong truyen thong day y nghia cua nguoi viet o ha lan Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

​Ngày 17/5, tại Công viên Hồ Chí Minh, quận Cerro Navia, thủ đô Santiago, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile (ĐSQ) đã phối hợp ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)