Hơn 140 triệu đồng được trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn tại Cao Bằng

31/12/2019 06:38

TGVN. Nhiều quà tặng, trang thiết bị đã được trao tặng, hỗ trợ cho gia đình chính sách, thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh tiểu học mầm non tại Lang Môn (Cao Bằng) với tổng giá trị hơn 140 triệu đồng.        

TIN LIÊN QUAN
hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang Phẫu thuật từ thiện cho trẻ dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn
hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang Hơn 51 triệu đồng được trao cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn
hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang
Đại diện Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 26-27/12, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên "Tết ấm vùng cao" tại xã Lang Môn (Nguyên Bình, Cao Bằng).

Chương trình nhằm hưởng ứng lời phát động của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức “Tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện 2020” chủ đề “Tết ấm vùng cao” và phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc. Đồng thời, hoạt động thiện nguyện với mong muốn mang đến cho các học sinh và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lang Môn có một cái Tết Nguyên đán 2020 đầy đủ. Ngoài ra, chương trình cũng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên bốn cơ quan Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông. 

hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang
Đại diện đoàn thanh niên bốn cơ quan trao tặng quà và trang thiết bị tại trường tiểu học Lang Môn.

Trong đó, đoàn thanh niên bốn cơ quan đã thăm, tặng quà 23 gia đình chính sách và thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lang Môn, (Nguyên Bình, Cao Bằng) và tặng quà, hỗ trợ trang thiết bị cần thiết cho điểm trường chính, điểm trường Nà Nọi và Nà Bao hiện có tổng số 275 em học sinh tiểu học và mầm non đang theo học với tổng trị giá hơn 140 triệu đồng.

Thay mặt cho đoàn thanh niên bốn cơ quan, đồng chí Phùng Kim Ngân, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Đối ngoại trung ương chia sẻ, đây không phải lần đầu tiên chị tham gia các chương trình tình nguyện, nhưng với chị, mỗi chuyến đi lại mang đến những xúc cảm khác nhau. Tuy nhiên, lần nào chị cũng thấy xúc động và mong muốn có thể sẻ chia nhiều hơn nữa với những em học sinh và người dân địa phương. 

"Những món quà này tuy nhỏ bé, song chứa đựng nhiều tình cảm của cán bộ, nhân viên, người lao động bốn cơ quan với mong muốn phần nào giúp người dân, các em học sinh tiểu học mầm non sẽ có một cái Tết ấm áp", chị Phùng Kim Ngân nhấn mạnh. 

Thay mặt cho Đảng ủy xã Lang Môn, đồng chí Hoàng Diệp Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy cho biết, xã Lang Môn là một trong những xã thuần nông, còn gặp nhiều khó khăn, nông nghiệp còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết, chưa có cây chủ lực để phát triển sản xuất nâng cao đời sống của nhân dân. Chính vì vậy, đời sống bà con nhân dân không ổn định, xã còn có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Phó Bí thư xã Hoàng Diệp Thảo cảm ơn tình cảm của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động bốn cơ quan đã chung tay đóng góp, chia sẻ cùng bà con còn gặp nhiều khó khăn trong xã, mang niềm vui đến với bà con trong những ngày cuối năm.

hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang
Đoàn đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ thuộc Khu Di tích đặc biệt Pác Pó

Cũng nhân dịp này, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho đoàn viên thanh niên, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ thuộc Khu Di tích đặc biệt Pác Pó, mộ Kim Đồng (Nông Văn Dền), người anh hùng trẻ tuổi của dân tộc.

hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang
50 chiếc xe đạp được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Dị (Lục Nam, Bắc Giang).

Trước đó, ngày 16/11, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao cũng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tổ chức trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Dị, (Lục Nam, Bắc Giang) nhằm giúp các em học sinh có phương tiện đến trường được thuận lợi và phấn đấu vươn lên trong học tập.

hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang

 

Gần 1,6 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Giải golf Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 9 – Swing for the Kids 2015 do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ...

hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang

 

Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua chương trình “Những Trái tim đồng cảm” lần thứ 6, diễn ra vào 20h30 ngày 25/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban ...

hon 140 trieu dong duoc trao tang cho cac hoan canh kho khan tai cao bang

 

Hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

ĐSQ Hàn Quốc, Cơ quan Xúc tiến Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ ...

Minh Nhật