Họp báo thông báo kết quả WEF ASEAN 2018

13/09/2018 17:31

Chiều ngày 13/9, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende đã đồng chủ trì họp báo, thông báo kết quả sau ba ngày diễn ra Diễn dàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018.

TIN LIÊN QUAN
hop bao thong bao ket qua wef asean 2018 PTT Vũ Đức Đam: Học sinh Việt Nam không nên chỉ biết vâng lời
hop bao thong bao ket qua wef asean 2018 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp các tập đoàn lớn dự WEF ASEAN 2018

Tại buổi họp báo, Chủ tịch WEF Borge Brende đánh giá Diễn đàn WEF ASEAN 2018 đã diễn ra thành công và để lại nhiều ý nghĩa. ASEAN là một khu vực năng động và có tốc độ phát triển rất nhanh. Và Việt Nam là một minh chứng rõ ràng cho sự phát triển này.  Việt Nam đã trải qua một chặng đường phát triển đầy ý nghĩa kể. Tính từ năm 2010, GDP của Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi và trong năm 2018, GDP của Việt Nam dự kiến đạt mức 7%.

Việt Nam cũng đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Năm 1990, khoảng 50% dân số Việt Nam phải sinh sống trong tình trạng nghèo đói, con số đó giờ đây chỉ còn 5%.

hop bao thong bao ket qua wef asean 2018
Tại buổi họp báo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Cuối cùng, ông Brende gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam vì sự hợp tác chặt chẽ giữa WEF và Việt Nam để tổ chức được thành công WEF ASEAN 2018 với những chủ đề hợp lý, hợp thời và đầy tính sáng tạo.

Về phần mình, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định rằng WEF ASEAN 2018 đã thành công toàn diện trên mọi mặt: nội dung, tuyên truyền thông tin đến với cộng đồng doanh nghiệp, đến với người dân Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, những công tác như lễ tân, an ninh, y tế, hậu cần được đảm bảo tốt nhất để đảm bảo hội nghị diễn ra thành công.

Thứ trưởng chia sẻ rằng, ông Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch Điều hành WEF khen ngợi trong 27 năm tổ chức WEF ASEAN, đây là hội nghị diễn ra thành công nhất mà ông Schwab được tham dự. Nội dung của Hội nghị phù hợp với các nước ASEAN và Việt Nam trong bối cảnh các nước đều phải vươn lên trong cuộc CMCN 4.0. Hội nghị đã nhận được sự quan tâm rất lớn trên trường quốc tế. Trong đó, có 9 lãnh đạo cấp cao nhất của các nước trong và ngoài khu vực, hơn 1.000 các doanh nghiệp là thành viên của WEF đến dự Hội nghị lần này. 

hop bao thong bao ket qua wef asean 2018
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại buổi họp báo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ngoài ra, Hội nghị cũng thu hút được nhiều lãnh đạo trong nước tới tham dự. Và lần đầu tiên trong lịch sử WEF ASEAN, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới tham dự phiên khai mạc. Hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi khi các Phó Thủ tướng, 7 Bộ trưởng Việt Nam cùng nhau đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm với các lãnh đạo các nước ASEAN và ngoài khu vực đối với việc tự cường trước cuộc CMCN 4.0.

Sự quan tâm của cộng đồng quốc tế tới WEF ASEAN 2018 là rất lớn. Tính đến trưa ngày 13/9, đã có 7.890 bài viết trên các tờ báo trong nước và quốc tế đưa tin về Hội nghị, trong khi WEF ASEAN 2017 chỉ nhận được hơn 2.000 bài. Có khoảng 7 triệu lượt người tham gia tương tác trên các mạng xã hội, 13.000 lượt bài viết và bình luận trên Facebook, 90.000 lượt người xem trực tuyến về các phiên của Hội nghị WEF.

hop bao thong bao ket qua wef asean 2018 WEF ASEAN 2018 : ngày hội giao lưu các ý tưởng sáng tạo

Với 60 phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, ngày 13/9, Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 đã kết thúc thành ...

hop bao thong bao ket qua wef asean 2018 ASEAN có thể đi đầu trong CMCN 4.0

Sáng 12/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo một số nước ASEAN và thế giới, lãnh ...

hop bao thong bao ket qua wef asean 2018 (Trực tuyến Tọa đàm): WEF ASEAN 2018 - Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam

Chiều 13/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) trong khuôn khổ ...

Duy Quang