Huawei bác cáo buộc đánh cắp công nghệ của nhà đầu tư Bồ Đào Nha

03/09/2019 14:51

TGVN. Ngày 3/9, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc đăng trên tạp chí Wall Street Journal (WSJ) rằng, tập đoàn này đã đánh cắp công nghệ từ một nhà đầu tư Bồ Đào Nha, đồng thời cáo buộc ông này "lợi dụng tình hình địa chính trị hiện nay".

TIN LIÊN QUAN
huawei bac cao buoc cua my ve danh cap cong nghe Mỹ sẽ đàm phán trực tiếp với Trung Quốc trong tháng Chín, tiếp tục điều tra Huawei
huawei bac cao buoc cua my ve danh cap cong nghe Mất bản quyền sử dụng Android, Mate 30 Pro sắp ra mắt của Huawei "sống" thế nào?
huawei bac cao buoc cua my ve danh cap cong nghe
Huawei bị cáo buộc ăn cắp các thiết kế của một nhà đầu tư Bồ Đào Nha để sản xuất camera toàn cảnh EnVizion 360. (Nguồn: Reuters)

Cuộc tranh cãi gần đây nhất liên quan đến nhà đầu tư Bồ Đào Nha Rui Pedro Oliveira, người cho hay, Huawei đã gặp ông và sau đó về cơ bản lấy trộm các thiết kế của ông để sản xuất camera toàn cảnh EnVizion 360 của tập đoàn này.

Trong một tuyên bố thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của ông Oliveira về sự vi phạm bằng sáng chế, Huawei nhấn mạnh: "Những cáo buộc này là dối trá". Theo tuyên bố, ông Oliveira cung cấp câu chuyện dối trá cho truyền thông trong nỗ lực nhằm bôi nhọ danh tiếng của Huawei, tăng cường nỗ lực gây sức ép đối với Huawei thông qua các quan chức cấp cao của chính phủ, tìm cách khiến công ty này từ bỏ các đề nghị của ông và trao một khoản tiền lớn.

Huawei thừa nhận gặp ông Oliveira hồi năm 2014, song khẳng định rằng, camera EnVizion 360 đã được "các nhân viên của Huawei thiết kế và phát triển một cách độc lập mà không được tiếp cận thông tin của ông Oliveira".

WSJ tuần trước đưa tin, Bộ Tư Pháp Mỹ đang xem xét cáo buộc nêu trên, có khả năng bổ sung các tội đanh hình sự hiện nay đối với Huawei.

huawei bac cao buoc cua my ve danh cap cong nghe

 

Bắc Kinh cáo buộc Mỹ, Canada diễn ‘trò hề chính trị’, Ottawa ám chỉ Trung Quốc ‘không đàng hoàng’

TGVN. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 23/8 tuyên bố, Mỹ và Canada liên tiếp lặp lại phát biểu của ...

huawei bac cao buoc cua my ve danh cap cong nghe

 

'Công chúa Huawei' kiện ngược Canada, Ottawa khẳng định không có ý định lùi bước

TGVN. Ngày 21/8, các luật sư của Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã công bố đơn kiện lên tòa án Canada trong đó cáo ...

huawei bac cao buoc cua my ve danh cap cong nghe

 

Tổng thống Mỹ: 'Cần có ai đó nhận lời thách đấu của Trung Quốc'

TGVN. Ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, thế đối đầu hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc về thương mại là cần thiết, ...

PV.

(theo AFP)