Huawei dự định bán mảng kinh doanh cáp quang biển

03/06/2019 16:03

Theo hãng tin Reuters, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc có kế hoạch bán 51% cổ phần của tập đoàn này trong Công ty mạng cáp quang biển Huawei.

TIN LIÊN QUAN
huawei du dinh ban mang kinh doanh cap quang bien Mảng kinh doanh hàng không của Huawei vẫn... bình an trước lệnh cấm của Mỹ
huawei du dinh ban mang kinh doanh cap quang bien Dù đang đà tăng trưởng 'thần kỳ', Huawei cắt giảm dây chuyền sản xuất điện thoại
huawei du dinh ban mang kinh doanh cap quang bien
Huawei dự định bán mảng kinh doanh cáp quang biển. (Nguồn: Getty Images)

Trong một văn bản gửi đến Sàn chứng khoán Thượng Hải, Trung Quốc ngày 3/6, Công ty điện quang Hengtong, chuyên về các sản phẩm mạng lưới liên lạc cáp quang có trụ sở tại tỉnh Giang Tô (Jiangsu) của Trung Quốc, cho biết, ngày 31/5 công ty này đã ký ý định thư với một công ty con của tập đoàn Huawei là Công ty đầu tư công nghệ Huawei mua lại số cổ phần nói trên bằng tiền mặt và cố phiếu phát hành. Tuy nhiên, giá trị thương vụ này không được công bố.

Tập đoàn Huawei từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, các giao dịch của cổ phiếu của Công ty điện quang Hengtong đã dừng trong ngày 3/6 trong lúc thương thảo đang diễn ra.

Thông tin trên được tiết lộ trong bối cảnh mảng kinh doanh chính của Tập đoàn Huawei là thiết bị mạng viễn thông và điện thoại thông minh đang bị "tẩy chay" trên toàn cầu, trong đó Mỹ cho rằng, các sản phẩm của Huawei có thể gây nguy hại an ninh quốc gia.

Ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua đã ký sắc lệnh hành pháp cấm các công ty công nghệ trong nước mua hoặc sử dụng thiết bị nước ngoài "có thể gây nguy hại cho an ninh quốc gia hoặc an ninh và an toàn của người Mỹ", động thái được cho là nhằm vào Huawei. Tập đoàn Huawei đã bác bỏ nhận định trên và chỉ trích động thái của Mỹ là "hành động bắt nạt".

Công ty mạng cáp quang biển Huawei, được thành lập năm 2008 như một công ty liên doanh với Công ty Global Marine của Anh, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực lắp đặt mạng cáp viễn thông dưới biển. Global Marine của Anh nắm giữ 49% cổ phần của công ty này.

Trong năm 2018, Công ty mạng cáp quang biển Huawei đóng góp cho tập đoàn Huawei doanh thu 394 triệu Nhân dân tệ (khoảng 57 triệu USD) với lợi nhuận ròng 115 triệu Nhân dân tệ (khoảng 16 triệu USD).

huawei du dinh ban mang kinh doanh cap quang bien

 

Trung Quốc sẽ điều tra FedEx vì chuyển nhầm hàng của Huawei

Theo đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra công ty cung cấp ...

huawei du dinh ban mang kinh doanh cap quang bien

 

Trả đũa Mỹ, Huawei sa thải nhiều nhân viên Mỹ đang làm việc tại trụ sở Trung Quốc về nước

Ngày 31/5, báo Financial Times (FT) đưa tin Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ra lệnh cho nhân viên của mình hủy ...

huawei du dinh ban mang kinh doanh cap quang bien

 

Mỹ sẽ công khai cảnh báo đối tác quốc tế về rủi ro của Huawei

Ngày 31/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng cảnh báo các đối tác quốc tế về những rủi ro của Huawei.

(theo Reuters)