Huawei khẳng định đang tận tâm vì châu Âu "hơn bao giờ hết"

05/02/2020 07:21

TGVN. Tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu của Trung Quốc, Huawei, ngày 4/2 cho biết, sẽ thiết lập các trung tâm sản xuất ở châu Âu.      

TIN LIÊN QUAN
huawei khang dinh dang tan tam vi chau au hon bao gio het Hãng sản xuất điện thoại “vượt mặt” cả hai gã khổng lồ Huawei, Apple?
huawei khang dinh dang tan tam vi chau au hon bao gio het Mỹ: Bộ Thương mại rút lại các quy định cấm các công ty bán hàng cho Huawei?
huawei khang dinh dang tan tam vi chau au hon bao gio het
Huawei khẳng định đang tận tâm vì châu Âu. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại buổi chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 20 năm hoạt động ở châu Âu và Tết Nguyên Đán ở Brussels, Phó Chủ tịch vùng châu Âu của Huawei, ông Abraham Liu khẳng định, Tập đoàn này đang tận tâm vì châu Âu "hơn bao giờ hết"

Đó cũng là lí do để Huawei quyết định muốn thiết lập các cơ sở sản xuất ở châu Âu, để từ đó thực sự có các mạng 5G cho châu Âu và được sản xuất tại châu Âu.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Liên minh châu Âu (EU) khuyến nghị các nước thành viên có thể cấm các nhà điều hành viễn thông được cho là tạo ra nguy cơ an ninh trong những thành tố quan trọng của cơ sở hạ tầng mạng 5G. Đây là kết quả sau nhiều tháng EU phải chịu áp lực nhằm cân bằng giữa ưu thế của Huawei trong lĩnh vực 5G và những quan ngại về an ninh của Mỹ.

Trước đó, ngày 29/1, hãng Thông tấn ČTK của CH. CZech dẫn tin từ nhật báo Handelsblatt của Đức cho biết, Chính phủ Đức có bằng chứng cho thấy Tập đoàn viễn thông Huawei đang hợp tác với các cơ quan an ninh Trung Quốc, trong đó đề cập đến tài liệu bí mật của Chính phủ.

Theo Handelsblatt, đã có cảnh báo từ trước rằng, công nghệ mạng Trung Quốc có thể trở thành cửa ngõ cho cuộc xâm nhập của các điệp viên và tấn công mạng của Trung Quốc. Do đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ủng hộ rằng, "uy tín chính trị của các nhà sản xuất là một tiêu chí trọng tâm để phê duyệt các nhà cung cấp công nghệ 5G, thế hệ thứ năm của dịch vụ viễn thông. Theo ông, Huawei có thể bị loại khỏi việc xây dựng mạng 5G của Đức.

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel phản đối những hạn chế nghiêm trọng trong quá trình này và lo ngại sự suy giảm có thể xảy ra trong quan hệ với Trung Quốc.

huawei khang dinh dang tan tam vi chau au hon bao gio het

 

Mạnh tay Lobby, Huawei ‘chơi trò’ chống lại chiến dịch bài trừ tại châu Âu

TGVN. Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei đã hiện diện tại “Lục địa già” gần 20 năm nay và đã khéo léo ...

huawei khang dinh dang tan tam vi chau au hon bao gio het

 

Chủ tịch Huawei nói về ưu tiên hàng đầu trong năm 2020

TGVN. "Gã khổng lồ" công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 31/12 nhấn mạnh, "sống sót" là ưu tiên số một của tập đoàn này ...

huawei khang dinh dang tan tam vi chau au hon bao gio het

 

Huawei bị Chủ tịch EC 'nghi ngờ' khi phát triển mạng 5G cho châu Âu

TGVN. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 27/12 bày tỏ hoài nghi về việc để tập đoàn công nghệ Trung ...

CV.

(theo SCMP, TTXVN)