📞

Hương vị mùa Xuân nước Pháp trong lòng Hà Nội

10:43 | 19/03/2019
Nhân chương trình ẩm thực Pháp Good France 2019, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã tổ chức họp báo và mở bữa tiệc tối với những món ăn hấp dẫn được thực hiện bởi bếp trưởng đến từ khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Phát biểu tại bữa tiệc tối 18/3, Đại sứ Bertrand Lortholary cho biết, cùng với 5.000 đầu bếp trên khắp thế giới, 50 đầu bếp tại Việt Nam cũng sẽ tham gia vào sự kiện Good France năm nay nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp và trong vòng 7 ngày (18-24/3), hơn 50 đầu bếp tại Việt Nam sẽ tham gia một chương trình phong phú tôn vinh nền ẩm thực có trách nhiệm. Đặc biệt, năm nay, Vùng Provence với những món ăn mang đậm phong cách Địa Trung Hải đã được lựa chọn là tâm điểm trong những sự kiện diễn ra tại Pháp và trên khắp thế giới.

Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary chụp ảnh cùng một số đầu bếp tại Việt Nam tham gia vào sự kiện Good France năm nay. (Ảnh: T.P)

Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary cũng nhấn mạnh, thực đơn Good France cho toàn thế giới 2019 mang phong cách một nền ẩm thực có trách nhiệm hơn. Sự kiện này minh chứng cho một nền ẩm thực vừa chú trọng tới khẩu vị “ăn ngon”, nhưng luôn quan tâm tới bảo vệ môi trường.

Tại bữa tiệc khai màn này, Đại sứ quán Pháp giới thiệu đến công chúng Việt Nam những sản phẩm của Hiệp hội các nhà sản xuất chế biến pate và thịt nguội Pháp - một tổ chức ra đời vào năm 1924 nhằm duy trì và nâng cao giá trị kỹ thuật chế biến pa tê và thịt nguội truyền thống của Pháp. Hiện các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sử dụng 37.000 lao động, góp phần tạo công việc cho 135.000 người trong ngành chăn nuôi chế biến thịt heo với doanh thu 6,7 tỉ Euro, trong đó 6,5% đến từ xuất khẩu.

Các doanh nghiệp sản xuất thịt nguội cũng đưa ra thị trường những sản phẩm rất đa dạng với 450 công thức chế biến truyền thống của Pháp đã được ghi vào danh mục. Những sản phẩm chính là jambon chín, xúc xích, xúc xích khô, jambon khô, ba chỉ xông khói và thăn xông khói, pate, pate mịn, pate sợi, dồi lợn trắng và đen, dồi lợn, xúc xích để nấu, pate bọc vỏ giòn...

Không chỉ vậy, các chế phẩm thịt nguội Pháp còn thể hiện một nghệ thuật sống từ hàng trăm năm, mang lại niềm vui, sự chia sẻ và sự mến khách. Những sản phẩm này cũng minh chứng cho tính sáng tạo và kỹ thuật chế biến tuyệt hảo.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại bữa tiệc mang đậm hương vị mùa Xuân nước Pháp tại Hà Nội. (Ảnh: A.B)

Bếp trưởng đến từ khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội thực hiện món ăn đãi khách.
Đại sứ Bertrand Lortholary giới thiệu về món ăn với các vị khách.
Các sản phẩm của Hiệp hội các nhà sản xuất chế biến pate và thịt nguội Pháp.
Bàn tiệc hấp dẫn trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp.
Một loại bánh giòn được phủ pate.
Một loại bánh được trang trí hấp dẫn với tên đáng yêu là Sanwich học trò.
Đây là món ăn được kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu có nguồn gốc từ Pháp và Việt Nam như thịt nguội, nấm Truffle và gan ngỗng.
Không khí ấm cúng của bữa tiệc ẩm thực Pháp.