Ia Nan - Tự hào dải đất biên cương

Nguyễn Văn Chiến
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Chiều cuối năm Canh Tý - trên vùng biên giới giáp với nước bạn Campuchia, giữa nhà rông của làng Nú, xã Ia Nan, huyện Ðức Cơ, tỉnh Gia Lai, già làng Rơ Lan Jin nắm chặt lấy tay Ðồn trưởng Ðồn Biên phòng Ia Nan, Thiếu tá Hoàng Tuấn Minh rồi ông nói: “Nhà mình có nuôi được mấy con heo, để dành được ghè rượu ngon, nhất định Tết này cán bộ phải về chung vui với bà con làng mình đấy”.

Ðồn Biên phòng Ia Nan nằm trên địa bàn xã biên giới xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Đường biên giới của xã tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Để hoàn thành nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc 10 km đường biên giới, cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã vượt lên gian khó với tình yêu biên giới thiêng liêng.

Chiến sỹ đồn biên phòng Ia Nan cùng với người dân tuần tra biên giới. (Ảnh: TGCC)
Chiến sỹ đồn biên phòng Ia Nan cùng với người dân tuần tra biên giới. (Ảnh: TGCC)

“Con biết ơn các bố bộ đội nhiều lắm…”

Thiếu tá Hoàng Tuấn Minh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Nan tâm sự: “Với phương châm xuyên suốt: ‘Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt’, ngoài nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới, cán bộ, chiến sĩ còn có nhiệm vụ chính trị rất cơ bản là chăm lo, giúp nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây”.

Đặc biệt, Ia Nan là xã có tới 11 dân tộc anh em cùng sinh sống với 1.927 hộ, 7.939 khẩu, chủ yếu là dân tộc Jrai. Đời sống của bà con tuy đã có tiến bộ song vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhiều tập tục lạc hậu vẫn tồn tại, ý thức tự vươn lên dựng xây cuộc sống mới còn hạn chế, phương thức canh tác sản xuất còn xưa cũ, không hiệu quả là những vấn đề được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Nan đưa vào chương trình hành động giúp dân trong nhiều năm qua.

Thiếu tá Hoàng Tuấn Minh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Nan: “Với phương châm xuyên suốt: ‘Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt’, ngoài nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới, cán bộ, chiến sĩ còn có nhiệm vụ chính trị rất cơ bản là chăm lo, giúp nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây”.

Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Nan, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng dẫn chúng tôi đến thăm cháu K Puih Trí, dân tộc Jrai, là trường hợp được đồn nhận làm con nuôi từ năm 2018, mới thật sự hiểu được tình cảm đặc biệt của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Nan dành cho “đứa con đặc biệt” của đồn này. Từ một cậu bé 6 tuổi nhút nhát, khó gần, mặc cảm, K Puih Trí giờ đã trở thành cậu trai rắn rỏi, hay nói, hay cười.

Cơ duyên gắn kết Trí với Đồn Biên phòng Ia Nan đến từ những lần anh em chiến sĩ đi tuần tra địa bàn. Trung tá Hoàng Văn Hợp, Đội phó Đội vận động quần chúng là người hiểu rõ nhất hoàn cảnh của cháu. Hơn một tuổi, mẹ Trí đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo, bố sang xã khác lấy vợ. Trí ở với bà ngoại nhưng bà lại đông con, là hộ rất nghèo. Trí lớn lên thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ nên khá còi cọc, lại hay đau ốm. Vì vậy, anh em trong đồn đưa Trí về làm con nuôi với mong muốn giúp đỡ cháu thêm vững bước trong cuộc sống. Khi chúng tôi đến thăm, bà ngoại của K Puih Trí khóc thành tiếng: “Gia đình biết ơn bộ đội đã tạo điều kiện hỗ trợ, nuôi cháu giúp”.

K Puih Trí còn được đích thân Đồn trưởng Hoàng Tuấn Minh lái xe đưa về thành phố Pleiku chơi, cho đi ăn, mua sắm. Trí rơm rớm nước mắt rồi nói với chúng tôi: “Con biết ơn các bố bộ đội nhiều lắm…”.

Hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia chính thức có hiệu lực

Hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia chính thức có hiệu lực

TGVN. Ngày 22/12, Việt Nam và Campuchia đã tổ chức Lễ trao đổi Văn kiện Phê chuẩn “Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định ...

Tại các làng Tung, làng Nú, làng Sơn…, ngoài bà con là dân tộc bản địa người Jrai còn có bà con từ các miền quê phía Bắc vào định cư trên vùng biên giới này, họ làm công nhân cạo mủ cao su. Thời gian đầu, gần 90% số hộ trong thôn là hộ nghèo. Nhà cửa, đường sá đi lại tại khu vực này rất khó khăn, giao thông chia cắt. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhất là sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Nan, đời sống người dân từng bước ổn định. Ông Rơ Ma Chiết, thôn trưởng làng Sơn tâm sự: “Được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Nan giúp đỡ mọi mặt, làm ăn kinh tế, cải tạo vườn tạp, chăn nuôi gia súc, tăng gia sản xuất, cuộc sống của bà con trong làng đã khá hơn trước rất nhiều, chỉ có bộ đội biên phòng mới có ‘cái bụng’ tốt như vậy thôi…”

Thấu hiểu những vất vả, thiếu thốn của bà con, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Nan phân thành sáu tổ công tác thường xuyên trực tại địa bàn thôn và đến từng hộ dân để hướng dẫn, giúp đỡ bà con mọi việc. Từ dựng nhà, sửa nhà, thu hoạch lúa, cà phê, cải tạo vườn tạp đến trồng rau, hỗ trợ chăn nuôi bò, gà… đều được cán bộ, chiến sĩ biên phòng cùng làm với bà con.

Từ năm 2015 đến nay, Đồn Biên phòng Ia Nan tích cực triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường”, giúp đỡ ba học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ mỗi em 500 ngàn đồng/tháng; Tuyên truyền, vận động được 18 em học sinh nhập học năm 2020; tặng 90 suất quà, mỗi suất 100 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đặc biệt, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia Nan đã sáng tạo ra mô hình “Tiếng loa biên phòng” để tuyên truyền đến từng người dân trên địa bàn. Nội dung tuyên truyền được phát bằng cả hai thứ tiếng Kinh và Jrai. Những chiếc loa di động được các chiến sĩ biên phòng buộc vào phía sau xe máy chở đi phát trên mọi tuyến đường trong xã.

Ông Rơ Lan Đức, Bí thư Đảng ủy xã Ia Nan cho biết: Mô hình “Tiếng loa biên phòng” được các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Nan triển khai đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch cho Nhân dân trên địa bàn. Mô hình “Tiếng loa biên phòng” đã được nhân rộng, lan tỏa tới nhiều đơn vị khác trong toàn tỉnh.

Thường xuyên tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc. (Ảnh: TGCC)
Thường xuyên tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc. (Ảnh: TGCC)

Vững vàng “thế trận lòng dân”

Đồn trưởng, Thiếu tá Hoàng Tuấn Minh tâm sự: “Người dân chính là thành lũy vững chắc nhất. Vì vậy, với chức năng bảo vệ an ninh biên giới, lãnh thổ quốc gia, cán bộ, chiến sỹ biên phòng phải phát huy sức mạnh nhân dân, xây dựng cho được ‘thế trận lòng dân’ vững chắc. Muốn làm được điều đó, đơn vị luôn xác định phải sát dân, gần dân và phải có thật nhiều việc làm hiệu quả giúp dân”.

Đồn duy trì sáu tổ công tác thường xuyên đến từng thôn, từng nhà dân để thực hiện công tác vận động quần chúng với phương châm ba bám, bốn cùng là: “Bám đơn vị, bám địa bàn, bám chủ trương, chính sách; cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc thiểu số”. Có những thôn xa đồn hàng chục cây số, anh em đi xe máy băng rừng, lội suối nhưng tuần nào cũng vậy, các tổ công tác không khi nào vắng mặt với bà con các dân tộc nơi đây.

Đồn duy trì sáu tổ công tác thường xuyên đến từng thôn, từng nhà dân để thực hiện công tác vận động quần chúng với phương châm ba bám, bốn cùng là: “Bám đơn vị, bám địa bàn, bám chủ trương, chính sách; cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc thiểu số”.

Nhiệm vụ cơ bản nhất là tập trung tuyên truyền cho bà con trên địa bàn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Kết quả đã làm thay đổi nhận thức của quần chúng nhân dân trong lao động, sản xuất, chấp hành quy chế biên giới, luôn tin tưởng vào bộ đội biên phòng.

Thượng tá Đinh Hữu Ninh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, do làm tốt công tác dân vận, người dân ở địa bàn biên giới hăng hái, tích cực tham gia các mô hình, phong trào như: Tiếng loa biên phòng, tự quản đường biên, cột mốc và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Khi được người dân tiếp sức, giúp đỡ, ủng hộ, mọi việc sẽ thuận lợi, thành công.

Chúng tôi có mặt ở Đồn Biên phòng Ia Nan trong những ngày cuối năm Canh Tý. Đêm trên biên giới gieo vào lòng chúng tôi quá nhiều cảm xúc. Đây là chủ quyền của Tổ quốc thiêng liêng cùng với đồng bào ruột thịt đang ngày đêm bám đất, giữ rừng để cùng bộ đội biên phòng canh giữ đất trời Tổ quốc. Chủ tịch Mặt trận xã Ia Nan - Rơ Châm Tưng nắm chặt tay Đồn trưởng Minh, Chính trị viên Hùng, nói: “Cán bộ à, người dân Ia Nan với bộ đội biên phòng như anh em một nhà thôi. Cái bụng của bộ đội tốt lắm, mang lại niềm vui cho dân làng mình đó”.

Trở lại Ia Nan, đến với bà con giữa núi rừng biên giới, trong mỗi chúng tôi dội về những âm hưởng từ cuộc sống sâu nặng tình quân dân cá - nước. Giữa mùa xuân Tây Nguyên, những người lính Đồn Biên phòng Ia Nan vẫn âm thầm thả bước tuần tra, lặng lẽ mang niềm vui, cuộc sống mới đến với buôn làng.

TIN LIÊN QUAN
Tự hào dân tộc và hoài bão doanh nhân sẽ tạo nên sự khác biệt
Hoa anh đào bung nở say đắm lòng người nơi miền biên cương xứ Nghệ
Ngắm ảnh, thêm tự hào về vùng biên cương của Tổ quốc
Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm việc với tỉnh Sơn La về công tác đối ngoại và quản lý biên giới
Cục Lãnh sự ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Cửa khẩu, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng
"Thầy giáo quân hàm xanh" - cõng con chữ trên biên giới
Nguyễn Văn Chiến

Đọc thêm

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Màu tóc mới có là tín hiệu Pogba sang Juventus, sẽ công bố ký Jadon Sancho vào tuần tới

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Màu tóc mới có là tín hiệu Pogba sang Juventus, sẽ công bố ký Jadon Sancho vào tuần tới

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ của Man Utd diễn ra trong 24h qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Mỹ: Căn nhà 12 tầng đổ sập bất ngờ trong đêm ở Miami, 99 người mất tích, nguy cơ thương vong 'khủng khiếp'

Mỹ: Căn nhà 12 tầng đổ sập bất ngờ trong đêm ở Miami, 99 người mất tích, nguy cơ thương vong 'khủng khiếp'

Baoquocte.vn. Ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 99 người mất tích trong một vụ sập nhà kinh hoàng ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ.

6 chiến lược để NATO gia tăng sức mạnh 'thét ra lửa' hậu thượng đỉnh

Baoquocte.vn. Sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO, tổ chức chính trị - quân sự này sẽ phải triển khai những định hướng gì để hoạt động hiệu quả như kỳ vọng?
Xuất khẩu ngày 22-25/6: Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam, tăng 6,5 lần; gỗ và sản phẩm gỗ sang Canada tăng 138%

Xuất khẩu ngày 22-25/6: Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam, tăng 6,5 lần; gỗ và sản phẩm gỗ sang Canada tăng 138%

Baoquocte.vn. Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam; nhập gỗ nguyên liệu từ châu Âu tăng… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc mới, Bắc Giang chỉ có 1 ca, dịch tại TP. Hồ Chí Minh vẫn phức tạp

Covid-19 ở Việt Nam sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc mới, Bắc Giang chỉ có 1 ca, dịch tại TP. Hồ Chí Minh vẫn phức tạp

Baoquocte.vn. Trong số 79 ca Covid-19 ghi nhận trong nước, nhiều nhất là tại TP. HCM (57 ca), Bình Dương (10 ca) và Bình Thuận (5 ca).
Giá tiêu hôm nay 25/6: Thế giới vẫn giảm, cao nhất 75.000đ/kg; dự báo giá tiêu trong nước tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 25/6: Thế giới vẫn giảm, cao nhất 75.000đ/kg; dự báo giá tiêu trong nước tiếp tục tăng

Baoquocte.vn. Tính đến 0h15 ngày 25/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.000 Rupee/tạ (cao nhất), 41.750 Rupee/tạ (thấp nhất).
Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ, lý do cao su 'hạ nhiệt' suốt 1 tháng, dự báo xu hướng giá trong quý III/2021

Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ, lý do cao su 'hạ nhiệt' suốt 1 tháng, dự báo xu hướng giá trong quý III/2021

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (25/6) ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) đã tăng giá trở lại.
Giá vàng hôm nay 25/6: Tăng không bền, nhà đầu tư vẫn ham... phớt lờ nhận định của Fed

Giá vàng hôm nay 25/6: Tăng không bền, nhà đầu tư vẫn ham... phớt lờ nhận định của Fed

Baoquocte.vn. Giá vàng thế giới tăng trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần. Diễn biến thị trường cho thấy nhà đầu tư vàng tiếp tục không chịu nghe Fed.
Giá cà phê hôm nay 25/6: Sắc xanh đã trở lại, mạnh mẽ thì có thừa nhưng...

Giá cà phê hôm nay 25/6: Sắc xanh đã trở lại, mạnh mẽ thì có thừa nhưng...

Baoquocte.vn. Các thông tin cơ bản về cung cầu dường như không còn quá ảnh hưởng đến diễn biến giá cà phê trong thời gian gần đây.
XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 25/6. KQXSBD 25/6. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 25 tháng 6 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh: 'Giáo viên thời dạy học online như một cái máy… sẽ hết thời'

TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh: 'Giáo viên thời dạy học online như một cái máy… sẽ hết thời'

Baoquocte.vn. Thời dạy học online, nếu những giáo viên dạy như một cái máy, phân phát tri thức một cách cao ngạo, chẳng mấy chốc sẽ hết thời.
Hội đồng Anh tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam đẩy mạnh dạy và học ngoại ngữ

Hội đồng Anh tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam đẩy mạnh dạy và học ngoại ngữ

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Hội Đồng Anh đã hợp tác với các Sở GD&ĐT trên toàn quốc để đào tạo, hỗ trợ hàng nghìn giáo viên trong việc phát triển chuyên môn thường xuyên.
Sinh viên phải học từ 120 - 150 tín chỉ, thạc sĩ từ 60 tín chỉ... mới được tốt nghiệp

Sinh viên phải học từ 120 - 150 tín chỉ, thạc sĩ từ 60 tín chỉ... mới được tốt nghiệp

Baoquocte.vn. Sinh viên phải học 120 tín chỉ, riêng với các chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù trình độ bậc 7, khối lượng tối thiểu phải là 150 tín chỉ.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/6: 42 ca mắc mới, Luật Dược không quy định rõ quy mô thử nghiệm với vaccine phát triển trong nước

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/6: 42 ca mắc mới, Luật Dược không quy định rõ quy mô thử nghiệm với vaccine phát triển trong nước

Baoquocte.vn. Thêm 42 ca mắc mới Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 26 trường hợp. Luật Dược quy định như thế nào đối với các vaccine phát triển trong nước.
Trẻ học chữ trước lớp 1: Tạo ra những 'thần đồng' chín ép?

Trẻ học chữ trước lớp 1: Tạo ra những 'thần đồng' chín ép?

Baoquocte.vn. Trong những năm gần đây, không ít phụ huynh cho trẻ đi học chữ trước khi vào lớp 1 vì muốn con đọc thông, viết thạo…
‘Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tạo ra sự bình đẳng cho số đông’

‘Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tạo ra sự bình đẳng cho số đông’

Baoquocte.vn. Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội là vô cùng cần thiết, tạo ra sự bình đẳng cho số đông; chấm dứt sự lộn xộn, ‘bát nháo’...
WHO: Những lợi ích của vaccine phòng Covid-19 đối với sức khỏe con người

WHO: Những lợi ích của vaccine phòng Covid-19 đối với sức khỏe con người

Baoquocte.vn. Tổ chức Y tế thế giới nhấn mạnh: Tất cả các thành phần trong vaccine phòng Covid-19 đều an toàn, hãy tiêm phòng khi đến lượt.
Tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường, liệu có cần thiết?

Tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường, liệu có cần thiết?

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đang đặt ra rất nhiều câu hỏi về việc tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba nhằm tăng cường cho hệ miễn dịch, tuy nhiên hiện vẫn chưa có câu trả lời ...
Tỉnh Bắc Kạn thông tin chi tiết ca mắc Covid-19 mới và 2 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Bắc Kạn thông tin chi tiết ca mắc Covid-19 mới và 2 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

Baoquocte.vn. Ngày 23/6, theo báo cáo nhanh của sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, địa phương ghi nhận một ca bệnh Covid-19 và 2 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.
Covid-19 ở Việt Nam trưa 23/6: 80 ca mắc mới tại 7 tỉnh, thành

Covid-19 ở Việt Nam trưa 23/6: 80 ca mắc mới tại 7 tỉnh, thành

Baoquocte.vn. Theo Bản tin 12h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca mắc mới tại 7 tỉnh, thành phố.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 23/6: 55 ca mắc mới, riêng TP. Hồ Chí Minh 51 ca

Covid-19 ở Việt Nam sáng 23/6: 55 ca mắc mới, riêng TP. Hồ Chí Minh 51 ca

Baoquocte.vn. Theo bản tin 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Coivid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 55 ca mắc mới, riêng TP. Hồ Chí Minh 51 ca.
Mỹ tặng 55 triệu liều vaccine Covid-19 cho một loạt quốc gia, trong đó có Việt Nam

Mỹ tặng 55 triệu liều vaccine Covid-19 cho một loạt quốc gia, trong đó có Việt Nam

Baoquocte.vn. Chính quyền Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ gửi 55 triệu liều vaccine Covid-19 tới các quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.
XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 25/6. KQXSBD 25/6. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 25 tháng 6 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
XSMN 25/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay 25/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 25/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay 25/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 25/6 - xổ số hôm nay 25/6 - kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 25 tháng 6 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN 25/6.
XSMT 25/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 25/6 - KQXSMT

XSMT 25/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 25/6 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 25/6. XSMT thứ 6. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 25 tháng 6 năm 2021. KQSXMT. SXMT 25/6. xổ số hôm nay.
XSMB 25/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB - KQXSMB 25/6

XSMB 25/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB - KQXSMB 25/6

Baoquocte.vn. XSMB 25/6. XSMB thứ 6. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 25 tháng 6 năm 2021. KQSXMB. SXMB 25/6. xổ số hôm nay.
XSAG 24/6 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 24/6/2021 - SXAG 24/6 - KQXSAG thứ 5

XSAG 24/6 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 24/6/2021 - SXAG 24/6 - KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 24/6. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 24 tháng 6 năm 2021. KQXSAG 24/6. Xo so An Giang. KQXSAG.
XSMT 24/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT - KQXSMT 24/6

XSMT 24/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT - KQXSMT 24/6

Baoquocte.vn. XSMT 24/6. xo so mien trung. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 24 tháng 6 năm 2021. SXMT 24/6. KQSXMT. xổ số hôm nay 24/6.
Phiên bản di động