Intel cân nhắc ra mắt kính thông minh trong năm 2018

05/02/2018 11:42

Năm ngoái, Intel đã từ bỏ dự án phát triển kính thực tại hòa trộn, kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tại ảo (AR) sau khi không còn thấy hứng thú với thiết bị mẫu. 

TIN LIÊN QUAN
intel can nhac ra mat kinh thong minh trong nam 2018 Kính thông minh Apple chỉ cần huơ ngón tay điều khiển?
intel can nhac ra mat kinh thong minh trong nam 2018 Ra mắt ứng dụng luyện nói tiếng Anh qua Google Glass

Tuy nhiên, sau một thời gian tạm hoãn, công ty quyết định quay trở lại với thế giới AR, công nghệ chỉ bổ sung thêm các chi tiết vào thế giới thực tại.

Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin, Intel đang cân nhắc cho ra mắt một mẫu kính AR vào cuối năm 2018 này. Trong nội bộ công ty, cặp kính thông minh này được gọi là "Superlite" và có thể là sản phẩm của một công ty con sắp tách có tên "Vaunt". Intel hiện đang tìm cách bán cổ phần trong công ty con này.

intel can nhac ra mat kinh thong minh trong nam 2018
Intel quyết định quay trở lại với tăng cường thực tại ảo (AR). (Nguồn: Wareable)

Theo Bloomberg, kính thông minh Superlite sẽ do công ty Quanta Computer, một cái tên không còn xa lạ trong mảng thiết bị đeo và công nghệ AR chế tạo. Quanta Computer hiện là đối tác giúp Apple sản xuất Apple Watch. Hiện chẳng có mấy chi tiết về Superlite được tiết lộ, ngoại trừ việc mẫu kính thông minh này sẽ hiển thị các thông tin theo ngữ cảnh vào tầm nhìn của người đeo thông qua một máy chiếu laser.

Kính thông minh nhằm hướng tới người tiêu dùng bình thường, nhưng Intel đã lên kế hoạch dự phòng khi mọi thứ không diễn ra suôn sẻ. Cụ thể, công ty định cung cấp công nghệ cho các nhà sản xuất kính AR khác nếu Superlite không thể trình làng. Intel cũng sẵn sàng dùng kính như một ví dụ của những gì khả thi, ngay cả khi khách hàng không đón nhận.

Động thái trên của Intel được cho là không có gì đáng ngạc nhiên. Hãng đang vật lộn để giành chỗ đứng trong thị trường thiết bị đeo. Trước khi theo đuổi và từ bỏ Project Alloy, Intel thậm chí từng mua lại công ty chuyên về công nghệ AR có tên Recon Instruments hồi năm 2015 và rốt cuộc đóng cửa nó vào năm ngoái. Theo Bloomberg, các nhân sự chủ chốt từ Recon hiện đã chuyển sang làm cho dự án Superlite.

intel can nhac ra mat kinh thong minh trong nam 2018 Intel khuyến cáo không dùng bản sửa lỗi chip

Sau nhiều tin đồn, Intel chính thức ra khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng bản vá lỗi chip do chính hãng này phát ...

intel can nhac ra mat kinh thong minh trong nam 2018 Sắp có Wi-Fi nhanh không thể tin nổi

Intel đang phát triển loại chip mới giúp nâng cao tốc độ truy cập Wi-Fi nhanh gấp nhiều lần so với hiện nay.

intel can nhac ra mat kinh thong minh trong nam 2018 Giải pháp “đau đớn” để sửa lỗi chip Intel

Trung tâm ứng phó khẩn cấp máy tính (CERT) Mỹ nhận định rằng cách duy nhất loại bỏ hiểm họa lỗi chip Intel là thay ...

(theo Vietnamnet/The Verge, Wareable)