Italy: 20 tiếng xếp hàng để mua được iPhone X

04/11/2017 16:02

Cùng với giới hâm mộ iPhone trên thế giới, ngày 3/11, những "con nghiện" iPhone tại Italy cũng phải xếp hàng dài trước các cửa hàng Apple Store tại các thành phố lớn như Rome, Milan để có thể chạm tay vào chiếc điện thoại iPhone X mơ ước của mình.  

TIN LIÊN QUAN
italy 20 tieng xep hang de mua duoc iphone x Apple đặt kỳ vọng vào điện thoại iPhone X
italy 20 tieng xep hang de mua duoc iphone x Apple thà bỏ chứ không đưa cảm biến vân tay vào lưng iPhone X

Trước các cửa hàng Apple Store tại Rome, ngay từ khoảng 7h sáng, đã có hàng trăm người xếp hàng để chờ đến lượt mua iPhone X. Nhân viên của Trung tâm Thương mại Euroma 2 còn cho biết, cho dù thời tiết mưa và lạnh, một số người thậm chí đã lựa chọn ngủ qua đêm trong các túi ngủ ngay tại hầm để xe của khu thương mại để giữ chỗ sớm.

italy 20 tieng xep hang de mua duoc iphone x
Những khách hàng đầu tiên sở hữu iPhone X tại Australia. (Nguồn: Twitter)

Tuy nhiên, ngoại trừ việc một thiếu niên có ý định chen hàng, hầu như không có hiện tượng mất trật tự vì khách hàng đều được phát số trước. Tính trung bình, tại Rome, người hâm mộ phải xếp hàng khoảng 20 tiếng đồng hồ để sở hữu sớm nhất có thể chiếc điện thoại thông minh kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Cho dù thời gian này chưa đạt mức kỷ lục nhưng với bản tính luôn "thiếu kiên nhẫn" của người Italy thì cũng cần ghi nhận rằng họ cũng hâm mộ iPhone không kém các quốc gia khác trên thế giới.

Tùy phiên bản, một chiếc iPhone X có giá khoảng hơn 1.000 Euro tại Italy. Khách hàng cũng có thể đặt mua qua mạng nhưng phải chờ đợi lâu hơn, từ 3 - 4 tuần. Một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Italy cũng sẽ cung cấp iPhone X dưới dạng thuê bao trả góp kèm hợp đồng dịch vụ trọn gói.

Ngày 3/11, sản phẩm iPhone X đình đám đánh dấu 10 năm trình làng của iPhone đã đồng loạt "tấn công" các kệ hàng trên toàn thế giới. Ra mắt từ tháng 9/2017, nhưng đến ngày 3/11, các cửa hàng tại 50 quốc gia trên thế giới mới chính thức mở bán sản phẩm IPhone X rất được mong chờ này. Australia là thị trường đầu tiên trên thế giới các khách hàng có thể tới mua phiên bản iPhone mới nhất, tiếp đến là các nước châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Tại thị trường Pháp, những chiếc điện thoại iPhone X mới cũng đang được khách hàng tại đây mong đợi, mặc dù sản phẩm này có giá tới 1.300 euro - cao hơn cả mức lương tối thiểu hàng tháng tại nước này.

Tại thị trường Ấn Độ, iPhone X đã chính thức được mở bán trên hệ thống các đại lý ủy quyền với giá khởi điểm 89.000 Rupee (khoảng 1.380 USD). Những chiếc iPhone X đầu tiên chỉ được dành cho các đơn hàng đặt từ tháng trước.

Ngay sau khi được mua từ cửa hàng Apple, giá những chiếc iPhone này đã được đẩy lên hơn 100.000 Rupee ngoài thị trường chợ đen. Dự kiến, iPhone X cũng sẽ có mặt trên các trang mua bán điện tử như Amazon Ấn Độ và Flipkart với một số ưu đãi đặc biệt.

Chiếc iPhone thế hệ mới, được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID, là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại. Giá của một chiếc iPhone X bán tại Mỹ là từ 999 USD.

italy 20 tieng xep hang de mua duoc iphone x Apple sẽ không sử dụng chip kết nối 4G của Qualcomm từ 2018

Theo Wall Street Journal, Apple sẽ thiết kế iPhone, iPad trong năm 2018 mà không sử dụng chip modem kết nối mạng di động 4G ...

italy 20 tieng xep hang de mua duoc iphone x Apple hạ thấp yêu cầu kỹ thuật để đẩy nhanh sản xuất iPhone X?

Đã có nhiều tin tức cho thấy iPhone X sẽ rất khó mua cho đến năm 2018, nhưng một báo cáo mới cho biết Apple ...

italy 20 tieng xep hang de mua duoc iphone x 1.000 người mua iPhone X đầu tiên được tặng tai nghe AirPod

Thông tin về iPhone X đang dần nóng lên khi ngày mở bán mẫu điện thoại này đã đến rất gần.

(theo The Mirror, TTXVN)