Kêu gọi bảo tồn loài hổ qua phim ngắn truyền thông 'Xấu hổ vì cao hổ'

28/07/2020 16:21
Phương Dung
28/07/2020 16:21

TGVN. Nhân Ngày quốc tế về bảo tồn hổ 29/7, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt phim ngắn truyền thông “Xấu hổ vì cao hổ”. Trong cuộc sống, có nhiều niềm tin không có căn cứ khoa học, nhưng có cả những niềm tin mù quáng lại đang đe dọa tới sự tồn vong của các loài động vật hoang dã (ĐVHD).

TIN LIÊN QUAN
Phòng dịch Covid-19: Ra mắt phim ngắn kêu gọi không tiêu thụ động vật hoang dã
USAID công bố hình ảnh và thông điệp truyền thông mới về bảo vệ động vật hoang dã
keu goi bao ton loai ho qua phim ngan truyen thong xau ho vi cao ho
Phim ngắn truyền thông "Xấu hổ vì cao hổ" là một phần trong chiến dịch dài hạn của ENV. (Nguồn: ENV) 

Với phong cách dí dỏm, nhẹ nhàng, phim “Xấu hổ vì cao hổ” khắc họa cảnh tượng của một gia đình khá mê tín trong ngày mồng một đầu tháng. Vì không muốn gặp xui xẻo trong cả tháng nên những thành viên trong gia đình rất thận trọng với từng hành động vào ngày này.

“Với bộ phim này, ENV mang đến cho khán giả Việt nhiều hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Hy vọng bằng cách tiếp cận gần gũi, phim sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng về vấn đề bảo vệ hổ”, bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV cho biết.

Trong giai đoạn từ 1/2019-6/2020, Phòng bảo vệ động vật hoang dã của ENV đã ghi nhận hơn 650 vụ việc vi phạm liên quan đến hổ. Các vi phạm bao gồm quảng cáo, tàng trữ và mua bán cao hổ, móng vuốt, nanh, nội tạng và da hổ.

Bên cạnh đó, ENV ghi nhận rất nhiều vụ việc buôn bán các cá thể hổ sống và đông lạnh. Chính niềm tin mù quáng của nhiều người đã khiến hổ bị săn bắn và bị đẩy đến bên bờ vực tuyệt chủng.  

“Hổ sẽ vẫn tiếp tục bị giết hại mỗi ngày nếu những niềm tin mù quáng vào tác dụng của cao hổ vẫn còn tồn tại ”, bà Dung khẳng định. Để bảo vệ những cá thể hổ cuối cùng còn sót lại trong tự nhiên, mỗi cá nhân trong cộng đồng cần phải lên tiếng và phản đối việc sử dụng cao hổ và các sản phẩm từ hổ, dù người sử dụng có là bạn bè hay người thân của mình.

Phim "Xấu hổ vì cao hổ" là một phần trong chiến dịch dài hạn của ENV nhằm giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ hổ và ngăn chặn tình trạng buôn bán hổ bất hợp pháp. Phim sẽ được phát sóng trên khoảng 60 kênh truyền hình Trung ương và địa phương, truyền hình Rail-TV để phục vụ hàng triệu người xem trên mọi miền đất nước. Phim cũng sẽ được chia sẻ rộng rãi đến đông đảo người dân qua các trang mạng xã hội của ENV.

WWF hoan nghênh Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã

 

WWF hoan nghênh Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã

Ngày 24/7, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) hoan nghênh Chỉ thị số 29/CT-TTg mới được Thủ tướng Chính phủ ban hành nhằm ...

Nhiếp ảnh gia người Nga với những bức ảnh động vật hoang dã đẹp và đầy xúc động

 

Nhiếp ảnh gia người Nga với những bức ảnh động vật hoang dã đẹp và đầy xúc động

TGVN. Nhiếp ảnh gia người Nga Andrey Gudkov đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của động vật hoang dã từ những nơi nguy hiểm nhất ...

Phim

 

Phim "Đừng dại dột" thức tỉnh xã hội về nạn buôn động vật hoang dã

TGVN. Bộ phim thể hiện sự hối hận muộn màng của một người phải trả giá cho hành vi buôn bán động vật hoang dã ...

 

(theo ENV)