Khai mạc Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018

06/06/2018 15:01

Sáng 6/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018 ) đã chính thức khai mạc với quy mô hơn 10.000 m2 cùng 450 gian trưng bày.

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam vietnam autoexpo 2018 APEC: Phát triển bền vững và mạnh mẽ ngành công nghiệp hỗ trợ
khai mac trien lam vietnam autoexpo 2018 Triễn lãm Liên minh các Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ

Vietnam AutoExpo 2018 sẽ đem đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, trong đó thiên về các dòng sản phẩm xe thương mại.

Ngoài các sản phẩm trưng bày chính là các dòng xe tải xe buýt, xe thương mại, xe chuyên dụng..., Vietnam AutoExpo 2018 còn có sự góp mặt của 4 hãng xe máy phân khối lớn nổi tiếng thế giới như Ducati, Harley Davidson, Triump cùng hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế về công nghiệp phụ trợ, các loại phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô...

Tại không gian ngoài trời, suốt các ngày diễn ra triển lãm, chương trình lái thử xe được các hãng tổ chức rất sôi động, nhằm mang tới những trải nghiệm thực tế cho công chúng về những mẫu xe hàng đầu thế giới.

khai mac trien lam vietnam autoexpo 2018
Gian trưng bày của hãng xe máy phân khối lớn nhập khẩu nổi tiếng Ducati. (Ảnh: Ly Ly)

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 còn diễn ra hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam”. Tại đây, những vấn đề nóng về phát triển lĩnh vực xe thương mại sẽ được bàn thảo, từ đánh giá tổng quan, dự báo thị trường, chiến lược phát triển đến các chính sách thuế và các ưu đãi khác.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, kinh tế Việt Nam đang có đà tăng trưởng tốt, đây là tín hiệu thuận lợi để thị trường ô tô, nhất là các loại xe thương mại có cơ hội phát triển. Chính phủ có chủ trương xây dựng công nghiệp ô tô là ngành công nghiệp quan trọng của đất nước, cung cấp sản phẩm ô tô phục vụ nhu cầu trong nước, phấn đấu cung cấp phụ tùng, sản phẩm có chất lượng cao trong chuỗi sản xuất của thế giới. Dự báo đến năm 2030 có khoảng hơn 400 nghìn đến hơn 800 nghìn ô tô mới gia nhập thị trường cùng với hàng chục triệu xe máy, xe đạp.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 9/6.

khai mac trien lam vietnam autoexpo 2018 Nga: Triển lãm đa ngành "Việt Nam - Expo - Siberia" tại Novosibirsk

Từ 28- 30/5, tại Novosibirsk, một trong những thành phố lớn nhất của Nga, đã diễn ra cuộc triển lãm đa ngành “Việt Nam - Expo- ...

khai mac trien lam vietnam autoexpo 2018 Hơn 300 đơn vị dự VINAMAC EXPO 2017

Khoảng 310 đơn vị đã tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu và sản phẩm công ...

khai mac trien lam vietnam autoexpo 2018 Nhiều thương hiệu quốc tế quy tụ tại Contech Vietnam 2017

Triển lãm quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp mỏ và Giao thông - Máy móc, Thiết bị, Công nghệ, Phương tiện và Vật liệu ...

Vi Vi