Khai mạc Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội

13/06/2018 13:28

Tiếp nối những thành công trong chuỗi các sự kiện xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh, “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018” đã chính thức khai mạc ngày 13/6, tại siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN
khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi Để nông dân tự “giải cứu” mình
khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi Vải thiều Lục Ngạn được mùa, được giá

Tuần lễ sẽ kéo dài liên tục từ nay đến hết ngày 20/6, nhằm giới thiệu, quảng bá đến người dân Thủ đô và cả nước quả vải thiều Bắc Giang – một đặc sản chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap. Đây cũng là lần thứ ba tuần lễ vải thiều được tổ chức tại Hà Nội.

Vải thiều được bày bán tại Tuần lễ được thu mua trực tiếp từ nông dân tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang với giá 29.000 đồng/kg. Đặc biệt trong chương trình năm nay, ngoài vải thiều Lục Ngạn, khách hàng còn được thưởng thức những món ăn, thức uống được chế biến từ vải thiều Lục Ngạn như giấm vải, mật ong vải thiều, nhụy hoa, chè vải, thạch rau câu vị vải …cùng nhiều đặc sản của Bắc Giang.

Ông Trần Quang Tấn Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang chia sẻ, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tiếp tục tạo lập, duy trì mạng lưới các điểm bán hàng đặc sản, thế mạnh của tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội, đồng thời phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tỉnh Bắc Giang tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, kết nối với các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh nông sản để đưa những quả vải ngon nhất đến tay người tiêu dùng Việt và đặc biệt là thúc đẩy xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á thông qua hệ thống chuỗi siêu thị Big C.

khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi
Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại siêu thị Big C Thăng Long sẽ kéo dài từ 13/6 - 20/6. (Ảnh: Giang Ly)

Bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch điều hành bộ phận Quan hệ công chúng và Trách nhiệm xã hội Big C Việt Nam cho biết, vải thiều Lục Ngạn là một trong những loại vải ngon nhất, có độ thanh, vỏ đỏ khi chín tới, cùi dày hạt nhỏ và được thu hái trực tiếp từ nông dân nơi đây. Nhằm góp phần tạo giá trị thương hiệu cho trái vải thiều Lục Ngạn, siêu thị cũng dành những vị trí đẹp nhất và bắt mắt nhất để giới thiệu tới người tiêu dùng Hà Nội. Vải Lục Ngạn có thương hiệu với đầy đủ thông tin, chứng nhận VietGap, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý và bao bì bắt mắt.

Sau sự kiện Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tại Hà Nội, hệ thống siêu thị Big C sẽ tiếp tục trưng bày, bán các sản phẩm vải thiểu tỉnh Bắc Giang trong suốt mùa vụ năm 2018, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng cả nước.

Đáng lưu ý, dự kiến trong 2 tuần tới, lô hàng vải thiều đầu tiên của năm nay sẽ chính thức được Central Group và Big C Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan. Theo đại diện của Big C Việt Nam, năm nay lượng vải thiều xuất sang Thái Lan sẽ gấp 3 lần so với vụ vải thiều năm 2017.

khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi Vải thiều Lục Ngạn đã có mặt tại thị trường Thái Lan

Sau nhiều nỗ lực quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu vải thiều sang thị trường quốc tế, lô hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) ...

khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi Sau trái vải, xoài Việt Nam có thể sẽ tiến vào thị trường Australia

Nhắc đến Đại sứ Việt Nam tại Australia, nhiều nông dân ở đất vải Thanh Hà, Lục Ngạn hiện đã gọi ông với cái tên ...

khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi Vải thiều Việt Nam chờ “Visa” vào Australia

Chính phủ Australia đang đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để trái vải Việt Nam sớm được nhập khẩu vào thị trường này.

Giang Ly