Khai phá tiềm năng vùng đất võ Bình Định

Nguyễn Phi Long
Theo dõi TGVN trên
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định
Baoquocte.vn. Với lợi thế về tiềm năng và vị trí địa lý, Bình Định đã và đang phát huy nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước để xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội.
Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (thứ hai từ phải) và ông Nakai Akimoto, Trưởng thị trấn Yoshino, tỉnh Nara, Nhật Bản trao Bản ghi nhớ về định hướng hợp tác. (Ảnh: H.L)
Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (thứ hai từ phải) và ông Nakai Akimoto, Trưởng thị trấn Yoshino, tỉnh Nara, Nhật Bản trao Bản ghi nhớ về định hướng hợp tác. (Ảnh: H.L)

Bình Định có diện tích tự nhiên khoảng 6.050 km2, dân số hơn 1,5 triệu người, gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1 thuộc tỉnh.

Là một trong năm tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, vừa có rừng vừa có biển, Bình Định có hệ thống hạ tầng giao thông khá thuận lợi, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, trong đó có sân bay Phù Cát và Cảng biển quốc tế Quy Nhơn đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của vùng; là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất và thuận lợi nhất của các tỉnh Tây Nguyên (Việt Nam), Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan.

Nhiều dư địa phát triển

Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội sớm trở thành động lực và thành phố Quy Nhơn sớm trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại và giao dịch quốc tế của tỉnh và khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Ngoài ra, tỉnh đang đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng lớn để gắn kết với các khu vực lân cận và cơ sở sản xuất, dịch vụ thuộc các trung tâm công nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm, đang có lợi thế như du lịch, cảng biển, công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc, cơ khí, sản xuất lắp ráp đồ điện, điện tử, sản xuất điện...

Bình Định đang có 7 khu công nghiệp và 63 cụm công nghiệp đang hoạt động, trong đó Khu kinh tế Nhơn Hội, với quy mô diện tích khoảng 14.308 ha được xem là đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện tỉnh đang tập trung mời gọi đầu tư các dự án vào Khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó có Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Becamex Bình Định (diện tích 2.308 ha) không chỉ thuận lợi về mặt vị trí mà còn được quy hoạch theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, Bình Định còn là một trong bốn tỉnh, thành phố của cả nước có ngành công nghiệp chế biến gỗ phát triển mạnh, với các mặt hàng gỗ ngoài trời và gỗ nội thất xuất khẩu, nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về quy mô cũng như thị trường. Hiện nay, tỉnh có khoảng 240 doanh nghiệp hoạt động chế biến gỗ và lâm sản, với năng lực sản xuất mỗi năm khoảng 350.000 m3 gỗ tinh chế, gần 1 triệu tấn dăm gỗ khô và 1 triệu tấn viên gỗ nén, xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó EU là thị trường tiêu thụ lớn nhất.

Bình Định còn có nhiều loại khoáng sản như cát, đá granite làm vật liệu xây dựng, titan, vàng, laterite, cát làm khuôn đúc… được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Dệt may, da giày cũng là thế mạnh của tỉnh, với khoảng 120 doanh nghiệp, thu hút hàng chục vạn công nhân lao động, trong đó 94 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm may mặc với nhiều sản phẩm cao cấp như veston, quần áo thể thao, đồ thời trang…

Công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi có bước phát triển khá, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 22,4%/năm. Tỉnh có 15 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, với tổng công suất thiết kế đạt trên 3,3 triệu tấn sản phẩm/năm, tổng doanh thu bình quân mỗi năm đạt từ 13 - 15,5 nghìn tỷ đồng.

Tuy chú trọng phát triển nhiều ngành, lĩnh vực, nhưng nhìn chung nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế quan trọng và đóng góp lớn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tỉnh đang tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; xây dựng các chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; giảm diện tích đất trồng lúa, tăng diện tích cây trồng cạn và nuôi trồng thủy sản có giá trị kinh tế cao; khuyến khích phát triển các vùng chăn nuôi tập trung thâm canh theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao…

Với chiều dài trên 134 km bờ biển, kinh tế biển của tỉnh khá phát triển, ngư trường đánh bắt hải sản xa bờ kéo dài từ Hoàng Sa đến Trường Sa. Hiện tỉnh đang tập trung hiện đại hóa nghề cá, nhất là đánh bắt xa bờ, trong đó lấy trọng tâm là khai thác cá ngừ đại dương với công nghệ hiện đại, nâng cao giá trị sản phẩm; đồng thời tiếp tục đầu tư trung tâm hậu cần nghề cá, cảng cá ngừ đại dương theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bình Định có nhiều thắng cảnh, vũng, vịnh và bãi biển đẹp, cùng hệ thủy sinh khá phong phú, đa dạng nên rất thuận lợi trong việc phát triển ngành dịch vụ du lịch; đầu tư phát triển các dự án bất động sản du lịch gắn với du lịch biển đảo đang được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm.

Bên cạnh đó, Bình Định còn là vùng đất với nhiều di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng, điển hình như hệ thống tháp Chăm hàng nghìn năm tuổi, cùng với Bảo tàng Quang Trung, nghệ thuật Bài Chòi, hát bội, võ cổ truyền… góp phần tạo nên điểm nhấn trong thu hút khách du lịch, nhất là khách quốc tế.

Ngoài ra, Bình Định còn có Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành, nơi gặp gỡ của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới, hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách quốc tế đến tham dự các hội nghị, hội thảo về khoa học cùng các hoạt động tham quan, trải nghiệm…

Khai phá tiềm năng vùng đất võ Bình Định
Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. (Nguồn: TTXVN)

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại địa phương

Kể từ Hội nghị Ngoại vụ 19 đến nay, tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, khó lường. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và thống nhất từ Trung ương đến địa phương nên hoạt động đối ngoại cả nước nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng triển khai khá đồng bộ, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, tạo điều kiện thuận lợi để cả nước nói chung và các địa phương nói riêng phát triển kinh tế - xã hội.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, hoạt động đối ngoại của tỉnh Bình Định đã đạt được một số kết quả tích cực. Công tác hỗ trợ xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch ở trong và ngoài nước được chú ý quan tâm. Tỉnh tổ chức nhiều đoàn xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… và đang tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với đối tác mới, thu hút được nhiều nhà đầu tư có năng lực đến tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh.

Bình Định đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với năm địa phương nước ngoài (bốn tỉnh Nam Lào và thành phố Izumisano, Nhật Bản); hợp tác với tập đoàn PNE và tập đoàn LEONHARD KURZ (Đức) và hai nghiệp đoàn SFL và SEAFF của Pháp để làm điểm tựa trong thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 87 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1 tỷ USD của các nhà đầu tư đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hầu hết các doanh nghiệp này đang hoạt động hiệu quả, có đóng góp nhất định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hằng năm, lãnh đạo tỉnh đón tiếp nhiều đoàn khách ngoại giao, khách quốc tế đến thăm và làm việc cùng hàng chục nghìn lượt người nước ngoài đến tham dự hội nghị, hội thảo, đầu tư kinh doanh, tài trợ, hỗ trợ các dự án, phi dự án vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài…

Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tỉnh đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương cùng Đại sứ quán Việt Nam ở một số nước tổ chức tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các thành tựu kinh tế - xã hội cùng với chương trình, kế hoạch xúc tiến đầu tư và một số dự án trọng điểm của tỉnh ra nước ngoài, bước đầu đem lại hiệu quả khá rõ rệt.

Việc tổ chức Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung kết hợp với xúc tiến đầu tư vào tỉnh với sự tham dự của Lãnh đạo chính phủ, bộ, ngành, 14 tỉnh, thành khu vực miền Trung và đại diện của các tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà khoa học; nhà đầu tư trong và ngoài nước vào tháng 8/2019 cùng với việc tổ chức khởi công Dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định và đầu tư phát triển mạnh mẽ hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị, các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp … trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và các huyện lân cận, gắn với các trung tâm thương mại, dịch vụ hiện có đã giúp môi trường thu hút đầu tư của tỉnh trở nên ngày càng sôi động.

Gần đây, tỉnh đã thu hút được một số dự án đầu tư trực tiếp của nước ngoài khá quan trọng như: Dự án đầu tư năng lượng điện gió ngoài khơi, với 154-166 tuabin gió, công suất khoảng 2000MW, tổng vốn đầu tư khoảng 4,8 tỷ USD của Tập đoàn PNE (CHLB Đức) đầu tư tại các huyện Phù Cát và Phù Mỹ; dự án Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao, công suất 15 triệu m2 sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư 40 triệu USD của tập đoàn Leonhard Kurz (CHLB Đức) đầu tư tại Khu Công nghiệp Becamex Vsip Bình Định; dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm thời trang cao cấp của nhà đầu tư YING HAN INTERNATIONAL LIMITED (British Virgin Islands) với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD và dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hải Long Bình Định của nhà đầu tư LANKING NANO PTE. LTD (Singapore), với tổng vốn 15 triệu USD tại Khu công nghiệp Hòa Hội (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát); dự án Nhà máy may mặc B & D Lingerie Việt Nam (Hong Kong) với tổng vốn 10,34 triệu USD tại Khu công nghiệp A, Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Lạng Sơn: Định vị tiềm năng trong điều kiện bình thường mới

Lạng Sơn: Định vị tiềm năng trong điều kiện bình thường mới

Là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi trong việc hợp tác, giao thương kinh tế với các nước trong khu vực và ...

Tiềm năng và năng lực của Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm Halal rất hứa hẹn

Tiềm năng và năng lực của Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm Halal rất hứa hẹn

Sáng 20/12, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội nghị “Thị trường Halal ở Đông ...

Đọc thêm

G20: Đức lên tiếng cảnh báo, Mỹ thừa nhận một điều

G20: Đức lên tiếng cảnh báo, Mỹ thừa nhận một điều

Baoquocte.vn. Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20 FMM) diễn ra từ ngày 7-8/7 tại Bali, Indonesia.
Kinh tế Trung Quốc có thể 'lỗi hẹn' mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế Trung Quốc có thể 'lỗi hẹn' mục tiêu tăng trưởng

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có thể bỏ lỡ mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5,5% của chính phủ trong năm nay.
Bộ đội Biên phòng An Giang tuyên truyền nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo ‘việc nhẹ, lương cao’ tại Campuchia

Bộ đội Biên phòng An Giang tuyên truyền nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo ‘việc nhẹ, lương cao’ tại Campuchia

Baoquocte.vn. Biên phòng Cửa khẩu Long Bình tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo đưa người sang Campuchia tìm việc.
Tăng cường quan hệ địa phương Việt Nam-Hàn Quốc thông qua kết nối đầu tư

Tăng cường quan hệ địa phương Việt Nam-Hàn Quốc thông qua kết nối đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 6/7, đã diễn ra Hội nghị Kết nối Thái Bình-Hàn Quốc, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn ...
Nguyên nhân địa lý khiến khu du lịch nổi tiếng nghìn năm không có cây xanh

Nguyên nhân địa lý khiến khu du lịch nổi tiếng nghìn năm không có cây xanh

Baoquocte.vn. Diện tích lớn nhất khu tự trị Tây Tạng nhưng đây lại là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn ...
Australia: 'ASEAN là trung tâm của khu vực... là chìa khóa của vấn đề'

Australia: 'ASEAN là trung tâm của khu vực... là chìa khóa của vấn đề'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Australia nhấn mạnh vai trò của ASEAN trong việc bảo đảm an ninh và thịnh vượng của khu vực.
Mỹ tập trung chế vũ khí mới đối phó với tên lửa siêu thanh của Nga

Mỹ tập trung chế vũ khí mới đối phó với tên lửa siêu thanh của Nga

Baoquocte.vn. Các tập đoàn Raytheon và Northrop Grumman của Mỹ sẽ sáng chế những phương tiện phòng thủ mới chống tên lửa siêu thanh.
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 7/7 - SXMN 7/7/2022 - kết quả xổ số hôm nay ngày 7 tháng 7

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 7/7 - SXMN 7/7/2022 - kết quả xổ số hôm nay ngày 7 tháng 7

Baoquocte.vn. XSMN 7/7. xổ số hôm nay 7/7. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 5 ngày 7/7/2022. xổ số hôm nay ngày 7 tháng 7. SXMN 7/7. xo so ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 8/7/2022: Xử Nữ đang có quan hệ ngoài luồng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 8/7/2022: Xử Nữ đang có quan hệ ngoài luồng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 8/7/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Sau xích mích với Anh, Argentina tăng cường tuyên truyền về chủ quyền vùng lãnh thổ tranh chấp

Sau xích mích với Anh, Argentina tăng cường tuyên truyền về chủ quyền vùng lãnh thổ tranh chấp

Baoquocte.vn. Argentina ban hành đạo luật về tuyên truyền cho cán bộ công chức nhà nước về vấn đề chủ quyền của quần đảo Malvinas mà Anh gọi là Falkland.
G20: Đức lên tiếng cảnh báo, Mỹ thừa nhận một điều

G20: Đức lên tiếng cảnh báo, Mỹ thừa nhận một điều

Baoquocte.vn. Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20 FMM) diễn ra từ ngày 7-8/7 tại Bali, Indonesia.
Kinh tế Trung Quốc có thể 'lỗi hẹn' mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế Trung Quốc có thể 'lỗi hẹn' mục tiêu tăng trưởng

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có thể bỏ lỡ mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5,5% của chính phủ trong năm nay.
Đấu trí với Moscow, 'huyết mạch' dầu khí Nga chưa dứt, nền công nghiệp hàng đầu châu Âu đe dọa sụp đổ

Đấu trí với Moscow, 'huyết mạch' dầu khí Nga chưa dứt, nền công nghiệp hàng đầu châu Âu đe dọa sụp đổ

Baoquocte.vn. Nga-EU đấu trí, 'huyết mạch' dầu khí Nga sang Đức còn chưa dứt hẳn, nền kinh tế châu Âu đã bị dồn tới những bế tắc.
Kinh tế thế giới nổi bật (1-7/7): Châu Âu 'quay cuồng' vì khủng hoảng khí đốt, Nga áp dụng biện pháp kinh tế đặc biệt, Mỹ-Trung nói chuyện thẳng thắn

Kinh tế thế giới nổi bật (1-7/7): Châu Âu 'quay cuồng' vì khủng hoảng khí đốt, Nga áp dụng biện pháp kinh tế đặc biệt, Mỹ-Trung nói chuyện thẳng thắn

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20, Mỹ-Trung Quốc điện đàm về chuỗi cung ứng, Nga thông qua hai dự luật đặc biệt… là in kinh tế thế giới nổi bật.
Mỹ và đồng minh muốn giới hạn giá dầu Nga ở mức nào?

Mỹ và đồng minh muốn giới hạn giá dầu Nga ở mức nào?

Baoquocte.vn. Ngày 6/7, Mỹ và các đồng minh đang thảo luận về việc thiết lập mức giá trần đối với dầu của Nga trong khoảng từ 40-60 USD/thùng.
Lạm phát 'gõ cửa' ASEAN

Lạm phát 'gõ cửa' ASEAN

Baoquocte.vn. Lạm phát do các yếu tố như giá nguyên vật liệu tăng cao có thể là một rủi ro lớn đối với các nền kinh tế ASEAN trong nửa cuối năm nay.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Baoquocte.vn. Nhà phố Hà Nội có mức giá gây choáng, bỏ quy định về khung giá đất, đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động