Khai quật thi hài nghi là thuyền trưởng Việt Nam bị bắt cóc

10/12/2017 16:24

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phillipines, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đề nghị các cơ quan chức năng Phillipines khai quật thi hài được Phillipines cho là của anh Phạm Minh Tuấn, thuyền trưởng tàu Royal 16, bị bắt cóc tại Phillipines ngày 11/11/2016. 

TIN LIÊN QUAN
khai quat thi hai nghi la thuyen truong viet nam bi bat coc Thuyền viên Đỗ Trung Hiếu đã được giải cứu
khai quat thi hai nghi la thuyen truong viet nam bi bat coc Hành vi sát hại 2 thuyền viên Việt Nam cần bị trừng trị thích đáng

Ngày 8/12, các cơ quan chức năng Phillipines đã khai quật thi hài tại Jolo, khu vực Sulu, Phillipines và dự kiến ngày 11/12 tới sẽ chuyển về Manila để bảo quản và xác định ADN.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Phillipines trong quá trình xác minh. 

khai quat thi hai nghi la thuyen truong viet nam bi bat coc
Địa điểm được cho là nơi phát hiện thi hài nghi của thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn. (Nguồn: PhilStar)

Sau khi có kết quả ADN khẳng định thi hài của thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn, Đại sứ quán sẽ sớm hoàn tất các thủ tục liên quan để đưa thi hài về Việt Nam. 

Tàu chở hàng tổng hợp Royal 16 bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi khi đang vận chuyển xi măng trên đường từ Quảng Ninh đi Philippines. Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên. Qua xác minh thông tin ban đầu, tàu đã bị cướp biển tấn công và bắt giữ 6 thuyền viên làm con tin mang đi (gồm thuyền trưởng, đại phó, thuyền phó 2, thuyền phó 3, thủy thủ trưởng và 1 thủy thủ AB).

Tàu đã được thả với 13 thuyền viên còn lại (có 1 người bị thương do bị bắn vào tay) tiếp tục hành trình về cảng gần nhất Zamboanga của Philippines. 

Trong một thông báo khác, chính quyền Philippines cho biết một nhóm vũ trang đã tấn công tàu chở hàng MV Royale 16 khi tàu này đang di chuyển cách đảo Basilan - một thành trì của nhóm phiến quân Abu Sayyaf, chưa đầy 20km. Hai thuyền viên, trong đó có 1 người bị thương, đã kịp trốn thoát và được một tàu khác tại khu vực đó cứu. Trong khi đó, nhóm vũ trang đã chạy trốn cùng với các con tin.

khai quat thi hai nghi la thuyen truong viet nam bi bat coc Cơn ác mộng Abu Sayyaf

Thủ đoạn bắt cóc và hành quyết man rợ của tổ chức khủng bố Hồi giáo này đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người ...

khai quat thi hai nghi la thuyen truong viet nam bi bat coc Quân đội Philippines đẩy lùi vụ tấn công tại trường học

Ngày 21/6, Người Phát ngôn quân đội Philippines Chuẩn tướng Restituto Padilla cho biết, lực lượng vũ trang đã giải phóng một trường tiểu học ...

khai quat thi hai nghi la thuyen truong viet nam bi bat coc Nhóm phiến quân Abu Sayyaf hành quyết con tin người Philippines

Ngày 16/4, quân đội Philippines thông báo nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf đã hành quyết 1 trong 4 thủy thủ nước này bị ...

(theo TTXVN)