Khai trương dự án hỗ trợ phụ nữ Việt Nam

13/08/2016 11:33

Đây là sáng kiến mới nhất trong những nỗ lực không ngừng của Australia nhằm nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ ở Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
khai truong du an ho tro phu nu viet nam Hơn 20.000 bộ dụng cụ vệ sinh được phát miễn phí
khai truong du an ho tro phu nu viet nam Khai mạc triển lãm “ASEAN – Sắc màu văn hóa” tại Hà Nội

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Đại sứ vì Phụ nữ và Trẻ em gái của Australia, bà Natasha Stott Despoja, đã khai trương một dự án viện trợ mới cho Việt Nam mang tên “Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp” (WEAVE).

khai truong du an ho tro phu nu viet nam
Dự án nhằm nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ tại khu vực Tây Bắc của Việt Nam. (Nguồn:BBP)

Theo bà Stott Despoja: "Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là những ưu tiên hàng đầu tại Australia, cũng như trong chính sách đối ngoại, ngoại giao kinh tế và chương trình viện trợ phát triển của chúng tôi”.

khai truong du an ho tro phu nu viet nam
Đại sứ vì Phụ nữ và Trẻ em gái của Australia Natasha Stott Despoja. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

“Tôi tới đây nhằm chia sẻ những thách thức gặp phải và bài học kinh nghiệm của Australia trong việc giải quyết các vấn đề mà phụ nữ và trẻ em gái hiện đang phải đối mặt. Cùng với đó là để tìm hiểu về những tiến bộ của Việt Nam đã đạt được trong quá trình đấu tranh cho bình đẳng giới. Tôi mong muốn trong tương lai hai nước chúng ta có thêm nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa để cùng tiếp tục nâng cao vị thế cho phụ nữ”.

“Dự án WEAVE mà tôi hân hạnh được khai trương hôm nay là sáng kiến mới nhất trong những nỗ lực không ngừng của Australia nhằm nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ ở Việt Nam”, bà Stott Despoja nói.

Chính phủ Australia sẽ tài trợ 2,5 triệu AUD cho ba tổ chức phi chính phủ là SNV, Oxfam và CARE International để thực hiện dự án này tại hai tỉnh Lào Cai và Bắc Kạn của Việt Nam.

Dự án này sẽ là tiền đề cho một chương trình viện trợ mới của Australia nhằm nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ tại khu vực Tây Bắc của Việt Nam trong những năm tới, dự kiến sẽ được triển khai trong ba năm, từ nay đến 2019.

Được biết, mục đích của WEAVE sẽ hỗ trợ cải thiện sinh kế cho hơn 1.800 phụ nữ và nam giới, chú trọng vào việc hỗ trợ phụ nữ làm nông nghiệp ở quy mô nhỏ và các hợp tác xã để giúp họ tăng cường kỹ năng tiếp thị, kiến thức tài chính, lập kế hoạch kinh doanh, khả năng thương thuyết và hiểu biết pháp lý.

Hướng tới mục tiêu chấm dứt nạn bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình và cộng đồng, bà đại sứ tập trung vận động cho phụ nữ được tham gia bình đẳng vào công tác lãnh đạo trong môi trường chính trị, kinh doanh và công sở.

khai truong du an ho tro phu nu viet nam Phát huy vai trò các cấp Hội Phụ nữ trong phát triển KT-XH

Ngày 9/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

khai truong du an ho tro phu nu viet nam Lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Australia

Chiều 7/6, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương ...

khai truong du an ho tro phu nu viet nam Xây dựng tổ ấm không khói thuốc

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Y tế vừa phát động phụ nữ xây dựng “Tổ ấm không khói thuốc” hưởng ứng ...

Long Hải

(theo ĐSQ Australia tại Việt Nam)