Khi Facebook "hiểu" những gì bạn viết

02/06/2016 21:17

Facebook sẽ đoán được những cập nhật trạng thái của bạn là về điều gì và có thể đưa ra những gợi ý liên quan để giúp bạn.

TIN LIÊN QUAN
khi facebook hieu nhung gi ban viet Facebook và Microsoft sẽ lắp cáp internet qua Đại Tây Dương
khi facebook hieu nhung gi ban viet Ngày của Mẹ: Facebook thêm biểu tượng cảm xúc mới

Nếu Facebook hiểu sự khác biệt giữa các thông điệp "Tôi vừa mới ra khỏi xe taxi" và "Tôi cần đi bây giờ", nó có thể hỏi liệu bạn có muốn gọi một xe Uber.

Nếu nó phát hiện rằng bạn đang muốn bán một cái gì đó trong cập nhật trạng thái của bạn, nó có thể tự động định dạng bài viết có giá và các mục chi tiết. Và, nếu Facebook xác định được những ý kiến ​​về các nhân vật nổi tiếng, nó có thể đưa lên phía trên dòng thời gian của bạn tin của những người bạn thực sự muốn đọc.

Đây là những ứng dụng quan trọng cho hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của Facebook có tên gọi là "DeepText".

khi facebook hieu nhung gi ban viet
Giao diện của ứng dụng Deep Text của Facebook. (Nguồn: TC)

Theo Facebook, cứ mỗi phút lại có 400.000 câu chuyện mới và 125.000 bình luận trên các bài viết được chia sẻ trên trang mạng xã hội này. DeepText sẽ giúp Facebook phân tích vài ngàn câu chuyện mỗi giây trên 20 ngôn ngữ với độ chính xác gần giống con người.

Một trong những ứng dụng đầu tiên của DeepText sẽ bắt đầu được áp dụng là trên ứng dụng nhắn tin Messenger. Khi DeepText xác định dòng tin nhắn có nghĩa là bạn cần đi đâu đó, nó sẽ đề nghị bạn sử dụng Messenger tích hợp với các dịch vụ giao thông như Uber và Lyft.

Facebook giải thích rằng, “để có thể tiến gần hơn với cách con người hiểu về văn bản, chúng ta cần phải làm cho máy tính cách hiểu được những điều như tiếng lóng và những cách diễn đạt mang ẩn ý. Ví dụ, nếu ai đó nói "Tôi thích blackberry" thì câu này ám chỉ trái cây hay là chiếc điện thoại?"

DeepText còn có thể giúp Facebook lọc ra những thông tin có tính quấy rối và lạm dụng. Nếu nhận ra sự thù hận trong cập nhật trạng thái của ai đó, nó có thể ngăn chặn, giúp cho người khác khỏi bị làm phiền để sau đó khỏi phải ấn nút báo cáo cho Facebook xử lý.

Facebook cho biết, hệ thống DeepText đã phát hiện các ảnh “nhạy cảm” còn nhiều hơn số lượt báo cáo vi phạm của người dùng mạng xã hội này.

khi facebook hieu nhung gi ban viet

Facebook phát triển ứng dụng chia sẻ ảnh mới

Công ty Facebook Inc đang phát triển một ứng dụng mới nhằm khuyến khích 1,6 tỷ người dùng chia sẻ ảnh và video nhiều hơn ...

khi facebook hieu nhung gi ban viet

Facebook nâng cấp tính năng trò chuyện

Cải tiến của Facebook cho phép người dùng nói chuyện trực tiếp với 50 người cùng lúc.

khi facebook hieu nhung gi ban viet

Facebook ra mắt máy ảnh 3D 360 độ

Tại hội nghị phát triển hàng năm của công ty tổ chức ngày 12/4, Facebook vừa giới thiệu chiếc máy ảnh chụp 3D 360 độ, ...

Trung Hiếu

(theo TC)