Khóa tập huấn để lại nhiều ấn tượng và mới mẻ với giáo viên kiều bào

TGVN. Sau hai tuần hoạt động với nội dung chương trình phong phú và ý nghĩa, Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt lần thứ 6 đã khép lại thành công và mở ra nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích cho các giáo viên kiều bào.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt "Quê hương" tại Ekaterinburg
khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao Trợ lý tiếng Việt bất ngờ xuất hiện trên các dòng loa Google Home ở Việt Nam
khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao
Ban Tổ chức trao chứng chỉ và chụp ảnh lưu niệm với toàn thể học viên. (Ảnh: A.B)

Chiều 23/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị cho biết, khóa tập huấn lần thứ 6 đã kết thúc thành công cùng với sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên và học viên. Đặc biệt, năm nay, chương trình tập huấn cho giáo viên kiều bào đã có nhiều đổi mới về giáo trình, nội dung để phù hợp với tình hình giảng dạy thực tế ở từng địa bàn, nhằm đem lại kết quả tốt nhất, hiệu quả nhất.

Năm nay, khóa học có số lượng giáo viên kiều bào đông nhất từ trước đến nay. Tham gia giảng dạy cho lớp là các giảng viên uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy ngôn ngữ và tiếng Việt của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, trường Đại học KHXH&NV.

khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị (ngoài cùng, bên trái) tặng hoa cho đại diện 13 đoàn giáo viên. (Ảnh: T.P)

Tại Lễ bế giảng, thay mặt các các học viên, cô Nguyễn Phương Dung - giáo viên kiều bào tại Belarus đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cũng như sự chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình của Ban Tổ chức.

"Trong mỗi người Việt Nam, dù ở trong hay ngoài nước, bản sắc văn hóa dân tộc luôn được xem là tài sản đáng tự hào, luôn cần được giữ gìn và phát huy, trong đó Tiếng Việt chính là sợ dây kết nối lời yêu thương của những người có chung tiếng nói, chung dòng máu Việt, giúp gắn kết trái tim Việt Nam với quê hương, Tổ quốc mình. Những kiến thức thu được từ khóa học và những trải nghiệm từ các hoạt động thực tế tại quê hương chính là động lực để các giáo viên kiều bào tiếp tục công việc giảng dạy tiếng Việt ở nước sở tại”, cô Dung chia sẻ.

Thầy Mai Hải Lâm – giáo viên tại Ba Lan cũng vui mừng vì bên cạnh những giờ học trên lớp quý giá, các học viên còn đến dự giờ, trao đổi kinh nghiệm thực tế dạy tiếng Việt tại Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt - Trường Đại học KHXH&NV và Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bên cạnh đó, họ còn được tham gia chương trình tham quan ý nghĩa để tìm hiểu về quê hương tại các địa danh, di tích lịch sử ở Hà Nội như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu thắng cảnh Tràng An, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư ở Ninh Bình, chùa Tam Chúc ở Hà Nam...

khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao
Khóa tập huấn lần thứ 6 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với 80 học viên. (Ảnh: A.B)

Trước kiến nghị và đề xuất của một số học viên về việc tổ chức các khóa tập huấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở Lương Thanh Nghị khẳng định, Ủy ban sẽ vẫn tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đạo tạo tổ chức khóa này hàng năm vào trung tuần tháng 8, cũng như nghiên cứu thêm mở các khóa ngắn ngày ở các địa bàn.

Ông hy vọng, với những kiến thức và kinh nghiệm trong khóa học các thầy cô sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn để tiếp tục sự nghiệp “gieo chữ” cho các thế hế tiếp theo, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Tiếng nói là thứ của cải vô cùng lâu đời và vô cùng quý báu của dân tộc. Chúng ta phải giữ gìn nó, quý trọng nó, làm cho nó phổ biến ngày càng rộng khắp".

khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao Nơi chỉ có tình yêu dành cho tiếng Việt

TGVN. Sáu năm qua, Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp ...

khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt lần thứ 6 dành cho giáo viên kiều bào

TGVN. Ngày 12/8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Giáo ...

khoa tap huan de lai nhieu an tuong va moi me voi giao vien kieu bao Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tiếp đoàn gồm 81 cựu giáo viên kiều bào tại ...

A.B

Đọc thêm

Libya phát hiện mỏ dầu mới có trữ lượng khổng lồ

Libya phát hiện mỏ dầu mới có trữ lượng khổng lồ

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya ngày 17/7 thông báo phát hiện một mỏ dầu mới với trữ lượng ước tính khoảng 195 triệu thùng.
Sầu riêng miền Nam Thái Lan gặp khó khăn vì một lý do

Sầu riêng miền Nam Thái Lan gặp khó khăn vì một lý do

Ngành sầu riêng miền Nam Thái Lan đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong vòng 7 năm qua do dư cung.
Cột mốc 10 năm mở ra chặng đường phát triển tiếp theo của Khánh Hòa Nutrition

Cột mốc 10 năm mở ra chặng đường phát triển tiếp theo của Khánh Hòa Nutrition

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập là dịp để Khánh Hòa Nutrition nhìn lại hành trình phát triển, tri ân đội ngũ đồng hành và chia sẻ chiến lược ...
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam-Nhật Bản, mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho thế hệ trẻ

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam-Nhật Bản, mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho thế hệ trẻ

Chương trình 'Gặp gỡ – giao lưu hợp tác giáo dục Việt Nam-Nhật Bản' diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của các cơ sở giáo dục và ...
Căng thẳng Nga-Ukraine nóng lên, các cơ sở hậu cần tiếp tục chịu thiệt hại về người và của

Căng thẳng Nga-Ukraine nóng lên, các cơ sở hậu cần tiếp tục chịu thiệt hại về người và của

Nga cho biết, các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái do Ukraine thực hiện đã khiến 8 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương.
Giá vàng hôm nay 19/7/2026 tăng vào phút chót, thêm một tuần 'thất bại', nhà đầu tư Phố Wall bi quan nhất trong nhiều tuần

Giá vàng hôm nay 19/7/2026 tăng vào phút chót, thêm một tuần 'thất bại', nhà đầu tư Phố Wall bi quan nhất trong nhiều tuần

Giá vàng hôm nay 19/7/2026 tăng vào phút chót, thêm một tuần 'thất bại', nhà đầu tư Phố Wall bi quan nhất trong nhiều tuần. Dự báo giá vàng tuần ...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

Tổng thống Trump tranh cử với cam kết đặt 'Nước Mỹ trên hết'. Nhưng trên thực tế, chính quyền được vận hành với mục tiêu giúp nước Mỹ thu được lợi ích.
Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Gói trừng phạt của Mỹ và châu Âu dành cho Nga được cho là đang thúc đẩy kinh tế Moscow từng bước chuyển đổi và tái cấu trúc toàn diện.
Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Việc Australia mở cửa kho dự trữ uranium lớn nhất thế giới cho Ấn Độ được xem là bước ngoặt chiến lược đối với an ninh năng lượng của New Delhi.
Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trong bối cảnh hiện nay, hợp tác quốc tế về thúc đẩy quyền năng của phụ nữ và phát triển bao trùm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

The Economist đặt câu hỏi: Triển vọng bán dẫn của Nhật Bản sẽ đi về đâu khi nước này đặt cược toàn bộ vào Rapidus - công ty duy nhất được chính phủ hậu thuẫn?
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Phiên bản di động