Khoảnh khắc gây chú ý của cựu Tổng thống Bush “con” trong tang lễ cha

06/12/2018 15:16

Dù đang bận rộn trong tang lễ cha, nhưng cựu Tổng thống George W. Bush (Bush “con”) dường như vẫn không quên trao cho người bạn thân, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, một viên kẹo, hành động ông từng làm trong tang lễ Thượng nghị sĩ John McCain.

TIN LIÊN QUAN
khoanh khac gay chu y cua cuu tong thong bush con trong tang le cha Cảm động chú chó trung thành bên linh cữu cố Tổng thống Bush
khoanh khac gay chu y cua cuu tong thong bush con trong tang le cha Những lời cuối cùng của cựu Tổng thống Bush “cha”

Trong tang lễ của cựu Tổng thống George H.W. Bush (Bush “cha”) diễn ra ngày 5/12 ở Nhà thờ Quốc gia ở thủ đô Washington, cựu Tổng thống Bush “con” đã tới chào và cảm ơn Tổng thống Donald Trump và các cựu tổng thống cùng phu nhân tới chia buồn với gia đình.

Sau khi bắt tay vợ chồng Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama, ông Bush đã nhanh chóng đưa một vật, được cho là viên kẹo vào tay bà Michelle Obama. Đây là hành động ông Bush “con” từng làm khi ông và bà Obama ngồi cạnh nhau trong tang lễ Thượng nghị sĩ John McCain hồi tháng 9. Khi đó, đoạn video khi lại khoảnh khắc đặc biệt đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

khoanh khac gay chu y cua cuu tong thong bush con trong tang le cha
Bà Obama cười tươi khi ông Bush trao một vật, được cho là viên kẹo. (Nguồn: Circa)

Đoạn video ghi lại giây phút trao kẹo ngày 5/12 cho thấy, bà Obama đã tươi cười trước cử chỉ lịch thiệp của ông Bush. Sau đó, cựu tổng thống Mỹ tiếp tục bắt tay người tiền nhiệm Bill Clinton và cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton.

Theo Business Insider, ông Bush và bà Obama có mối quan hệ bạn bè khá thân thiết và nồng ấm dù hai người khác nhau về rất nhiều mặt. Bà Obama từng mô tả rằng, ông Bush là người “tốt bụng, hài hước, tử tế và ngọt ngào”.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, bà Obama nói rằng, bà rất ngạc nhiên khi hành động đưa kẹo của ông Bush tại tang lễ ông McCain lại trở thành tâm điểm chú ý. “Đó chỉ là một cử chỉ rất bình thường. Ông Bush đang lấy một viên kẹo ngậm trị ho từ vợ ông (bà Laura Bush) và tôi nói rằng, hãy cho tôi một viên”, bà Obama nhớ lại.

Bà nhận định hành động đó dù nhỏ nhưng rất có ý nghĩa, vì mọi người có xu hướng không tin vào các mối quan hệ cá nhân giữa những người có quan điểm chính trị khác biệt. Bà Obama cho hay, đảng phái, màu da, giới tính không thể chia rẽ tình bạn của 2 người và đó là thông điệp mà 2 người muốn gửi tới công chúng.

“Nếu chúng tôi là người trưởng thành và là các lãnh đạo, chúng tôi không thể hành động hòa hợp thì không thể kỳ vọng con em, thế hệ kế tiếp sẽ làm điều tương tự”, bà lý giải.

Ông Bush “con” cũng từng dành nhiều lời “có cánh” cho bà Obama trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People hồi năm ngoái. “Bà ấy thích khiếu hài hước của tôi. Bất kể ai thích sự vui tính của tôi, tôi sẽ thích người đó ngay lập tức”, ông Bush nói.

khoanh khac gay chu y cua cuu tong thong bush con trong tang le cha Những dấu mốc trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Mỹ George H.W. Bush

Tổng thống thứ 41 của Mỹ George H.W. Bush qua đời đời lúc 22 giờ 10 ngày 30/11 (11 giờ 10 ngày 1/12 giờ Hà ...

khoanh khac gay chu y cua cuu tong thong bush con trong tang le cha Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94

Ngày 30/11, cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã qua đời, hưởng thọ 94 tuổi.

khoanh khac gay chu y cua cuu tong thong bush con trong tang le cha Mỹ: Cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời

Văn phòng cựu Tổng thống George H.W. Bush thông báo cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush đã qua đời ngày 17/4, ở tuổi ...

(theo Dân trí/Business Insider)