Không bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Đinh Dậu 2017

03/01/2017 17:46

Cả nước sẽ không bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên Đán 2017, nhiều điểm mới trong công tác tổ chức lễ hội chùa Hương 2017... là những thông tin được công bố tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 3/1.

TIN LIÊN QUAN
khong ban phao hoa dem giao thua tet dinh dau 2017 Đà Nẵng: Tết dương lịch sẽ bắn pháo hoa từ sà lan trên sông Hàn
khong ban phao hoa dem giao thua tet dinh dau 2017 Tết Nguyên đán 2017, Hà Nội bắn pháo hoa 30 điểm

Tại buổi giao ban, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, để chào mừng tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động như trang trí 3.000 băng-rôn dọc trên các trục đường, tuyến phố chính khu vực trung tâm thành phố; cấp quận huyện trang trí cổ động trực quan bằng nhiều hình thức như cụm pano, băng-rôn, biểu ngữ…

khong ban phao hoa dem giao thua tet dinh dau 2017
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. (Ảnh: AD)

Nhằm tăng cường quản lý và tổ chức các lễ hội năm 2017 an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chủ động xây dựng các văn bản chỉ đạo quản lý và tổ chức lễ hội triển khai đến 30 quận, huyện, thị xã.

Theo ông Động, Giao thừa năm nay, để “đánh thức” thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới khi không có pháo hoa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật. “Đồng thời, Sở cũng có văn bản khuyến cáo các nhà thờ, đình, đền, chùa rung chuông tại thời điểm Giao thừa. Có sự cộng hưởng đó thì sẽ báo được thời điểm chuyển giao đến rộng khắp mọi người”, ông Động nhấn mạnh.

Cụ thể, trong đêm Giao thừa, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, trước cửa sân vận động Mỹ Đình. Bên cạnh đó, tại trung tâm các quận, huyện, thị xã cũng sẽ biểu diễn nghệ thuật vào đêm Giao thừa và các ngày mùng 3,4,5 Tết.

Ngoài ra, một số rạp chiếu phim sẽ tổ chức chiếu phim với chủ đề “Mừng Đảng - mừng Xuân – mừng Đất nước - mừng Thủ đô đổi mới” trong thời gian từ 24/1 đến hết ngày 7/2/2017. Chương trình nghệ thuật, thể thao mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu được tổ chức ngày 1/2/2017 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Cũng tại buổi giao ban, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 cho biết, mùa Lễ hội chùa Hương năm 2017 sẽ có nhiều điểm mới tích cực.  

khong ban phao hoa dem giao thua tet dinh dau 2017
Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2017. (Ảnh: AD)

Theo đó, điểm đáng chú ý nhất trong công tác tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2017 là các công trình vệ sinh công cộng do Ban tổ chức, nhà chùa, nhà đền, xã Hương Sơn quản lý năm nay sẽ miễn phí không thu tiền nhưng vẫn phải làm sạch như năm ngoái và thậm chí sạch hơn.

Được biết, Lễ hội chùa Hương năm 2017 có chủ đề “Lễ hội kỷ cương - văn minh du lịch”. Ban tổ chức đã thành lập các tiểu ban, trạm kiểm tra, tổ kiểm tra liên ngành và trưng tập các lực lượng để tuyên truyền, giới thiệu giá trị lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn, Luật Di sản văn hóa, Luật Du lịch, Luật Giao thông đường thuỷ nội địa… để mọi người biết và thực hiện.

“Điểm nhấn mới nữa là xuồng và đò chở khách đều phải trang bị phao cứu sinh ghi tên lễ hội chùa Hương đặt trên thuyền. Ban tổ chức đã họp tuyên truyền với các hộ dân và kiên quyết thực hiện”, ông Hậu nhấn mạnh.

Các công tác an ninh, y tế, dịch vụ, vệ sinh… đều được chuẩn bị chu đáo. Công tác dịch vụ hàng quán đến nay đã quy hoạch vị trí, địa điểm kinh doanh bán hàng với tâm thế sẵn sàng đón khách vào ngày mùng 2 Tết.

khong ban phao hoa dem giao thua tet dinh dau 2017 Một đêm giao thừa

Thời Pháp thuộc, vào tuổi hai mươi, tôi học lớp Tú tài Triết học trường Bưởi. Do đó có dịp tìm hiểu về tâm lý ...

khong ban phao hoa dem giao thua tet dinh dau 2017 Nhiều hoạt động văn hóa chào đón Năm mới 2016

TP. Hà Nội, Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hoạt động văn hóa như triển lãm, bắn pháo hoa, đếm ngược chào năm mới, xiếc…

khong ban phao hoa dem giao thua tet dinh dau 2017 Khai hội chùa Hương 2013

Hôm qua, ngày 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng Âm lịch), Lễ hội chùa Hương - lễ hội dài ngày nhất trong năm chính thức ...

An Dũng