Không cần bằng đại học, tỷ phú công nghệ Mỹ đòi hỏi gì từ các ứng viên?

26/12/2019 17:30

TGVN. “Bạn không cần bằng đại học để làm việc cho Elon Musk”, CEO của Tesla đã tweet như vậy trên trang cá nhân hôm Chủ nhật vừa qua.    

TIN LIÊN QUAN
khong can bang dai hoc ty phu cong nghe my doi hoi gi tu cac ung vien Nhiều tỷ phú Mỹ “đổ tiền” vào lĩnh vực năng lượng
khong can bang dai hoc ty phu cong nghe my doi hoi gi tu cac ung vien Tỷ phú Mỹ sẽ làm tất cả mọi thứ để “đánh bại" ông Donald Trump
khong can bang dai hoc ty phu cong nghe my doi hoi gi tu cac ung vien
Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk. (Nguồn: AP)

Mới đây, khi được hỏi liệu có phải Telsa không yêu cầu các ứng viên tiềm năng phải có bằng đại học, CEO Elon Musk đã không do dự trả lời: “Đúng vậy”.

Câu trả lời của Elon Musk vẫn không thay đổi kể từ cuộc phỏng vấn vào năm 2014 với Tạp chí ô tô – xe máy Auto Bild của Đức. “Bạn không cần phải có bằng đại học, hay thậm chí là trung học”, Elon Musk trả lời.

CEO của Telsa cho biết thêm: “Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường Đại học nổi tiếng, điều này cho thấy bạn có thể làm nên những điều tuyệt vời, nhưng cũng không nhất thiết phải như vậy. Hãy nhìn vào những huyền thoại như Bill Gates, Larry Ellison hay Steve Jobs…họ đều chưa tốt nghiệp đại học, nhưng nếu bạn có cơ hội được thuê họ, đó tất nhiên là một ý tưởng tuyệt vời”.

Thay vì tin tưởng vào bằng cấp từ một trường đại học danh tiếng, Elon Musk cho biết, ông muốn tìm kiếm “những bằng chứng về khả năng đặc biệt” của một ứng viên.

Elon Musk chia sẻ, khi phỏng vấn các ứng cử viên, ông thường yêu cầu họ nộp lại một bản tóm tắt về sự nghiệp và kể lại chi tiết cách họ từng giải quyết những vấn đề khó khăn nhất mà họ gặp phải.

Để đảm bảo các ứng viên không gian lận, CEO của Telsa thường đặt câu hỏi khá chi tiết liên quan đến công việc hay các vấn đề mà các ứng viên chia sẻ. Nếu họ không phải là người tham gia giải quyết vấn đề, chắc chắn sẽ không bao giờ trả lời được câu hỏi của Elon Musk.

Elon Musk vốn được biết đến như một nhà phát minh, doanh nhân, tỷ phú thiên tài người Mỹ. Ông là người sáng lập SpaceX, cũng như là nhà đồng sáng lập của hãng xe điện nổi tiếng Tesla Motors và ví điện tử PayPal. Năm 2016, Elon Musk được Forbes xếp hạng 21 trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới.

Ông đã tốt nghiệp Đại học Pennsylvania, chuyên ngành Vật lý và Kinh tế.

khong can bang dai hoc ty phu cong nghe my doi hoi gi tu cac ung vien Tỷ phú Bill Gates cảnh báo, thương chiến Mỹ - Trung là bước lùi trong phát triển

TGVN. Nhà tỷ phú kiêm nhà sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates nói rằng, cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ...

khong can bang dai hoc ty phu cong nghe my doi hoi gi tu cac ung vien Mỹ sẽ chia nhỏ các “ông lớn” công nghệ để dễ trị?

TGVN. Bộ Tư pháp Mỹ vừa thông báo khởi động cuộc điều tra vốn đã đình hoãn lâu nay về các đại gia công nghệ. ...

khong can bang dai hoc ty phu cong nghe my doi hoi gi tu cac ung vien Tỷ phú hào phóng nhất Ấn Độ dành 21 tỷ USD làm từ thiện

Tài phiệt Ấn Độ Azim Premji trở thành tỷ phú hào phóng nhất lịch sử Ấn Độ sau khi cam kết dành thêm 34% cổ ...

Khánh Linh

(theo Business Insider)