Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019

06/12/2019 15:24
Thủy Tiên
06/12/2019 15:24

TGVN. Tối 5/12, Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội, UBND TP. Đà Nẵng, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 và khai mạc Tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số tại 3 tâm điểm của 3 thành phố.    

TIN LIÊN QUAN
kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019 Khởi động Online Friday – sự kiện thương mại điện tử lớn nhất trong năm
kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019 Hơn 250.000 sản phẩm khuyến mãi sẽ có tại “Black Friday” online
kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019
Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019. (Nguồn: Bộ Công Thương)

Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã được Chính phủ phê duyệt và tổ chức thường niên vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Theo đó, Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm, xây dựng một liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp, từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay, xây dựng những giải pháp hướng đến người dân, người tiêu dùng; xây dựng niềm tin trong giao dịch thương mại điện tử nói riêng và xu hướng giao dịch số tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển đột phá của lĩnh vực thương mại điện tử cũng như nền kinh tế số tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ, đón bắt cơ hội đem lại của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới hiện nay.

Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam lần thứ 6 tiếp tục xây dựng nền móng cho kinh tế số, trở thành một trục kết nối trọng yếu các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử, từ các nhà chuyển phát, các đơn vị thanh toán, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, đến các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ, cùng chung sức tạo cho người dân, người tiêu dùng những lợi ích rõ ràng, xây dựng uy tín cho các hoạt động phát triển kinh tế của Chính phủ.

Trong sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019, tâm điểm là 24 giờ mua sắm trực tuyến với chủ đề “Siêu giảm giá - Hàng chính hãng” đã thu hút 1.000 thương hiệu, 50.000 mã hàng với tổng doanh thu dự kiến đạt 2.500 tỷ đồng.

Cũng theo Ban Tổ chức, ngay sau lễ khai mạc, Tuần lễ Trải nghiệm Công nghệ số và thương mại điện tử - một hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến - Online Friday 2019 cũng chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 6-8/12.

Sự kiện năm nay quy tụ các sàn thương mại điện tử lớn tham gia như: Shopee, Tiki, Sendo, Voso, Sanhangre..., các doanh nghiệp sản xuất như Oppo, Habeco…, các nhà phân phối hàng chính hãng để triển khai các chương trình với mức giảm giá sâu độc quyền đến 70% bao gồm các ngành hàng nhu yếu phẩm phục vụ Tết, đồ gia dụng, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hãng, vé máy bay, sách và văn phòng phẩm.

kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019

 

Bộ Công Thương khởi động Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019

TGVN. Ngày 12/11, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã khởi động chương trình Ngày mua ...

kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019

 

Khai mạc Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2018

Tối 30/11, tại Hà Nội, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất ...

kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019

 

Online Friday 2018 quy tụ nhiều thương hiệu lớn

Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday - sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam, sẽ diễn ...