Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (11-17/6): Mỹ-EU 'tuyên chiến' với Covid-19; Thượng đỉnh G7 thêm 'nóng'; Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ

HOÀNG NAM
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mỹ-EU ra tuyên bố chung khẳng định phối hợp chấm dứt Covid-19; G7 đạt nhiều thỏa thuận lịch sử; Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ… là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới tuần qua

G7 đạt nhiều thỏa thuận lịch sử

Ngày 11-13/6/2021, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lần thứ 47 đã diễn ra tại Cornwall, Vương quốc Anh với sự tham dự của lãnh đạo Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Italia, Canada, Nhật Bản; Chủ tịch Hội đồng Châu Âu và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu. Các nước Hàn Quốc, Nam Phi, Ấn Độ và Australia tham dự với tư cách khách mời.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung với một số nội dung chính như nhấn mạnh mục tiêu kết thúc dịch Covid-19 trong năm 2022, cam kết hỗ trợ thêm 1 tỷ liều vaccine đến cuối năm 2022 cho các nước nghèo; ủng hộ cam kết lịch sử về cải cách thuế, đề xuất mức thuế doanh nghiệp tối thiểu là 15% với các tập đoàn đa quốc gia.

Các nước cũng có quyền áp thuế đối với ít nhất 20% lợi nhuận vượt quá biên độ 10% đối với các tập đoàn đa quốc gia lớn nhất và sinh lời nhiều nhất. G7 cho biết việc này sẽ giúp hệ thống thuế trở nên công bằng hơn và phù hợp với kỷ nguyên số toàn cầu. (TTXVN)

Mỹ-EU ra tuyên bố chung khẳng định phối hợp chấm dứt đại dịch Covid-19

Ngày 15/6, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã ra tuyên bố chung sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Brussels, Bỉ.

Tuyên bố nêu rõ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU nhằm làm mới quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương, thiết lập Chương trình nghị sự chung xuyên Đại Tây Dương cho thời kỳ hậu đại dịch Covid-19 và cam kết đối thoại thường xuyên để nắm bắt tiến trình.

Theo tuyên bố, Mỹ-EU cam kết hợp tác cùng nhau nhằm chấm dứt đại dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó với các thách thức y tế toàn cầu trong tương lai và thúc đẩy sự phục hồi toàn cầu bền vững.

Mỹ-EU đồng thời cam kết thúc đẩy quyền tiếp cận công bằng và giá cả phù hợp cũng như phân phối các loại vaccine ngừa Covid-19 an toàn, hiệu quả ... thông qua chương trình Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với Covid-19. Hai bên cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ cơ chế COVAX và khuyến khích thêm nhiều nhà tài trợ sản xuất 2 tỷ liều vaccine cho toàn thế giới vào cuối năm 2021.

Mỹ-EU “đình chiến” thương mại

Ngày 15/6, Mỹ và EU đã đạt được thỏa thuận “đình chiến” nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài suốt 17 năm qua giữa hai bên liên quan tới việc bảo trợ cho hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Airbus và Boeing. Theo thỏa thuận giữa Airbus-Boeing, mọi máy bay chở khách được chế tạo trong tương lai sẽ không được phép nhận trợ cấp từ chính phủ. (Bloomberg, CNN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (11-17/6): Mỹ-EU 'tuyên chiến' với Covid-19; Thượng đỉnh G7 thêm 'nóng'; Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ;
Từ trái qua: Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tới dự Hội nghị thượng đỉnh EU-Mỹ tại Brussels, Bỉ, ngày 15/6. (Nguồn: The New York Times)

Kinh tế Mỹ

Giá dầu thô của Mỹ đạt mức cao nhất trong 32 tháng qua khi lên tới 71,5 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018. So với tháng 1/2021, giá dầu thô tại Mỹ đã tăng khoảng 23 USD/thùng. Sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ tăng hơn 900.000 thùng/ ngày trong năm 2022. (TG&VN)

Ngày 16/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giữ nguyên lãi suất ở mức thấp như hiện nay. Sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của Fed, ngân hàng này thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở biên độ gần bằng 0% để hỗ trợ nền kinh tế.

Fed thừa nhận lạm phát gia tăng, tuy nhiên tiếp tục cho rằng lý do chủ yếu là từ các yếu tố “tạm thời”. Fed cũng khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẵn sàng hành động nếu thấy cần thiết.

Hiện Fed đã nâng dự báo trung bình về lạm phát trong năm nay lên 3,4% từ mức 2,4% trong tháng 3 vừa qua và nâng triển vọng tăng trưởng lên 7,0% từ 6,5%.

Ngoài ra, Fed cũng thông báo sẽ giữ nguyên biên độ lãi suất cơ bản từ 0 đến 0,25% và tiếp tục mua một khoản trái phiếu kho bạc và trái phiếu thế chấp trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng để giảm áp lực chi phí đi vay.

Theo dự đoán của Fed, lãi suất có thể sẽ tăng lần đầu tiên vào năm 2023. (TTXVN)

Kinh tế Trung Quốc

Vừa qua, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố Báo cáo “Triển vọng Kinh tế Toàn cầu”, nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Trung Quốc từ 7,9% lên 8,5%.

Tin liên quan
Cố khắc phục ‘điểm yếu chiến lược’, Trung Quốc vẫn khó thoát ‘lưới’ Australia Cố khắc phục ‘điểm yếu chiến lược’, Trung Quốc vẫn khó thoát ‘lưới’ Australia

Báo cáo nhận định, do sự phục hồi mạnh mẽ của một số nền kinh tế lớn, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu được điều chỉnh tăng 1,5 điểm % so với dự báo đưa ra hồi tháng 1/2021. Đây sẽ là sự phục hồi mạnh mẽ nhất sau các cuộc suy thoái kinh tế trong vòng 80 năm qua. (World Bank, WSJ)

Trong tháng 5/2021, chi phí xuất hàng tại cửa nhà máy của Trung Quốc đã tăng mạnh nhất trong gần 13 năm, gây lo ngại toàn cầu về chi phí hàng hóa tăng và lợi nhuận biên bị siết chặt đối với các doanh nghiệp, gây áp lực lên Bắc Kinh trong việc kiềm chế giá cả. Chỉ số chi phí sản xuất - giá của Trung Quốc đã tăng 9% so với một năm trước vào tháng 5, từ mức tăng 6,8% của tháng 4.

Theo số liệu do Bộ Thương mại Trung Quốc công bố ngày 12/6, trong 5 tháng đầu năm 2021, thu hút vốn FDI của Trung Quốc đạt 481 tỷ NDT (khoảng 74 tỷ USD), tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2020; với 18.494 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài được thành lập mới.

Về nguồn FDI, đầu tư từ các nước thuộc Sáng kiến “Vành đai và Con đường”, ASEAN và EU lần lượt tăng 54,1%, 56% và 16,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Về phân bổ theo khu vực, FDI tại các khu vực miền Đông, miền Trung và miền Tây Trung Quốc tăng lần lượt là 37%, 36% và 10,4% so với cùng kỳ năm 2020. (Nikkei)

Kinh tế châu Âu

Các Bộ trưởng Năng lượng của EU đã đồng ý tiếp tục hỗ trợ một số dự án khí đốt tự nhiên xuyên biên giới, bất chấp những lập luận từ 11 quốc gia thành viên và Ủy ban châu Âu rằng EU nên chấm dứt khoản tài trợ này để tuân thủ các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.

Theo đó, các Bộ trưởng nhất trí rằng không nên ủng hộ các dự án khí đốt và dầu khí chuyên dụng mới; từ nay đến năm 2028 có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ cho việc chuyển đổi các đường ống dẫn khí đốt sang đường ống vận chuyển hydro…

Đức, Tây Ban Nha, Áo và Luxembourg không ủng hộ thỏa thuận trên. (Reuters)

Ngân hàng Trung ương Italy dự báo GDP nước này sẽ tăng trưởng 4,4% trong năm 2021. Đối với năm 2022 và 2023, Ngân hàng dự đoán mức tăng trưởng kinh tế lần lượt là 4,5% và 2,3%.

Số liệu dự báo trên lạc quan hơn so với mức dự báo hồi tháng 1/2021. (AFP)

Ngày 12/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết quan hệ giữa Pháp với Anh sẽ chỉ có thể được điều chỉnh khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thực thi thỏa thuận Brexit. Cùng ngày, các nhà lãnh đạo châu Âu đã đề nghị ông Johnson tuân thủ các cam kết về Brexit, thể hiện lập trường thống nhất với London liên quan các quy tắc thương mại mới. (TTXVN)

Ngày 14/6, Luật chuỗi cung ứng gây tranh cãi ở Đức đã được các nghị sĩ Quốc hội Đức bỏ phiếu thông qua. Theo đó, các tập đoàn và công ty của Đức sẽ phải nghiên cứu kỹ về các nhà cung ứng toàn cầu liên quan tới khía cạnh lao động trẻ em, lao động cưỡng bức cũng như ảnh hưởng tới môi trường. (TTXVN)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (4-10/6): Tổng thống Mỹ nói không để Trung Quốc viết ra quy tắc thương mại toàn cầu và EU vay hơn 900 tỷ USD Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (4-10/6): Tổng thống Mỹ nói không để Trung Quốc viết ra quy tắc thương mại toàn cầu và EU vay hơn 900 tỷ USD

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

Nhật Bản sẽ tiến hành rà soát các Viện Khổng Tử, các cơ sở giáo dục do Trung Quốc tài trợ do quan ngại tổ chức này là công cụ tuyên truyền của Trung Quốc. (Asia Nikkei)

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có hội đàm song phương với lãnh đạo các nước Anh, Australia, Đức và EU.

Trong trao đổi với Đức, Hàn Quốc đề xuất hợp tác sản xuất vaccine, cung ứng vaccine và các thiết bị y tế trên toàn cầu công bằng và suôn sẻ. Với Australia, hai nước nhất trí hợp tác về công nghệ trong ứng phó biến đổi khí hậu, nghiên cứu các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, ô tô và pin hydro.

Trao đổi với EU, Hàn Quốc mong muốn các bên cùng phối hợp thúc đẩy hợp tác Thỏa thuận xanh và Thỏa thuận kỹ thuật số mới.

Với Anh, hai nước nhấn mạnh nhu cầu hợp tác an ninh Hàn Quốc - Anh, cam kết tạo cơ hội để hai nước trở thành những đối tác mạnh mẽ trong kỷ nguyên hậu Covid-19. (TG&VN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tài trợ 400 triệu USD để hỗ trợ các cải cách của Indonesia nhằm tăng cường hiệu quả và khả năng phục hồi của nền tài chính nước này. Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết Indonesia cam kết tăng cường lĩnh vực tài chính vì lĩnh vực này đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tăng trưởng và giảm tỷ lệ đói nghèo của Indonesia, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi hậu khủng hoảng Covid-19. (Antara)

WB ngày 8/6 công bố báo cáo hạ dự báo tăng trưởng GDP của Philippines trong năm 2021 từ mức 5,5% đưa ra hồi tháng 3/2021 xuống còn 4,7%. Theo đó, kinh tế Philippines được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 4,7% trong năm nay, trước khi tăng lên 5,9% vào năm 2022 và 6% vào năm 2023. (TTXVN)

Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia cho biết công ty sản xuất chất bán dẫn Austria Technologie & Systemtechnik AG (AT&S) của Áo có kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất tại Malaysia, nhà máy đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á của AT&S. Nhà máy sản xuất chất bán dẫn này sẽ được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Kulim ở phía bắc bang Kedah, Malaysia dự kiến khởi công vào nửa cuối năm 2021 và bắt đầu hoạt động vào năm 2024. (Reuters)

Hạ viện Thái Lan đã thông qua nghị định hành pháp cho phép chính phủ vay 500 tỷ Baht (khoảng 16 tỷ USD) để đối phó với làn sóng dịch Covid-19 thứ ba. Đây là lần thứ hai chính phủ Thái Lan được phép vay tiền để đối phó với những tác động của đại dịch Covid-19. (TTXVN)

Cơ quan Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Brazil (Sebrae) thông báo đại Covid-19 đã khiến gần 10 triệu doanh nghiệp tại nước này phải đóng cửa trong năm 2020 (từ 53,4 triệu vào năm 2019 xuống còn 44 triệu vào năm 2020), đồng thời là mức giảm lớn nhất trong vòng 8 năm qua.

Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát mới nhất do Tổ chức Global Entrepreneurship Monitor (GEM), Brazil đã bị giảm 3 bậc trong bảng xếp hạng thế giới về số lượng doanh nghiệp đang hoạt động, từ vị trí thứ 4 xuống vị trí thứ 7 trong giai đoạn 2019-2020. (TTXVN)

Số liệu chính thức được công bố ngày 7/6 của chính phủ Chile cho thấy tổng kim ngạch thương mại của nước này trong 5 tháng đầu năm 2021 tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái lên 71,04 tỷ USD, mức cao nhất trong 30 năm qua. Trong đó, chỉ riêng đồng, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của của Chile đã chiếm 56% tổng kim ngạch xuất khẩu với giá trị đạt 21,345 tỷ USD. (TTXVN)

TIN LIÊN QUAN
Cố khắc phục ‘điểm yếu chiến lược’, Trung Quốc vẫn khó thoát ‘lưới’ Australia
Hội nghị G7 sẽ tạo bước ngoặt khôi phục kinh tế toàn cầu
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (4-10/6): Tổng thống Mỹ nói không để Trung Quốc viết ra quy tắc thương mại toàn cầu và EU vay hơn 900 tỷ USD
WB: Kinh tế toàn cầu tăng trưởng 5,6% năm 2021, tốc độ phục hồi hậu suy thoái mạnh nhất trong 80 năm
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (28/5-3/6): Người Mỹ tăng chi tiêu, giảm xin trợ cấp; Trung Quốc dồn lực hút FDI; GDP APEC sẽ bật tăng

Đọc thêm

XSMB 3/8 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 3/8/2021 - xổ số hôm nay 3/8  - dự đoán XSMB

XSMB 3/8 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 3/8/2021 - xổ số hôm nay 3/8 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 3/8 - xổ số hôm nay 3/8 - Trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 3/8 /2021 - KQXSMB thứ 3 - KQSXMB
XSMN 3/8 - xổ số miền Nam hôm nay 3/8/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 3/8 - xổ số miền Nam hôm nay 3/8/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 3/8 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021
XSMT 3/8 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 3/8/2021 - SXMT 3/8 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 3/8 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 3/8/2021 - SXMT 3/8 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 3/8 - SXMT 3/8 - Trực tiếp xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 3/8/2021 - KQXSMT thứ 3 - KQSXMT - xổ số hôm nay
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 3/8/2021: Kim Ngưu cảnh giác người mới, Song Ngư đừng bảo thủ trong công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 3/8/2021: Kim Ngưu cảnh giác người mới, Song Ngư đừng bảo thủ trong công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 3/8 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 3/8 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 3/8/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 3/8/2021

Lịch âm 3/8 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 3/8/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 3/8/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 3/8. Âm lịch hôm nay 3/8. Lịch âm 3/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 3/8/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 3 tháng 8 năm 2021 ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp ngày 3/8/2021: Tuổi Dần cẩn thận vạ miệng, tuổi Dậu mệt mỏi khi làm việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp ngày 3/8/2021: Tuổi Dần cẩn thận vạ miệng, tuổi Dậu mệt mỏi khi làm việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 3/8/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Chuyên gia Algeria: Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định tầm nhìn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chuyên gia Algeria: Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định tầm nhìn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam

Baoquocte.vn. Chuyên gia của Algeria bày tỏ tâm đắc với nội dung xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam trong bài viết của Tổng Bí ...
AMM-54: Nhiều vấn đề nóng trong khu vực và quốc tế được bàn thảo

AMM-54: Nhiều vấn đề nóng trong khu vực và quốc tế được bàn thảo

Baoquocte.vn. Trong ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM-54) và giữa ASEAN với các đối tác, các đại biểu đã bàn về các vấn ...
Quách Thị Lan chia tay Olympic Tokyo 2020

Quách Thị Lan chia tay Olympic Tokyo 2020

Baoquocte.vn. Trong lượt chạy Bán kết 1 nội dung 400m vượt rào tối 2/8, Quách Thị Lan cán đích ở vị trí 6/8, không đủ điều kiện để tranh tài tại ...
Từng là hình mẫu chống dịch, Hàn Quốc tìm cách 'lách khe cửa hẹp' đối phó với biến thể Delta

Từng là hình mẫu chống dịch, Hàn Quốc tìm cách 'lách khe cửa hẹp' đối phó với biến thể Delta

Baoquocte.vn. Với gần 2.000 ca mắc mới do biến thể Delta được ghi nhận mỗi ngày, Hàn Quốc đang phải 'gồng mình' chống dịch và có nguy cơ 'kiệt sức' vì ...
Có gì trong gói hỗ trợ viễn thông trị giá 10.000 tỷ đồng từ Bộ Thông tin và Truyền thông?

Có gì trong gói hỗ trợ viễn thông trị giá 10.000 tỷ đồng từ Bộ Thông tin và Truyền thông?

Baoquocte.vn. Ngày 2/8, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông gần 10.000 tỷ đồng.
PGS. TS. Tô Trung Thành: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% gần như chắc chắn không thể đạt được

PGS. TS. Tô Trung Thành: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% gần như chắc chắn không thể đạt được

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguồn cung vaccine hạn chế, tăng trưởng kinh tế 6,5% là một con số rất áp lực.
Thông tin hàng trăm cửa hàng Vinmart có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 không phải tin chính thống từ VinCommerce

Thông tin hàng trăm cửa hàng Vinmart có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 không phải tin chính thống từ VinCommerce

Baoquocte.vn. Ngày 2/8, VinCommerce đã có phản hồi thông tin về hàng trăm cửa hàng Vinmart có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Doanh nghiệp đang ở trong tình thế cấp bách

Doanh nghiệp đang ở trong tình thế cấp bách

Baoquocte.vn. Đã có những doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, doanh nghiệp có thâm niên xuất hiện trong danh sách doanh nghiệp rút khỏi thị trường.
Xuất khẩu ngày 31/7-2/8: Sấu đông lạnh được 'cấp visa' sang Australia, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Xuất khẩu ngày 31/7-2/8: Sấu đông lạnh được 'cấp visa' sang Australia, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Baoquocte.vn. 22 tấn sấu đông lạnh sang Australia, Nhãn Sơn La lần đầu đặt chân sang EU và Anh... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 31/7-2/8.
Giá cà phê hôm nay 2/8: Chuỗi cà phê bị đứt gãy, tuần tới hiện tượng giá lao lên lượn xuống còn tiếp diễn?

Giá cà phê hôm nay 2/8: Chuỗi cà phê bị đứt gãy, tuần tới hiện tượng giá lao lên lượn xuống còn tiếp diễn?

Baoquocte.vn. Nhiều nguyên nhân hội tụ khiến giá cà phê dao động một cách cực đoan trong tuần qua. Tuần tới, giá cà phê được dự báo
Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Baoquocte.vn. Bất chấp cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid -19, thị trường đầu tư bất động sản của khu vực này vẫn tăng trưởng mạnh.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Baoquocte.vn. Chung cư Hà Nội vẫn tăng giá; doanh nghiệp địa ốc tích cực gọi vốn bằng trái phiếu… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Baoquocte.vn. Đất nền TP. Hồ Chí Minh giá vẫn tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; địa ốc gần KCN Vĩnh Phúc hút khách… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Tiệm cận kháng cự

Thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Tiệm cận kháng cự

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định chứng khoán tuần từ 2/8 - 6/8: Bước vào sóng tăng mới?

Nhận định chứng khoán tuần từ 2/8 - 6/8: Bước vào sóng tăng mới?

Baoquocte.vn. Nhiều công ty chứng khoán có góc nhìn lạc quan về xu hướng của thị trường trong tuần tới (từ 2/8 - 6/8).
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2021?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2021?

Baoquocte.vn. Đối với lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm trực tuyến, ở kỳ hạn từ 6-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất hiện nay.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Chào tháng 8, tiếp đà hồi phục?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/8 - Chào tháng 8, tiếp đà hồi phục?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
6 tháng đầu năm, Tập đoàn Bảo Việt vượt 1 tỷ USD doanh thu

6 tháng đầu năm, Tập đoàn Bảo Việt vượt 1 tỷ USD doanh thu

Baoquocte.vn. 6 tháng đầu năm, Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 24.607 tỷ đồng, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2020.
Thị trường chứng khoán ngày 30/7-Bùng nổ theo đà?

Thị trường chứng khoán ngày 30/7-Bùng nổ theo đà?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động