Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (4-10/6): Tổng thống Mỹ nói không để Trung Quốc viết ra quy tắc thương mại toàn cầu và EU vay hơn 900 tỷ USD

HOÀNG NAM
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ nói các nền dân chủ phải viết ra quy tắc thương mại toàn cầu chứ không phải Trung Quốc, G7 đạt thỏa thuận lịch sử, EU quyết định vay hơn 900 tỷ USD… là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới tuần qua
Kinh tế thế giới tuần qua.

2,4 tỷ USD cam kết tài trợ cho Chương trình COVAX

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến GAVI COVAX diễn ra ngày từ 2-5/6 do Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên minh toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng (GAVI) José Manuel Barroso chủ trì.

Hội nghị đã huy động được 2,4 tỷ USD từ gần 40 chính phủ, khu vực tư nhân và các quỹ, vượt mục tiêu tài trợ và nâng tổng số cam kết cho Chương trình COVAX lên 9,6 tỷ USD. Khoản tài trợ này sẽ cho phép COVAX bảo đảm 1,8 tỷ liều thuốc phân phối đến các quốc gia và nền kinh tế có thu nhập thấp hơn vào năm 2021 và đầu năm 2022.

Theo đó, Nhật Bản cam kết tài trợ thêm 800 triệu USD và khoảng 30 triệu liều vaccine được sản xuất trong nước thông qua COVAX; Australia trao thêm 50 triệu AUD (39 triệu USD) cho COVAX trong khi Canada, Thụy Điển, Pháp và Thụy Sỹ nằm trong số các quốc gia khác công bố các khoản tài trợ mới. (Reuters)

G7 đạt thỏa thuận lịch sử

Ngày 5/6, trong một động thái có thể huy động hàng trăm tỷ USD để ứng phó với dịch Covid-19, Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) đạt được thỏa thuận lịch sử khi đồng ý mức thuế tối thiểu 15% thu nhập đối với các tập đoàn công nghệ hàng đầu nhằm buộc các tập đoàn này phải trả nhiều thuế hơn tại các thị trường mà họ bán hàng hóa và dịch vụ.

Thỏa thuận không nói rõ chính xác những doanh nghiệp nào sẽ bị điều chỉnh, chỉ đề cập “các doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất". Kế hoạch này sẽ cần đạt được thỏa thuận rộng rãi hơn tại cuộc họp của G20 diễn ra vào tháng tới ở Venice.

Trong một diễn biến khác, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới đã thúc giục các nước G7 giải phóng lượng vaccine ngừa Covid-19 dôi dư cho các quốc gia đang phát triển trong thời gian sớm nhất đồng thời kêu gọi các nhà sản xuất tăng công suất sản xuất. (Reuters)

Giá dầu thô đạt đỉnh mới trong 2 năm

Giá dầu thô đạt mức cao nhất trong 2 năm qua khi OPEC+ đồng ý duy trì việc cắt giảm sản lượng khai thác trong khi dự báo nhu cầu tiêu thụ tiếp tục được cải thiện. Tính đến 2/6, giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 67,85 USD/thùng - tăng 0,19%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 70,25 USD/thùng - tăng 1,34%. (TG&VN)

Kinh tế Mỹ

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lael Brainard ngày 1/6 cho biết nước này đang tiến gần hơn đến mục tiêu “thị trường lao động toàn dụng” và mức lạm phát 2%, song các vấn đề còn tồn tại sẽ buộc Fed tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ hiện nay cho đến khi có tiến triển mới.

Bà Brainard lưu ý một số yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hiện nay, như mức chi tiêu tài chính và lợi thế chi tiêu nhanh chóng của việc mở cửa nền kinh tế rộng rãi hơn, dường như đang suy giảm. (Reuters)

Chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 3/6 công bố Chiến lược chia sẻ vaccine phòng Covid-19 toàn cầu. Theo đó, ít nhất 80 triệu liều vaccine dự kiến sẽ được phân phối cho các nước vào cuối tháng 6.

Cụ thể, Mỹ sẽ chia sẻ 75% số vaccine này thông qua Cơ chế COVAX và 25% còn lại cho những nước nhu cầu cấp thiết và cần sự trợ giúp nhất trên thế giới. (whitehouse.gov)

Tổng thống Biden ngày 3/6 đã ký một sắc lệnh hành pháp trong đó cấm các thực thể Mỹ đầu tư vào một loạt công ty Trung Quốc với cáo buộc có liên quan đến các lĩnh vực quốc phòng hoặc công nghệ do thám. Động thái này mở rộng danh sách các công ty Trung Quốc bị trừng phạt lên con số 59, so với 31 công ty trước đó trong danh sách trừng phạt của chính quyền Tổng thống Trump. (Reuters)

Ngày 5/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, trong cuộc họp sắp tới với Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Chủ tịch Hội đồng châu Âu nhằm thảo luận hợp tác Mỹ-EU trước những thách thức toàn cầu, ông sẽ nhấn mạnh việc các nền dân chủ hàng đầu thế giới phải là những người viết ra các quy tắc thương mại toàn cầu của thế kỷ XXI chứ không phải là Trung Quốc. (Sputnik)

Kinh tế Trung Quốc

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Vương Giang Bình cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tăng 32,3% so với cùng kỳ 2020 và tăng bình quân 8,8% trong hai năm 2020 và 2021.

Hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Trung Quốc 4 tháng đầu năm 2021 được đánh giá về cơ bản đã phục hồi và tăng trưởng, tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. (Mạng Kinh tế Trung Quốc)

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất tháng 5 do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố vừa qua ghi nhận đã chậm lại một chút ở mức 51 điểm, cho thấy hoạt động vẫn đang trong trạng thái mở rộng.

Chỉ số phụ của các doanh nghiệp nhỏ đã giảm xuống 48,8 từ mức 50,8 trong tháng 4, phản ánh doanh nghiệp sản xuất nhỏ vẫn thiếu động lực tăng trưởng bền vững.

Chỉ số giá đầu vào của các nhà sản xuất đã tăng lên 72,8 trong tháng 5, cao nhất kể từ năm 2010, cho thấy áp lực lạm phát cao hơn.

Chỉ số phụ về đơn đặt hàng xuất khẩu mới của các nhà máy đã giảm xuống 48,3 trong tháng 5, từ mức 50,4 của tháng trước.

Ngành dịch vụ của Trung Quốc đã phục hồi trong năm nay nhờ các hạn chế đi lại tiếp tục được nới lỏng, giúp giải phóng nhu cầu bị dồn nén. Tuy nhiên, tăng trưởng của tiêu dùng nội địa vẫn kém hơn so với tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp. (Bloomberg)

Kinh tế châu Âu

Nhằm phục hồi kinh tế, lần đầu tiên 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đồng thuận cùng đi vay một gói nợ chung quy mô lớn, hơn 900 tỷ USD. Sau khi được hai cơ quan lập pháp cuối cùng trong EU là quốc hội Áo và Ba Lan phê chuẩn cuối tuần trước, kế hoạch “Next Generation EU” với mục tiêu huy động 750 tỷ Euro (917 tỷ USD) để tài trợ cho phục hồi kinh tế sau đại dịch chính thức được triển khai.

Ủy ban châu Âu cho biết có thể đi vay vào tháng 7 hoặc có thể sớm nhất là ngay trong tháng 6. Số tiền giải ngân tiếp sau đó sẽ phụ thuộc vào việc các quốc gia có thực hiện các cải cách cần thiết hay không.

Ban điều hành của EU dự định kết thúc đánh giá vào giữa tháng 6 và các nước thành viên sau đó sẽ có một tháng để đưa ra ý kiến về kế hoạch của nhau. Nền kinh tế EU giảm 6,1% năm 2020 và dự kiến sẽ phục hồi 4,2% vào năm 2021, theo dữ liệu từ Ủy ban châu Âu. (CNBC)

Hệ thống Chứng chỉ du lịch Covid-19 hay “hộ chiếu vaccine Covid-19” của EU đã bắt đầu hoạt động ở 7 quốc gia EU gồm Hy Lạp, Bulgaria, Croatia, Czech, Đan Mạch, Đức, và Ba Lan từ ngày 1/6.

Chứng chỉ Covid-19 kỹ thuật số là xác nhận điện tử cho biết một người đã được tiêm chủng ngừa Covid-19, đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h hoặc đã bình phục sau khi bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chứng chỉ này có mã QR, có thể được lưu trữ trên điện thoại di động hoặc in ra giấy. Theo thông cáo của EC về sự kiện quan trọng này, sẽ có thêm nhiều quốc gia tham gia hệ thống trong những ngày và tuần tới. (VnEconomy)

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg ngày 3/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nền kinh tế Nga đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ông Putin cũng tuyên bố việc đặt ống nhánh đầu tiên của đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 đã hoàn tất đồng thời sẵn sàng tiếp tục triển khai các dự án tương tự với các quốc gia khác. (Reuters, TASS)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

Thủ tướng Suga Yoshihide tại một hội nghị trực tuyến ngày 2/6 thông báo Nhật Bản sẽ cung cấp 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho các nước. Bên cạnh đó, Nhật cũng có kế hoạch giúp các nước đang phát triển xây dựng dây chuyền bảo quản lạnh, cho phép vận chuyển và bảo quản vaccine ở nhiệt độ thấp. (TG&VN)

Theo thông tin từ chính phủ Nhật Bản ngày 8/6, GDP quý I/2021 chỉ giảm 3,9% so với quý IV/2020, thấp hơn nhiều so mới mức dự đoán tăng trưởng âm 5,1% của chính phủ và âm 5% của các chuyên gia kinh tế trước đó.

GDP danh nghĩa giảm 1,3%, tiêu dùng tư nhân giảm 1,5%. Đầu tư kinh doanh giảm 1,2%, khớp với dự báo từ các nhà phân tích. Các chỉ số này giúp giảm nỗi lo về việc kinh tế Nhật Bản chìm sâu vào suy thoái. (Japan Times)

Chủ tịch đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc Song Young-gil ngày 5/6 cho biết mong muốn thúc đẩy khôi phục hoạt động khu công nghiệp liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên. (TTXVN)

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 8/6 cho biết thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc đạt 1,91 tỷ USD trong tháng 4/2021, giảm mạnh so với mức 7,82 tỷ USD của tháng trước đó, nguyên nhân là do giá dầu tăng khiến nhập khẩu hàng hóa tăng. (TTXVN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan tại Hội nghị các Bộ trưởng Y tế G7 ngày 4/6 đã phản đối việc sử dụng hộ chiếu vaccine Covid-19, cho rằng việc áp dụng hộ chiếu vaccine là hành động phân biệt đối xử nghiêm trọng và bất lợi cho các nước đang phát triển. Ông cho rằng việc cấp bách hiện nay là tăng cường năng lực sản xuất và đảm bảo sự bình đẳng trong việc cung cấp vaccine. (THX New Delhi)

Chính phủ Lào cấm mọi tổ chức tư nhân mua vaccine ngừa Covid-19 phục vụ mục đích thương mại, song cho phép mua vaccine để tiêm chủng cho cán bộ và nhân viên của cơ quan đó. Lệnh cấm nhằm tránh việc công chúng phàn nàn về khả năng tiếp cận vaccine không bình đẳng giữa người nghèo và người giàu. (TTXVN)

Triển vọng thương mại và xuất khẩu của Thái Lan được dự báo tích cực. Thương mại xuyên biên giới tăng 26,7% trong 4 tháng đầu năm, làm tăng niềm tin của chính phủ về triển vọng tăng 3-6% của thương mại trong năm nay sau khi giảm 1,7% trong năm 2020.

Trong khi đó, xuất khẩu trong tháng 4 tăng trưởng 13,1%, Hội đồng Chủ hàng Quốc gia Thái Lan (TNSC) lạc quan xuất khẩu trong năm 2020 tăng 10-15% nếu chính phủ giải quyết được vấn đề thiếu container và giá vận tải tăng cao. (Bangkok Post)

Ngày 3/6, chính phủ Indonesia phát hành thành công 3 tỷ USD trái phiếu Hồi giáo toàn cầu (Sukuk) nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế quốc gia hậu đại dịch Covid-19 với lợi suất thấp kỷ lục.

Theo truyền thông sở tại, chính phủ đã phát hành 1,25 tỷ USD trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lợi suất 1,5%/năm, 1 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lợi suất 2,55%/năm và 750 triệu USD trái phiếu kỳ hạn 30 năm với lợi suất 3,55%/năm.

Trong đợt phát hành này, tổng số đơn đặt mua Sukuk đạt hơn 10,3 tỷ USD, chủ yếu do nhu cầu lớn từ các ngân hàng trung ương, các quỹ đầu tư quốc gia và các công ty bảo hiểm. (TTXVN, Nasdaq).

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam sẽ hưởng lợi khi G7 đánh thuế công ty đa quốc gia?
Covid-19: Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao quyết sách 'biến nguy thành cơ và thực hiện mục tiêu kép'
WB: Kinh tế toàn cầu tăng trưởng 5,6% năm 2021, tốc độ phục hồi hậu suy thoái mạnh nhất trong 80 năm
Trong 'tâm bão' Covid-19, công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn trên đà khởi sắc
Viện trưởng CIEM: 5K và vaccine Covid-19 là ‘vũ khí’ hữu hiệu để phục hồi kinh tế
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (28/5-3/6): Người Mỹ tăng chi tiêu, giảm xin trợ cấp; Trung Quốc dồn lực hút FDI; GDP APEC sẽ bật tăng
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (21-27/5): Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng xuất nhập khẩu; Mỹ đề xuất dự luật chống gian lận thương mại

Đọc thêm

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/8 thông báo chính phủ nước này sẽ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn và công nghệ động cơ ...
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia dẫn đầu đoàn cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm chính thức Trung Quốc.
Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Baoquocte.vn. Các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc theo hình thức trực tiếp đầu tiên.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8) khu vực Hà Nội, Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ đêm 14-16/8 và từ đêm 18-20/8 có mưa rào và dông rải ...
Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai nước.
Chính phủ kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững

Chính phủ kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo kết luận của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 16.
Điều gì khiến bom tấn Hạ cánh khẩn cấp nhận 'cơn mưa' lời khen?

Điều gì khiến bom tấn Hạ cánh khẩn cấp nhận 'cơn mưa' lời khen?

Baoquocte.vn. Emergency Declaration (Hạ cánh khẩn cấp) vừa ra rạp Việt ngày 12/8 đã nhận cơm mưa lời khen và thu về 5 tỷ đồng ngay ngày đầu công chiếu.
XSHCM 13/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. KQXSHCM 13/8/2022

XSHCM 13/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. KQXSHCM 13/8/2022

Baoquocte.vn. XSHCM 13/8. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay - XSHCM 13/8/2022. xổ số thành phố. xo so Ho Chi Minh. KQXSHCM.
Quả bóng vàng 2022: Ronaldo tiếp tục góp mặt, Messi 'ra rìa', lộ diện ứng viên nặng kí nhất

Quả bóng vàng 2022: Ronaldo tiếp tục góp mặt, Messi 'ra rìa', lộ diện ứng viên nặng kí nhất

Baoquocte.vn. Rạng sáng ngày 13/8 (theo giờ Việt Nam), tạp chí France Football công bố 30 đề cử cho Quả bóng vàng 2022 (Ballon d'Or).
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Baoquocte.vn. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Lào tăng tháng thứ ba liên tiếp, sẽ tiếp tục tăng do kinh tế Lào đã ổn định trở lại.
Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn phái sinh liên tiếp có những bước nhảy mới. Khối lượng giao dịch tăng vọt hiếm thấy.
Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 8-12/8.
Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bên cạnh logistics và kinh tế số, kinh tế xanh là một trong 3 lĩnh vực đang hấp dẫn nhà đầu tư Singapore đầu tư tại Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 12/8: Tăng mạnh mẽ, robusta vào cuối vụ thu hoạch, tình trạng khan hàng còn tiếp diễn?

Giá cà phê hôm nay 12/8: Tăng mạnh mẽ, robusta vào cuối vụ thu hoạch, tình trạng khan hàng còn tiếp diễn?

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn bật tăng mạnh mẽ do có thêm sự hỗ trợ của yếu tố tiền tệ và thông tin vĩ mô, USD lao dốc, giảm mạnh so với rổ tiền tệ ...
Giá tiêu hôm nay 12/8, thị trường có diễn biến mới, tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu giảm

Giá tiêu hôm nay 12/8, thị trường có diễn biến mới, tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu giảm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 73.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động