Covid-19: Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao quyết sách 'biến nguy thành cơ và thực hiện mục tiêu kép'

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trao đổi với TG&VN, chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đánh giá cao nhiều quyết sách từ Quốc hội và Chính phủ nhằm hỗ trợ DN vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, biến nguy thành cơ, thực hiện mục tiêu kép.
5046-092503-ynh-1-tiyn-sy-nguyyn-minh-phong
TS. Nguyễn Minh Phong. (Ảnh: NVCC)

Ông đánh giá như thế nào về tác động của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đến cộng đồng DN Việt Nam?

Trong bối cảnh hiện nay, khi làn sóng dịch thứ tư bùng phát ở các khu công nghiệp trên cả nước, ngoài các ngành dịch vụ, du lịch, hàng không… bị ảnh hưởng nặng nề thì cũng có rất nhiều nhà máy, DN logistics và vận tải đang đối diện nguy cơ đứt gãy và bị gián đoạn hàng loạt các chuỗi cung ứng hàng hóa, làm tăng áp lực bảo đảm an sinh xã hội.

Theo Tổng cục Thống kê, trong quý I/2021, so với cùng kỳ năm trước, cả nước có 29,3 nghìn DN đăng ký thành lập mới, giảm 1,4%; có 14,7 nghìn DN quay trở lại hoạt động, giảm 0,5%; có 40,3 nghìn DN tạm ngừng kinh doanh, tăng 15,6%, trong khi chỉ có gần 14,7 nghìn DN thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Riêng 5 tháng đầu năm 2021, cả nước có 59.800 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trải qua hơn 1 năm đối phó với 4 làn sóng dịch Covid-19, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ DN. Ông nhận xét gì về các giải pháp này?

Có thể nói, thời gian qua, Chính phủ đã có những giải pháp đồng bộ, thiết thực để đồng hành với DN.

Cộng đồng DN trong nước và nước ngoài tại Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao nhiều quyết sách từ Quốc hội và Chính phủ hỗ trợ DN kịp thời trong thời gian gần đây, tiêu biểu như: Cắt giảm 30% thuế thu nhập DN (TNDN) cho các DN chủ yếu thuộc quy mô vừa và nhỏ; kéo dài thời gian miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ 1/1/2021 tới năm 2025 (miễn khoảng 7.500 tỷ đồng/năm); giãn, hoãn thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế TNDN, tiền thuê đất và các chính sách nới lỏng về tín dụng của các ngân hàng.

Tin liên quan
Tín dụng cho doanh nghiệp vượt Covid-19: Khoảng cách… không thể với? Tín dụng cho doanh nghiệp vượt Covid-19: Khoảng cách… không thể với?

Đặc biệt, ngày 19/4/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021, tổng giá trị gói lên đến 115 nghìn tỷ đồng.

Có thể nói, các gói giải pháp hỗ trợ đã phần nào giúp DN có thêm nguồn lực tài chính, tăng sức chống chịu trước các nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng, bất ổn hoặc giảm sút sức mua thị trường, vượt qua khó khăn, biến nguy thành cơ và góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

Đối với DN, nguồn vốn đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Là chuyên gia kinh tế, ông đánh giá như thế nào về các biện pháp hỗ trợ tín dụng cho cộng đồng DN của ngành ngân hàng?

Với vai trò và chức năng của mình, thời gian qua, ngành ngân hàng đã có những hoạt động tích cực, đa dạng và hiệu quả triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và đồng hành cùng DN.

Về tín dụng, ngay từ đợt dịch đầu tiên bùng phát, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 01 ngày 13/3/2020 tạo cơ sở pháp lý và hướng dẫn các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ tại thời điểm trước dịch, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp tục vay mới để thực hiện các dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Về lãi suất, NHNN đã 3 lần liên tục điều chỉnh giảm đồng bộ các mức lãi suất với quy mô lớn, tổng mức giảm khoảng 1,5-2,0%/năm lãi suất điều hành để sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho các TCTD, đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn.

Các TCTD đã triển khai kịp thời các giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay đối với các dư nợ hiện hữu, triển khai nhiều chương trình cho vay lãi suất ưu đãi (phổ biến giảm 0,5-2,5% so với trước dịch) để hỗ trợ khách hàng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp những tháng gần đây, ngày 3/6 vừa qua, NHNN ban hành văn bản hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19 như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí cho vay mới.

Sau hơn một năm thực hiện Thông tư số 01, tổng số tiền các TCTD đã hỗ trợ đạt gần một triệu tỷ đồng với gần 400.000 khách hàng. Trong đó, cơ cấu lại 230.000 tỷ đồng nợ cho DN, giảm lãi suất cho DN đạt 7.300 tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất thấp đạt 744.000 tỷ đồng.

Nhờ đó, các DN đã giảm được áp lực trả nợ vay ngân hàng, có vốn để duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh và giảm chi phí hoạt động, có cơ hội tăng trưởng và phát triển trong lúc gặp nhiều khó khăn về nguyên liệu, thị trường tiêu thụ, vận chuyển... do dịch Covid-19.

Chuối được vận chuyển từ Lào về Cảng Chu Lai để xuất khẩu sang Trung Quốc.Nguồn: (THILOGI)
Các gói giải pháp hỗ trợ đã phần nào giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực tài chính, tăng sức chống chịu trước các nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng. (Nguồn: THILOGI)

Các giải pháp đã có, tuy nhiên theo ông, hiệu quả của chúng đến đâu?

Trước mắt, việc cơ cấu nợ, giãn thời hạn về trả nợ giúp cả ngân hàng và DN dễ thở hơn. Thống kê từ Báo cáo tài chính của 26 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán, tính đến hết quý I/2021, có 11/26 ngân hàng ghi nhận tỷ lệ nợ xấu giảm so với cuối năm 2020. Hiện có 6 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu/dư nợ cho vay dưới 1%.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra PCI 2020 do VCCI công bố cho thấy những cứ liệu đáng quan ngại, khi mà còn 1/4 trong tổng số gần 12.300 DN tư nhân và FDI phản hồi khảo sát cho rằng, địa phương ưu ái các DN nhà nước, gây khó khăn cho DN tư nhân; 1/3 DN cho rằng, chính quyền còn ưu ái cho DN FDI.

Theo VCCI, việc giảm phí, lệ phí có hiệu ứng tích cực, nhưng các quy định về thủ tục vẫn cứng nhắc, đặc biệt trong kiểm tra chuyên ngành.

Thực tế đòi hỏi cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao chất lượng thực thi của hệ thống chính quyền cấp cơ sở, tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm gánh nặng thanh tra, kiểm tra và chi phí không chính thức cho các DN.

Có nghĩa rằng các giải pháp chưa thực sự hiệu quả như mong đợi?

Có một sự thật rằng, so với quy mô tài chính, phương thức, giải pháp và đối tượng các gói hỗ trợ DN và người dân của chính phủ nhiều nước chống dịch Covid-19 năm 2020 và 2021, thì các gói hỗ trợ của Việt Nam còn khiêm tốn và chưa đa dạng bằng.

Bởi vậy, sẽ là không đủ nếu DN bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không nhận được thêm những giải pháp thiết thực khác, như giảm lãi suất cho vay và linh hoạt hơn các điều kiện tiếp cận thực tế tín dụng ngân hàng.

Vậy trong bối cảnh đó, ông có gợi ý gì về giải pháp quan trọng nhất giúp các DN vượt khó hiện nay?

Trước mắt và cấp thiết nhất hiện nay là cần đẩy mạnh quá trình tiêm vaccine cho người lao động tại các DN; cho phép DN, tổ chức tư nhân được chủ động đàm phán mua vaccine ngừa Covid-19 với các đơn vị cung ứng trên toàn cầu, căn cứ trên danh mục vaccine Bộ Y tế chấp nhận, và tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho nhân viên theo đúng hướng dẫn và các yêu cầu an toàn của Bộ Y tế.

Về việc này, ngày 31/5, Bộ Y tế đã có văn bản nêu rõ, Bộ sẽ xem xét phê duyệt trong thời gian 5 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp pháp, hợp lệ và kèm theo ủy quyền chính thức của cơ sở sản xuất vaccine phòng Covid-19 với các vaccine đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt.

Với các vaccine đã được các quốc gia khác phê duyệt, nhưng chưa được WHO phê duyệt sử dụng trong tình trạng khẩn cấp thì Bộ Y tế sẽ xem xét, phê duyệt trong thời gian 10 ngày làm việc khi nhận được đủ hồ sơ hợp pháp, hợp lệ và kèm theo ủy quyền chính thức của cơ sở sản xuất vaccine phòng Covid-19.

Đối với các địa phương, đơn vị có khả năng nhập khẩu, tiếp cận nguồn cung vaccine phòng Covid-19 nêu trên, Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện cấp phép nhập khẩu, kiểm định và chỉ đạo tổ chức công tác tiêm chủng đảm bảo tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Tôi cho rằng, trước muôn vàn khó khăn do Covid-19 gây ra hiện nay, bên cạnh các gói hỗ trợ, tuân thủ nguyên tắc 5K thì vaccine sẽ là phao cứu sinh đối với tất cả chúng ta, trong đó DN nên là một trong những cộng đồng tiên phong thực hiện.

Xin cảm ơn ông!

TIN LIÊN QUAN
Nhìn từ đại dịch Covid-19, Việt Nam cần đẩy mạnh một chiến lược an ninh sinh học?
TP. Hồ Chí Minh kiểm soát chặt nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong khu cách ly
Covid-19: Thêm 4 bệnh nhân mới tại huyện Đông Anh, CDC Hà Nội thông báo tìm người liên quan
Việt Nam đề xuất đưa việc chia sẻ và tiếp cận công bằng nguồn vaccine phòng Covid-19 vào chương trình nghị sự AIPA-42
Covid-19 ở Việt Nam trưa 9/6: Thêm 283 ca mắc mới tại 5 tỉnh, thành phố
Sáng kiến 'bong bóng du lịch' của Hàn Quốc có gì đặc biệt?
Cập nhật Covid-19 ngày 9/6: Dịch phức tạp ở Hàn Quốc; hàng triệu liều vaccine ở Mỹ sắp hết hạn; tia sáng le lói ở Ấn Độ
Nghệ sĩ quốc tế kêu gọi G7 chia sẻ 150 triệu liều vaccine Covid-19 cho các nước nghèo
Hoàng Nam
(thực hiện)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Mỹ chi hàng chục tỷ USD nghiên cứu công nghệ hạt nhân tiên tiến

Mỹ chi hàng chục tỷ USD nghiên cứu công nghệ hạt nhân tiên tiến

Baoquocte.vn. Bộ Năng lượng Mỹ thông báo kế hoạch đầu tư 61 tỷ USD để nghiên cứu công nghệ hạt nhân tiên tiến nhằm mở rộng nguồn năng lượng không carbon.
Chuyển nhượng cầu thủ: Liverpool làm tất cả để có Declan Rice; Sergio Ramos chọn PSG; Filip Nguyễn chia tay Slovan Liberec

Chuyển nhượng cầu thủ: Liverpool làm tất cả để có Declan Rice; Sergio Ramos chọn PSG; Filip Nguyễn chia tay Slovan Liberec

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24h qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Nông sản Việt lần đầu sang châu Âu theo mô hình thương mại điện tử xuyên biên giới

Nông sản Việt lần đầu sang châu Âu theo mô hình thương mại điện tử xuyên biên giới

Baoquocte.vn. Ngày 22/6, hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang đã được sàn Thương mại điện tử Vỏ Sò xuất khẩu và thông quan thuận lợi tại cảng sân bay Frankfurt.
Việt Nam sẵn sàng cùng Hàn Quốc đưa quan hệ hợp tác lên tầm cao mới

Việt Nam sẵn sàng cùng Hàn Quốc đưa quan hệ hợp tác lên tầm cao mới

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/6): Bắc Bộ đêm mưa to đến rất to; từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/6): Bắc Bộ đêm mưa to đến rất to; từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết cả nước chiều tối đêm có mưa dông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có ...
Những mối nguy sinh thái hiện hữu ở Biển Đông

Những mối nguy sinh thái hiện hữu ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Khai thác hải sản quá mức, xây dựng trái phép, thăm dò dầu khí bằng công nghệ thủy lực, hành vi phạm luật quốc tế tác động tiêu cực đến ...
Mỹ-EU hợp sức 'khiêu chiến' tội phạm mạng, Nga không ngoài cuộc

Mỹ-EU hợp sức 'khiêu chiến' tội phạm mạng, Nga không ngoài cuộc

Baoquocte.vn. Mỹ và EU sẽ cùng nỗ lực để chống lại tội phạm mạng, dạng tội phạm tăng nhanh về số lượng trong những năm gần đây.
Diễn viên Daniel Radcliffe phim 'Harry Potter' được thừa kế khối tài sản lớn từ cha mẹ

Diễn viên Daniel Radcliffe phim 'Harry Potter' được thừa kế khối tài sản lớn từ cha mẹ

Baoquocte.vn. Ngôi sao điện ảnh Daniel Radcliffe của bộ phim 'Harry Potter' vừa bán căn nhà mà anh sở hữu nhiều năm nay cho chính bố mẹ với giá 2 triệu ...
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Tăng cường phòng ngự mùa giải mới, thuyết phục Soyuncu về đội; kế hoạch ký 2 năm với Sergio Ramos

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Tăng cường phòng ngự mùa giải mới, thuyết phục Soyuncu về đội; kế hoạch ký 2 năm với Sergio Ramos

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ của Man Utd diễn ra trong 24h qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Cập nhật vụ Mỹ chiếm loạt trang web của Iran: Bộ Tư pháp Mỹ lên tiếng

Cập nhật vụ Mỹ chiếm loạt trang web của Iran: Bộ Tư pháp Mỹ lên tiếng

Baoquocte.vn. Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận đã chiếm giữ 36 trang web liên quan tới Iran với lý do vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington.
Dù thị trường ở mức 'nỗi sợ hãi tột độ', vì sao nhà đầu tư không lo lắng về sự sụp đổ của Bitcoin?

Dù thị trường ở mức 'nỗi sợ hãi tột độ', vì sao nhà đầu tư không lo lắng về sự sụp đổ của Bitcoin?

Baoquocte.vn. Theo Coinmarketcap, cuối ngày 22/6, Bitcoin đã lao đốc xuống còn 30.000 USD, thậm chí có lúc còn xuống dưới 29.000 USD.
Chủ tịch Fed: Mỹ không sợ Trung Quốc và Nga từ bỏ đồng USD

Chủ tịch Fed: Mỹ không sợ Trung Quốc và Nga từ bỏ đồng USD

Baoquocte.vn. Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định, Mỹ không sợ Trung Quốc và Nga từ bỏ đồng USD.
Lần đầu tiên kể từ tháng 4/2019, giá dầu chạm mốc 75 USD/thùng

Lần đầu tiên kể từ tháng 4/2019, giá dầu chạm mốc 75 USD/thùng

Baoquocte.vn. Trong phiên chiều 22/6, tại thị trường châu Á, giá dầu Brent chạm mốc 75 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2019.
Nông nghiệp Brazil gặp khó do hạn hán nặng nề nhất trong 91 năm

Nông nghiệp Brazil gặp khó do hạn hán nặng nề nhất trong 91 năm

Baoquocte.vn. Brazil thừa nhận đang phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua, khiến sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn.
Fed: Chậm tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ đe dọa triển vọng kinh tế Mỹ

Fed: Chậm tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ đe dọa triển vọng kinh tế Mỹ

Baoquocte.vn. Chủ tịch Fed nhận định, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tiềm ẩn nguy cơ đe dọa triển vọng kinh tế Mỹ khi tốc độ tiêm chủng vaccine chậm lại.
Đối phó với lệnh cấm vận kinh tế từ Mỹ, Cuba ngừng tiếp nhận gửi tiền bằng USD

Đối phó với lệnh cấm vận kinh tế từ Mỹ, Cuba ngừng tiếp nhận gửi tiền bằng USD

Baoquocte.vn. Ngày 21/6, hệ thống ngân hàng Cuba đã chính thức áp dụng quy định ngừng tiếp nhận tiền mặt gửi bằng đồng USD.
Novaland đặt kế hoạch 10.000 sản phẩm địa ốc trong năm 2021

Novaland đặt kế hoạch 10.000 sản phẩm địa ốc trong năm 2021

Baoquocte.vn. Bất chấp tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, Hội đồng quản trị của Novaland vẫn đặt kỳ vọng cho năm 2021 hoàn thành kế hoạch đề ra.
Van Phuc Group đẩy mạnh tiến độ thi công công trình Nhạc nước trăm tỷ

Van Phuc Group đẩy mạnh tiến độ thi công công trình Nhạc nước trăm tỷ

Baoquocte.vn. Quảng trường Diamond và Nhạc nước trên hồ Đại Nhật không chỉ là niềm tự hào của cư dân Van Phuc City mà sẽ trở thành biểu tượng của TP. Thủ Đức.
Bất động sản mới nhất: Giá đất TP Thủ Đức vẫn neo cao; nhà đầu tư rục rịch gom hàng; nhận định thị trường địa ốc cuối năm

Bất động sản mới nhất: Giá đất TP Thủ Đức vẫn neo cao; nhà đầu tư rục rịch gom hàng; nhận định thị trường địa ốc cuối năm

Baoquocte.vn. Giá đất TP Thủ Đức vẫn neo cao; nhà đầu tư rục rịch gom hàng; nhận định thị trường cuối năm... là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6 - Sân chơi của cổ phiếu VN30

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6 - Sân chơi của cổ phiếu VN30

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 22/6: Sắc xanh trở lại, cổ phiếu ngân hàng hồi phục

Thị trường chứng khoán ngày 22/6: Sắc xanh trở lại, cổ phiếu ngân hàng hồi phục

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ, cổ phiếu ngân hàng mất đà hồi phục

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ, cổ phiếu ngân hàng mất đà hồi phục

Baoquocte.vn. Cổ phiếu tài chính dẫn dắt đà giảm của chỉ số nhưng VN-Index vẫn đóng cửa ở mốc trên 1.370 điểm. Nhóm ngân hàng cũng chỉ vừa mới phục hồi phiên cuối tuần trước.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/6 - Dòng tiền dẫn sóng quay trở lại!

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/6 - Dòng tiền dẫn sóng quay trở lại!

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 21/6 : Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn

Thị trường chứng khoán ngày 21/6 : Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Tiền gửi ngân hàng tăng chậm lại, thanh khoản chưa đáng lo

Tiền gửi ngân hàng tăng chậm lại, thanh khoản chưa đáng lo

Baoquocte.vn. Tiền gửi dân cư vào ngân hàng tăng chậm lại. NHNN bơm ròng tiền trở lại thông qua nghiệp vụ thị trường mở sau gần 4 tháng không phát sinh giao dịch.
Phiên bản di động