Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (20-26/8): Dấu ấn nhiệm kỳ của Tổng thống Trump bị gọi là 'xấu xí', Mỹ-Trung tung hỏa mù về thỏa thuận thương mại

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Trump bị gọi là 'xấu xí'; Nhật Bản, Ấn Độ và Australia bàn cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc phòng thảm họa tương tự Covid-19; Mỹ-Trung Quốc tung hỏa mù về tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại...
TIN LIÊN QUAN
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (13-19/8): Mỹ-Trung hoãn vô thời hạn đánh giá Thoả thuận giai đoạn 1, Apple chưa sản xuất Iphone tại Việt Nam
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (6/8-12/8): Lý do giá vàng 'bốc hơi', Bắc Kinh quyết níu giữ thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc
kinh-te-the-gioi-noi-bat-tuan-qua-237-307-vang-tang-tro-lai-sau-quyet-dinh-cua-fed

Kinh tế toàn cầu

Dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Trump

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu cho rằng, xu thế đảo ngược toàn cầu hóa và chủ nghĩa bảo hộ gia tăng là những dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Trump.

Kinh tế trưởng của Moody’s Mark Zandi nhận định, kinh tế Mỹ sẽ bị thu hẹp sau đại dịch Covid-19 và không dễ gắn kết trở lại với thế giới. Giáo sư Joseph Stiglitz, người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2001 phê phán chủ nghĩa bảo hộ của ông Trump là “xấu xí” và cho rằng, việc hồi hương các nhà máy sẽ không tạo ra việc làm cho người Mỹ, do những công việc này chủ yếu sẽ do robot đảm nhiệm. (CNBC)


Giảm phụ thuộc vào Trung Quốc phòng thảm họa tương tự Covid-19

Nhật Bản, Ấn Độ và Australia đang hướng tới một nỗ lực ba bên nhằm đảm bảo các chuỗi cung ứng toàn cầu và giảm phụ thuộc vào Trung Quốc trong trường hợp một thảm họa tương tự như Covid-19 xảy ra trong tương lai.

Nhật Bản đã đề xuất ý tưởng này với Ấn Độ từ một tháng trước và hai bên dự kiến sẽ tiếp tục trao đổi về Sáng kiến Chuỗi cung ứng Bền vững (SCRI) tại Hội nghị thượng đỉnh song phương đầu tháng 9. Australia cũng đang có nhu cầu tham gia sáng kiến này, nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nhất là khi quan hệ song phương đang trở nên căng thẳng, tuy nhiên, nước này chưa chính thức nhận lời tham gia. Hiện các bên vẫn đang tiếp tục thảo luận về vấn đề này và Canberra chưa đưa ra bình luận cụ thể. (SCMP)


Mỹ-Trung Quốc

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố về khả năng tách nền kinh tế Mỹ khỏi Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh là bạn hàng lớn mua nhiều sản phẩm của Mỹ.

Ông Trump nhấn mạnh: “Chúng ta không cần phải làm ăn với Trung Quốc. Nếu họ hành xử với chúng ta không đúng, tôi chắc chắn sẽ làm được điều đó”. Đến nay Mỹ-Trung mới đạt được thoả thuận thương mại giai đoạn 1, trong đó Bắc Kinh cam kết tăng mua hàng hoá từ Mỹ. Tuy nhiên Tổng thống Trump chưa muốn đàm phán giai đoạn 2 vì “không hài lòng” với cách Trung Quốc ứng phó với dịch Covid-19, mà theo ông là đã để dịch lan ra toàn cầu. Trước đó vào tháng 6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cho biết Mỹ sẽ tách nền kinh tế khỏi Trung Quốc nếu các công ty Mỹ không được phép cạnh tranh trên cơ sở bình đẳng và công bằng trong nền kinh tế Trung Quốc. (Fox News)

Phát biểu tại họp báo thường kỳ ngày 19/8, Thư ký Nhà trắng Kayleigh McEnany khẳng định không có ngày cụ thể cho bất kỳ cuộc đàm phán chính thức về thỏa thuận. Tuy nhiên, ngày 20/8, các quan chức Nhà trắng làm rõ rằng phát biểu nói trên của Tổng thống Trump là đề cập đến quan hệ song phương nói chung, không đề cập cụ thể đến thỏa thuận thương mại. Theo Chánh văn phòng Nhà trắng Mark Meadows, hiện chưa có kế hoạch đàm phán cấp cao mới giữa hai bên, nhưng Đại diện thương mại Mỹ Lighthizer vẫn duy trì liên lạc đều đặn với người đồng cấp phía Trung Quốc về việc thực hiện các cam kết.

Trong một thông tin mới nhất, Văn phòng của Đại diện thương mại Mỹ cho biết, trong cuộc điện đàm song phương, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đều nhận thấy những tiến bộ trong tiến trình giải quyết các vướng mắc trong việc thực hiện Giai đoạn 1 của thỏa thuận đạt được hồi tháng 1.

Trong một thông báo khác, Bộ Thương mại Mỹ xác nhận, hai bên đã có cuộc đối thoại mang tính xây dựng và nhất trí tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận thương mại. Hai bên đã xem xét những bước đi của Trung Quốc nhằm triển khai các cải cách cơ cấu để tăng cường bảo hộ sở hữu trí tuệ và dỡ bỏ các rào cản đối với doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và nông nghiệp, cũng như xóa bỏ việc ép buộc chuyển giao công nghệ. (Asia Nikkei)

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết, Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đàm phán thương mại trong tương lai gần. (Wall Street Journal)


Mỹ

Báo cáo của IHS cho thấy, các công ty của Mỹ đang chứng kiến nhu cầu tăng trở lại sau khi mở cửa trỏz lại nền kinh tế. Số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã đứng vững sau đợt bùng phát trở lại của Covid-19 trong tháng 7.

Chỉ số PMI, đã tăng từ 50,3 điểm lên 54,7 điểm trong tháng 7, cao nhất trong 18 tháng. Trong đó, sản lượng sản xuất tăng tử 50,9 điểm lên 53,6, cao nhất trong 19 tháng; hoạt động dịch vụ tăng từ 50 lên 54,8 điểm, cao nhất trong 17 tháng. Chuyên gia kinh tế cao cấp Michael Pearce tại Capital Economics nhận định, số liệu này cho thấy một sự chắc chắn, nền kinh tế dường như có đủ sức mạnh để bước tới dù cho trước đó có nhiều lý do để lo lắng. Chỉ số trên PMI 50 là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng.

Trong một báo cáo khác, Hiệp hội Bất động sản quốc gia cho biết, doanh số bán nhà đã qua sử dụng trong tháng 7 tăng 24,7% so với tháng 6, được tiếp sức bởi mức lãi suất thấp và việc mọi người mong muốn có không gian sống rộng hơn. (Wall Street Journal)


Trung Quốc

Bộ Tài chính Trung Quốc công bố số liệu cho thấy thu ngân sách quốc gia trong tháng 7 tăng 4,3%, cao hơn 1,1% so với tháng 6. Đây là tháng thứ hai liên tiếp kể từ đầu năm 2020, thu ngân sách quốc gia theo tháng của Trung Quốc tăng trưởng dương, cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi, dần đi vào ổn định tăng trưởng.

Tuy nhiên, trong 7 tháng đầu năm, thu ngân sách quốc gia đạt 11.472,5 tỷ NDT (khoảng 1.638,9 tỷ USD), giảm 8,7% so với cùng kỳ. Đại diện Bộ Tài chính Trung Quốc cho rằng, dịch bệnh đã tác động rất lớn đến thu ngân sách của nước này. Do thu ngân sách những tháng đầu năm bị âm nên thu ngân sách quốc gia trong năm 2020 dự kiến sẽ thấp hơn so với năm trước. (China Times)


Châu Âu

Do tác động của dịch Covid-19, GDP của cả Eurozone giảm 12,1% trong quý II/2020, sau mức giảm 3,6% trong quý trước đó. Đây là con số tồi tệ nhất kể từ khi Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) bắt đầu tổng hợp số liệu liên quan vào năm 1995.

Tại Anh, GDP đã giảm 20,4% trong quý II/2020 sau đà giảm 2,2% trong quý I/2020, quốc gia này ghi nhận đợt suy thoái nghiêm trọng nhất tại châu lục trong hai quý đầu năm 2020. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu ghi nhận GDP giảm 10,1% trong quý II/2020, sau đà giảm 2% trong quý I/2020. Pháp, nền kinh tế lớn thứ hai khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) ghi nhận GDP giảm mạnh 13,8% trong quý II/2020, sau đà giảm 5,9% trong quý trước đó. GDP của Italy giảm 5,4% trong quý I/2020 và giảm tiếp 12,4% trong quý II/2020. Tây Ban Nha chứng kiến nền kinh tế giảm thêm 18,5% trong quý II/2020, sau khi ghi nhận GDP giảm 5,2% trong quý I/2020. (AFP)


Nhật Bản và Hàn Quốc

Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết, kinh tế Nhật Bản trong quý II/2020 sụt giảm chưa từng có, GDP tính theo năm giảm 27,8% so với quý trước theo giá trị thực. Mức sụt giảm này lớn hơn nhiều so với mức sụt giảm 17,8% trong quý 1/2009 do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và cao hơn mức dự đoán của các chuyên gia kinh tế trước đó là 26,59%.

Trước khi đại dịch bùng phát, kinh tế Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung, tác động của việc gia tăng thuế tiêu dùng; Từ tháng 4/2020, Chính phủ ban hành tình trạng khẩn cấp, mở rộng dần trên quy mô toàn quốc và kéo dài đến gần cuối tháng 5/2020 càng khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tiêu dùng cá nhân, đóng góp 1 nửa cho kinh tế Nhật Bản, giảm mạnh ở mức 8,2%, xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ cũng giảm 18,5%, số lượng khách du lịch quốc tế sụt giảm mạnh do các hạn chế đi lại được áp dụng nhằm kiểm soát dịch bệnh. (Japan Times)

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK), tâm lý người tiêu dùng Hàn Quốc đạt mức cao nhất trong 6 tháng gần đây vào tháng 8/2020 do hy vọng hồi phục nền kinh tế. Theo đó, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tổng hợp (CCSI) ở mức 88,2 trong tháng 8, tăng so với mức 84,2 của tháng trước, cải thiện đáng kể so với mức thấp kỷ lục 11 năm của tháng 4 năm nay. (Yonhap News)


ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Theo Ủy ban Châu Âu (EC), khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, mỗi năm Việt Nam sẽ có khoảng 80.000 tấn gạo được xuất sang EU, bao gồm 20.000 tấn gạo chưa xay xát, gạo xay xát và gạo thơm là 30.000 tấn.

Hiện nay, lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam sang EU vẫn ở mức thấp. Năm 2019, lượng xuất khẩu gạo Việt Nam sang EU chỉ đạt khoảng 20.000 tấn, trong khi mức tiêu thụ trung bình của EU là 2,5 triệu tấn/năm. Nguyên nhân là do trước đó Việt Nam chưa được EU dành hạn ngạch thuế quan nên khó cạnh tranh với gạo của các nước khác được phân bổ hạn ngạch thuế quan hoặc được miễn thuế và không bị áp dụng hạn ngạch. Hiệp định EVFTA đã giúp Việt Nam dành được lượng hạn ngạch thuế quan 80.000 tấn mỗi năm, lượng gạo trong phạm vi này được hưởng thuế suất 0%, tức là dỡ bỏ hoàn toàn thuế quan. (VOV)


GDP của Ấn Độ trong quý I của năm tài khóa 2020 có thể giảm đến 25,5% do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Dữ liệu về tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ tháng 4-6 được công bố hôm 31/8 nhiều khả năng sẽ cho thấy các biện pháp kiềm chế Covid đã tác động sâu sắc đến nền kinh tế.

Hầu hết các hoạt động kinh tế đã bị đình trệ khi nước này áp dụng những biện pháp cách ly gắt gao. Nông nghiệp, chi tiêu chính phủ và hàng thiết yếu là những lĩnh vực hiếm hoi hạn chế được phần nào tác động này. Mặc dù nước này đã chấm dứt cách ly toàn quốc từ tháng 6 và một số chỉ số như tiêu thụ năng lượng và vận tải biển bắt đầu khả quan hơn, báo cáo của Barclays cho rằng tăng trưởng sẽ chỉ thực sự hồi phục từ tháng 12. Ngoài ra, tăng trưởng trong chi tiêu chính phủ sẽ khó lòng bù đắp được việc cắt giảm toàn bộ chi tiêu trong hầu hết các lĩnh vực khác. (Financial Express)


Indonesia đã quyết định tạm hoãn kế hoạch đầy tham vọng trị giá 33 tỉ USD của Tổng thống Widodo về việc chuyển thủ đô sang đảo Borneo trong bối cảnh nước này đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19.

Theo Bộ trưởng Suharso Monoarfa, việc xây dựng các công trình hành chính nhà nước cho thủ đô mới sẽ phải tạm gác lại cho tới khi Indonesia “nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm” trong dịch bệnh, vì phục hồi kinh tế và vượt qua đại dịch đang là ưu tiên số một của chính quyền. Ông này cũng thừa nhận những khó khăn hiện nay đối với dự án và cho biết, việc động thổ sẽ có thể bị hoãn đến 2022 hoặc 2023, khi Chính phủ đang tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và phân phối vaccine cho dân số 270 triệu người ở nước này. (Reuter)

Cơ hội dẫn đầu và thử thách vai trò lãnh đạo kinh tế của Trung Quốc?

Cơ hội dẫn đầu và thử thách vai trò lãnh đạo kinh tế của Trung Quốc?

TGVN. Mỹ không tham gia cả CPTPP và RCEP, Ấn Độ thì đã tuyên bố rút, góp phần gia tăng lợi thế cho Trung Quốc ...

Ông Trump dọa cắt đứt quan hệ thương mại với Trung Quốc

Ông Trump dọa cắt đứt quan hệ thương mại với Trung Quốc

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể cắt đứt quan hệ thương mại với Trung Quốc, để ngỏ khả năng "tách ...

Tin thế giới ngày 21/8: Mỹ-Trung Quốc chưa giải quyết nổi bất đồng; Thế giới chỉ trích Mỹ khôi phục trừng phạt Iran

Tin thế giới ngày 21/8: Mỹ-Trung Quốc chưa giải quyết nổi bất đồng; Thế giới chỉ trích Mỹ khôi phục trừng phạt Iran

TGVN. Căng thẳng Mỹ-Trung, Mỹ-Iran, Biển Đông, đàm phán hậu Brexit và đại dịch Covid-19 là một số tin quốc tế nổi bật 24 giờ ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

CEO Nguyễn Đại Dũng với hành trình khởi nghiệp thành công cùng trang sức phong thủy

CEO Nguyễn Đại Dũng với hành trình khởi nghiệp thành công cùng trang sức phong thủy

Baoquocte.vn. Rời ánh hào quang trên con đường nghệ thuật, Nguyễn Đại Dũng quyết định rẽ sang con đường startup và trở thành ông chủ của thương hiệu trang sức đá ...
Nét mới tại kỳ bầu cử Quốc hội Việt Nam

Nét mới tại kỳ bầu cử Quốc hội Việt Nam

Baoquocte.vn. Trang asiapacificnews có bài viết về công tác chuẩn bị cũng như một số điểm mới tại kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân ...
Việt Nam-Australia nhất trí phối hợp đẩy mạnh hợp tác, mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp

Việt Nam-Australia nhất trí phối hợp đẩy mạnh hợp tác, mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Littleproud nhất trí phối hợp đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp, chú trọng mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp của nhau.
Chuyển nhượng cầu thủ: PSG tiếp tục mời chào Messi; Barca gạ Chelsea đổi Miralem Pjanic lấy Jorginho; Atletico hỏi mua De Paul

Chuyển nhượng cầu thủ: PSG tiếp tục mời chào Messi; Barca gạ Chelsea đổi Miralem Pjanic lấy Jorginho; Atletico hỏi mua De Paul

Baoquocte.vn. Neymar muốn kéo Messi về PSG, Barca dùng Miralem Pjanic đổi tiền vệ của Chelsea, Atletico mua De Paul là những cập nhật chuyển nhượng cầu thủ.
Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Thủ đô Male, Maldives

Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Thủ đô Male, Maldives

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Thủ đô Male, nước Cộng hòa Maldives.
Hướng dương ngược nắng 'câu giờ', nhiều khán giả tuyên bố… bỏ phim

Hướng dương ngược nắng 'câu giờ', nhiều khán giả tuyên bố… bỏ phim

Baoquocte.vn. Không ít khán giả cho rằng Hướng dương ngược nắng kéo dài, tình huống lan man 'câu giờ', đặc biệt là mối quan hệ giữa Hoàng - mẹ Cami và ...
XSMT 13/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/5/2021 - SXMT 13/5 - xổ số hôm nay

XSMT 13/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/5/2021 - SXMT 13/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 13/5. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 13 tháng 5 năm 2021. XSMT thứ 5. SXMT 13/5. KQSXMT. xo so mien trung.
XSMN 13/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 13/5/2021 - SXMN 13/5 - xổ số hôm nay

XSMN 13/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 13/5/2021 - SXMN 13/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 13/5. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 13 tháng 5 năm 2021. XSMN thứ 5. SXMN 13/5. KQSXMN. xo so mien nam.
Đường đến chức vô địch Ngoại hạng Anh 2020/2021 và mùa giải đại thành công của Man City

Đường đến chức vô địch Ngoại hạng Anh 2020/2021 và mùa giải đại thành công của Man City

Baoquocte.vn. Nhìn lại hành trình đến chức vô địch Ngoại hạng Anh 2020/2021 của Man City, mùa giải mà nửa xanh thành Manchester đã lên ngôi sớm 3 vòng đấu.
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự Lễ trao tặng vật tư y tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự Lễ trao tặng vật tư y tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Baoquocte.vn. Lễ trao tặng vật tư y tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ nhân dân Ấn Độ.
Giá xăng chiều 12/5 tiếp tục tăng 370 đồng/lít, chưa có dấu hiệu quay đầu

Giá xăng chiều 12/5 tiếp tục tăng 370 đồng/lít, chưa có dấu hiệu quay đầu

Baoquocte.vn. Từ 15h ngày 12/5, giá xăng E5RON92 tăng thêm 438 đồng/lít; xăng RON95 tăng thêm 370 đồng/lít. Các loại dầu cũng tăng giá.
Thương mại điện tử hỗ trợ tiêu thụ nông sản thời Covid-19

Thương mại điện tử hỗ trợ tiêu thụ nông sản thời Covid-19

Baoquocte.vn. Thanh toán mã QR code, áp dụng công nghệ Blockchain… là cách các sàn thương mại điện tử sử dụng để tiêu thụ nông sản Việt khi Covid-19 diễn biến phức tạp.
Bất chấp Covid-19, doanh nghiệp Việt nhanh nhạy thích ứng thị trường

Bất chấp Covid-19, doanh nghiệp Việt nhanh nhạy thích ứng thị trường

Baoquocte.vn. Dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, những chỉ số khả quan của nền kinh tế khiến doanh nghiệp Việt nhanh chóng thích ứng phục hồi sản xuất kinh doanh.
Giá tiêu hôm nay 12/5: Thế giới đi ngang, cao nhất 68.500đ/kg; giá tiêu trong nước hạ vì Trung Quốc giảm nhập?

Giá tiêu hôm nay 12/5: Thế giới đi ngang, cao nhất 68.500đ/kg; giá tiêu trong nước hạ vì Trung Quốc giảm nhập?

Baoquocte.vn. Ngoài việc doanh nghiệp trì hoãn giao hàng do sự cố ở kênh đào Suez, việc Trung Quốc giảm nhập khẩu là lý do khiến giá tiêu trong nước giảm.
Giá cà phê hôm nay 12/5: Cà phê trở lại 'đường đua xanh', bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với Covid-19

Giá cà phê hôm nay 12/5: Cà phê trở lại 'đường đua xanh', bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với Covid-19

Baoquocte.vn. Giá cà phê các loại đồng loạt suy yếu, nhưng đã nhanh chóng trở lại xu hướng tăng giá trong ngày hôm nay.
Giá cao su hôm nay 12/5: Sàn châu Á lại chìm trong sắc đỏ, Malaysia quyết hồi sinh ngành công nghiệp săm lốp

Giá cao su hôm nay 12/5: Sàn châu Á lại chìm trong sắc đỏ, Malaysia quyết hồi sinh ngành công nghiệp săm lốp

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (12/5) ghi nhận sàn châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) quay đầu giảm nhanh.
Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Baoquocte.vn. Không bổ sung sân bay mới vào quy hoạch, đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Baoquocte.vn. Sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào đất nền hay chung cư để không lỗ;… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà đầu tư đất đấu giá nhưng bỏ cọc; Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM sắp hết vốn cho vay… là những tin chính trong bản tin bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Baoquocte.vn. Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Baoquocte.vn. Riêng lĩnh vực bất động sản, dự nợ tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.
Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Baoquocte.vn. Tại ĐHĐCĐ thường niên của tập đoàn Hoàng Quân, các cổ đông cũng đã đồng ý thông qua kế hoạch đạt mục tiêu năm 2021 sẽ gấp 5 lần năm 2020.
Thị trường chứng khoán ngày 12/5: Ngỡ đỏ sàn, thị trường 'quay xe' tăng 13 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 12/5: Ngỡ đỏ sàn, thị trường 'quay xe' tăng 13 điểm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Rủi ro từ trái phiếu bất động sản

Rủi ro từ trái phiếu bất động sản

Baoquocte.vn. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, việc phát hành trái phiếu bất động sản ồ ạt, thiếu kiểm soát sẽ khiến nền kinh tế phải đối mặt với rủi ro.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/5 - Điều chỉnh là cơ hội mua hay bán?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/5 - Điều chỉnh là cơ hội mua hay bán?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 11/5: Áp lực giảm tại 1.270 điểm, nhóm thép 'hạ nhiệt'

Thị trường chứng khoán ngày 11/5: Áp lực giảm tại 1.270 điểm, nhóm thép 'hạ nhiệt'

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng Bảo Việt 'bắt tay' BVSC triển khai tiện ích thu chi hộ

Ngân hàng Bảo Việt 'bắt tay' BVSC triển khai tiện ích thu chi hộ

Baoquocte.vn. BAOVIET Bank và BVSC vừa 'bắt tay' triển khai tiện ích thu chi hộ 'Đầu tư nhanh - Tiền về nhanh - Chuyển tiền miễn phí’'.
Chứng khoán tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn, nhà đầu tư nội đua nhau mở tài khoản mới

Chứng khoán tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn, nhà đầu tư nội đua nhau mở tài khoản mới

Baoquocte.vn. 4 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 366.816 tài khoản chứng khoán, bằng 93% lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.
Phiên bản di động