Kinh tế Trung Quốc sẽ 'hạ cánh cứng'?

Hồng Châu
Nhận định trên tờ Sydney Morning Herald, nhà báo, chuyên gia kinh tế Stephen Bartholomeusz nhận định phản ứng của chính phủ Trung Quốc trước tình hình khó khăn của lĩnh vực bất động sản là mở rộng đáng kể lĩnh vực sản xuất.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Trong bối cảnh niềm tin của người tiêu dùng và nhu cầu nội địa chưa đạt mức dự kiến, động thái này của Bắc Kinh có khả năng sẽ tạo ra một làn sóng xuất khẩu hàng hóa giá rẻ, gây tác động lớn đến cấu trúc sản xuất và hàng hóa thế giới trong dài hạn.

Đây cũng sẽ là thử thách đối với Trung Quốc, nước đang hy vọng sẽ chuyển trọng tâm từ lĩnh vực bất động sản (đóng góp 30% tăng trưởng kinh tế) sang sản xuất, cho phép nền kinh tế lớn nhất châu Á tạo ra đủ doanh thu để đạt được mục tiêu tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 5% trong năm nay, như tuyên bố mà Thủ tướng Lý Cường mới đưa ra gần đây.

Kinh tế Trung Quốc sẽ 'hạ cánh cứng'?
Phản ứng của chính phủ Trung Quốc trước tình hình khó khăn của lĩnh vực bất động sản là mở rộng đáng kể lĩnh vực sản xuất. (Nguồn: Reuters)

Sự thay đổi trọng tâm kinh tế

Một báo cáo nghiên cứu do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York phát hành trong tuần này đã lập mô hình thay đổi trọng tâm kinh tế của Trung Quốc trong vài năm qua – kể từ khi lĩnh vực bất động sản của nước này bắt đầu suy yếu vào cuối năm 2020 – để đưa ra dự báo triển vọng kinh tế của nước này và những tác động tiềm tàng của sự chuyển dịch đó đối với nền kinh tế thế giới.

Báo cáo cho biết, mặc dù tổng tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng ở Trung Quốc vẫn tương đối ổn định, nhưng đã chuyển hướng từ việc cho vay mua tài sản sang cho vay để phục vụ hoạt động sản xuất. Cụ thể, hoạt động cho vay liên quan tới tài sản gần như không đổi, trong khi tốc độ cho vay công nghiệp mới đã tăng gấp 5 lần kể từ năm 2022. Các khoản vay “xanh” mới, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất, thậm chí còn tăng mạnh hơn.

Sử dụng dữ liệu từ 50 ngân hàng đã niêm yết của Trung Quốc, báo cáo nhận định tốc độ tăng trưởng cho vay của các ngân hàng dành cho lĩnh vực sản xuất đã tăng 18% trong năm 2022 và ước tính chiếm khoảng 1/3 tổng mức cho vay của năm 2023.

Các nhà nghiên cứu của Fed chi nhánh New York đã nghiên cứu về những tác động nếu trọng tâm hỗ trợ của Chính phủ Trung Quốc tiếp tục hướng vào lĩnh vực sản xuất (như hiện tại) và thành công trong việc nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn. Các chuyên gia ước tính tăng trưởng GDP có thể tăng lên 6% trong hai năm tới, mặc dù vậy trong trung hạn, con số có thể thay đổi.

Do nhu cầu và niềm tin tiêu dùng nội địa giảm, việc Bắc Kinh hỗ trợ mạnh mẽ cho lĩnh vực sản xuất sẽ dẫn đến một kết quả tất yếu là làn sóng xuất khẩu hàng hóa giá rẻ xuất hiện. Rất có thể làn sóng này sẽ hình thành một chu kỳ xuất khẩu giảm phát sang phần còn lại của thế giới và giúp giảm lãi suất ở các nước phát triển.

Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 1 và 2/2024 tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu thép tăng hơn 33% do nhu cầu của lĩnh vực bất động sản giảm khiến các nhà máy Trung Quốc chuyển hướng sang thị trường xuất khẩu.

Báo cáo của Fed chi nhánh New York nhấn mạnh, trái ngược với những suy luận thông thường cho rằng khi nguồn cung tăng sẽ dẫn đến xu hướng làm giảm giá thành hàng hóa sản xuất, trong trường hợp của Trung Quốc hiện nay, cung hàng hóa tăng sẽ làm tăng đáng kể áp lực đối với giá hàng hóa và hàng hóa trung gian toàn cầu cũng như chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu rộng hơn. Và điều này sẽ làm tăng khối lượng thương mại toàn cầu và dẫn đến lạm phát giá sản xuất cao hơn ở Mỹ, cũng như ở các nền kinh tế khác.

Phản ứng từ phương Tây

Trung Quốc đã có sự hiện diện lớn trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu, chiếm khoảng 30% sản lượng sản xuất và 20% xuất khẩu toàn cầu. Nhưng, theo tác giả bài viết, gần như không thể tránh khỏi – thực tế là nó đã xảy ra – rằng chiến lược tăng trưởng dựa vào sản xuất của Trung Quốc sẽ dẫn đến phản ứng mạnh mẽ từ các cường quốc khác, làm hạn chế khả năng của nước này và có thể khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới gặp phải tình trạng công suất dư thừa gây ra nhiều tác động bất lợi.

Tin liên quan
Bỏ qua kỳ vọng của thị trường, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc Bỏ qua kỳ vọng của thị trường, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc 'nhắm' đích 5%

Một trong những phản ứng rõ nét nhất là Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã ban hành một số hạn chế nghiêm ngặt đối với hàng hóa nhập khẩu công nghệ cao của Trung Quốc. EU đang lên kế hoạch áp đặt thuế nhập khẩu đối với xe điện của Trung Quốc dựa trên luật chống trợ cấp, xem xét đưa ra các lệnh hạn chế nhập khẩu đối với các tấm pin Mặt Trời và tourbin gió sản xuất tại Trung Quốc.

Mỹ đã tuyên bố sẽ loại các dòng xe sử dụng pin do Trung Quốc chế tạo ra khỏi chính sách trợ cấp xe điện. Ngoài ra, Mỹ áp dụng hàng loạt lệnh trừng phạt đối với hàng xuất khẩu công nghệ cao của Trung Quốc và tăng cường áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc kể từ thời của cựu Tổng thống Donald Trump.

Các công ty Trung Quốc đã cố gắng lách thuế quan của Mỹ bằng cách xây dựng các nhà máy sản xuất tại các quốc gia không phải chịu thuế, thể hiện qua sự hiện diện ngày càng tăng của các doanh nghiệp Trung Quốc ở Mexico, cho phép họ tận dụng những ưu đãi và thuận lợi từ hiệp định thương mại tự do mà quốc gia Bắc Mỹ này đã ký với Mỹ.

Hiệp định này (có sự tham gia của Canada) sẽ được xem xét lại vào năm 2026, trong bối cảnh lưỡng đảng ngày càng lo ngại nguy cơ các nước bên ngoài hiệp định này “lách luật”. Do đó, gần như không thể tránh khỏi việc “cánh cửa hậu” của Mexico vào thị trường Mỹ sẽ bị đóng lại.

Chiến lược kinh tế của Trung Quốc dự tính sẽ đạt được sự dẫn đầu toàn cầu trong một số lĩnh vực sản xuất tiên tiến mang tính chiến lược cao mà phương Tây cũng chú trọng phát triển.

Trung Quốc đã cố gắng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, ký các hiệp định thương mại đa phương và song phương với khoảng 28 quốc gia trong khu vực và các nước Nam Toàn cầu, sử dụng chương trình Vành đai và Con đường làm đòn bẩy. Những thị trường này chiếm khoảng 40% kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Mỹ và châu Âu vẫn là những thị trường xuất khẩu chính của Trung Quốc. Do đó, chiến lược sản xuất dựa vào xuất khẩu sẽ không thành công nếu hai thị trường lớn này không cho phép tăng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xe điện là một minh chứng mới nhất. Trong tháng 1 và 2/2024, lượng nhập khẩu xe điện Trung Quốc vào châu Âu đã giảm gần 20% so với cùng kỳ năm trước – thậm chí trước cả khi chính sách thuế quan được xem xét. Hiện EU chiếm khoảng 30% doanh số bán xe điện của Trung Quốc, nhưng tính theo số lượng thì ba năm trước con số này là hơn 50%.

Tương tự, việc gạt các loại xe có liên quan đến nguyên liệu đầu vào từ Trung Quốc ra khỏi chính sách trợ cấp xe điện của Washington có nghĩa là các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ hiện diện tối thiểu trên thị trường xe điện của nước này.

Nếu lĩnh vực bất động sản tiếp tục xấu đi?

Báo cáo của Fed chi nhánh New York kết luận rằng “cú hích” từ sự chuyển hướng tăng trưởng nhờ sản xuất sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với mục tiêu chính là duy trì một hệ sinh thái sản xuất “hoàn chỉnh” cho Trung Quốc, nhưng nó cũng dẫn đến cam kết trợ cấp lợi nhuận thấp, sử dụng nhiều lao động ở những ngành không còn duy trì được lợi thế cạnh tranh nữa.

Tác giả viết: “Rủi ro đối với Trung Quốc là việc tập trung lâu dài vào sản xuất sẽ dẫn đến lợi nhuận thấp và một chu kỳ nợ xấu mới”. Trên thực tế, việc khuyến khích bong bóng bất động sản và kết thúc là hàng loạt nhà phát triển khổng lồ phá sản đã cho thấy Trung Quốc có thể đang tiến vào lối đi cũ khi dành sự khuyến khích quá mức để tăng cường sản xuất.

Trong một báo cáo tiếp theo được phát hành ngày 26/3, các nhà nghiên cứu của Fed chi nhánh New York đã đặt câu hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc tiếp tục xấu đi? Khi lĩnh vực này tiếp tục chịu căng thẳng lớn hơn sẽ làm tăng áp lực tài chính hiện tại đối với các chính quyền địa phương, vốn có truyền thống phụ thuộc vào thu nhập từ việc bán bất động sản và làm suy yếu khả năng hỗ trợ các nhà phát triển và nhà sản xuất địa phương.

Vai trò quá lớn của lĩnh vực bất động sản đồng nghĩa với rắc rối nội tại của lĩnh vực này là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính và làm cho nền kinh tế Trung Quốc "hạ cánh cứng".

Trong kịch bản lĩnh vực bất động sản sụp đổ, tăng trưởng GDP của Trung Quốc sẽ giảm xuống mức 0 trong năm nay và tăng 2% vào năm 2025.

Kịch bản thứ hai, là khi nền kinh tế Trung Quốc "hạ cánh cứng" và nhu cầu nội địa sụt giảm sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ đối tác của nước này trong chuỗi giá trị toàn cầu, tác động tiêu cực không nhỏ tới tăng trưởng kinh tế của Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Mặc dù cả hai kịch bản mà Fed chi nhánh New York đưa ra đều phản ánh chiến lược kinh tế ngày càng phụ thuộc vào xuất khẩu của Trung Quốc sẽ dẫn tới tình trạng nước này có vị thế dẫn đầu trong những lĩnh vực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XXI. Tuy nhiên, những hành động của Mỹ và EU cho thấy sẽ rất khó để phương Tây để cho điều này xảy ra.

Lý do đặc biệt khiến Mỹ vượt trội trên đường đua kinh tế với Trung Quốc

Lý do đặc biệt khiến Mỹ vượt trội trên đường đua kinh tế với Trung Quốc

Theo hãng tin Bloomberg, Mỹ đã vượt xa Trung Quốc trong cuộc đua giành vị trí nền kinh tế lớn nhất thế giới, một phần ...

Bức tranh kinh tế thế giới từ những góc nhìn đa chiều

Bức tranh kinh tế thế giới từ những góc nhìn đa chiều

Nhìn lại năm 2023, có thể nói, đã có những tín hiệu vui khi nền kinh tế thế giới cơ bản “hạ cánh an toàn”, ...

Dân số trẻ trở thành lực lượng tiêu thụ vàng chính ở Trung Quốc

Dân số trẻ trở thành lực lượng tiêu thụ vàng chính ở Trung Quốc

Vàng đang lấy lại sức hấp dẫn đã mất, khi trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người trẻ Trung Quốc, thay vì kim ...

Người cao tuổi 'mở hầu bao', 'nền kinh tế bạc' tại Trung Quốc sẽ phát triển mạnh

Người cao tuổi 'mở hầu bao', 'nền kinh tế bạc' tại Trung Quốc sẽ phát triển mạnh

Chính phủ Trung Quốc đã chính sách hóa “nền kinh tế bạc” (silver economy), với đối tượng phục vụ là những người cao tuổi đang ...

Đừng chỉ nhắc về những cơn gió ngược, kinh tế Trung Quốc đang 'tỏa hương' trong lĩnh vực này

Đừng chỉ nhắc về những cơn gió ngược, kinh tế Trung Quốc đang 'tỏa hương' trong lĩnh vực này

Dẫu gặp vô vàn khó khăn, thách thức nhưng vẫn có một số lĩnh vực đang tiếp tục phát triển mạnh tại Trung Quốc - ...

(theo Sydney Morning Herald)

Đọc thêm

Thêm lựa chọn bay đến Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) làm mới chính mình cùng Vietjet

Thêm lựa chọn bay đến Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) làm mới chính mình cùng Vietjet

Vietjet tăng tần suất bay giữa Phú Quốc và Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)
Cập nhật bảng giá xe hãng Volkswagen mới nhất tháng 4/2024

Cập nhật bảng giá xe hãng Volkswagen mới nhất tháng 4/2024

Bảng giá xe hãng Volkswagen của các dòng Polo 2018, Passat 2019, Tiguan 2021, T-Cross 2022, Tiguan 2022, Polo 2022, Touareg 2022, Touareg 2023, Teramont 2023, Virtus 2023, Viloran 2023 ...
Những hãng smartphone có thể soán ngôi Apple

Những hãng smartphone có thể soán ngôi Apple

Với doanh số giảm mạnh trong quý I/2024, Apple đã bị đối thủ đối thủ không đội trời chung soán ngôi nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.
Bầu cử Nghị viện châu Âu tới gần, Thủ tướng Hungary bất ngờ lên tiếng, cảnh báo rõ điều này...

Bầu cử Nghị viện châu Âu tới gần, Thủ tướng Hungary bất ngờ lên tiếng, cảnh báo rõ điều này...

Thủ tướng Hungary kêu gọi thay mới lãnh đạo EU hiện nay vì nhiều lý do...
100 sân bay tốt nhất thế giới: 2 đại diện Việt Nam vượt qua Mỹ, Trung Quốc và Đức

100 sân bay tốt nhất thế giới: 2 đại diện Việt Nam vượt qua Mỹ, Trung Quốc và Đức

Sân bay quốc tế Nội Bài của thủ đô Hà Nội và sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm trong danh sách Top 100 sân bay hàng đầu thế giới ...
Nhận định, soi kèo Wolves vs Arsenal, 01h30 ngày 21/4 - Vòng 34 Ngoại hạng Anh

Nhận định, soi kèo Wolves vs Arsenal, 01h30 ngày 21/4 - Vòng 34 Ngoại hạng Anh

Nhận định trận đấu, soi kèo Wolves vs Arsenal tại vòng 34 giải Ngoại hạng Anh được diễn ra vào lúc 01h30 ngày 21/4.
Ninh Thuận phấn đấu trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao

Ninh Thuận phấn đấu trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao

Tỉnh Ninh Thuận sẽ công bố quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vào ngày 28/4.
Giá cà phê hôm nay 20/4/2024: Giá cà phê thế giới hồi phục nhẹ, trong nước 'mình một chợ', nguồn cung bao giờ hết căng thẳng?

Giá cà phê hôm nay 20/4/2024: Giá cà phê thế giới hồi phục nhẹ, trong nước 'mình một chợ', nguồn cung bao giờ hết căng thẳng?

Giá cà phê hôm nay 20/4/2024: Giá cà phê thế giới hồi phục nhẹ, trong nước 'mình một chợ', nguồn cung bao giờ hết căng thẳng?
Việt Nam xếp thứ 33/121 thương hiệu quốc gia mạnh trên thế giới

Việt Nam xếp thứ 33/121 thương hiệu quốc gia mạnh trên thế giới

Theo đánh giá của Brand Finance, thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng 102% trong giai đoạn 2019-2023.
Giá tiêu hôm nay 20/4/2024, nối dài đà tăng, xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh, thị trường vắng bóng thương lái, đi ngược thông lệ

Giá tiêu hôm nay 20/4/2024, nối dài đà tăng, xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh, thị trường vắng bóng thương lái, đi ngược thông lệ

Giá tiêu hôm nay 20/4/2024 tại thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 92.000 – 95.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 19/4/2024: Giá cà phê thế giới quay đầu giảm sốc, hợp đồng dư mua vẫn chiếm đa số, thị trường cần nhịp điều chỉnh

Giá cà phê hôm nay 19/4/2024: Giá cà phê thế giới quay đầu giảm sốc, hợp đồng dư mua vẫn chiếm đa số, thị trường cần nhịp điều chỉnh

Giá cà phê hôm nay 19/4/2024: Giá cà phê thế giới quay đầu giảm sốc, hợp đồng dư mua vẫn chiếm đa số, thị trường cần nhịp điều chỉnh.
Giá heo hơi hôm nay 19/4: Giá heo hơi tiếp tục tăng rải rác ở phía Bắc, đi ngang ở miền Trung và Nam

Giá heo hơi hôm nay 19/4: Giá heo hơi tiếp tục tăng rải rác ở phía Bắc, đi ngang ở miền Trung và Nam

Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay tăng rải rác ở phía Bắc. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.
Bất động sản mới nhất: Đất nền nhộn nhịp, cẩn trọng rơi vào 'bẫy' giá cao, trường hợp phải sang tên sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Đất nền nhộn nhịp, cẩn trọng rơi vào 'bẫy' giá cao, trường hợp phải sang tên sổ đỏ

Thị trường chung cư, đất nền, thổ cư nhộn nhịp, người dân tránh rơi vào bẫy giá cao… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nối gót chung cư, giá nhà trong ngõ Hà Nội ‘nổi sóng’, trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nối gót chung cư, giá nhà trong ngõ Hà Nội ‘nổi sóng’, trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất

Thị trường nhà ở riêng lẻ đang hình thành mặt bằng giá mới, giá chung cư mới tại Hà Nội cao… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường thêm nhiều ‘người chơi’ lớn, xuất hiện ‘cá mập’ gom đất nền, loạt dự án chưa đủ điều kiện mua bán

Bất động sản mới nhất: Thị trường thêm nhiều ‘người chơi’ lớn, xuất hiện ‘cá mập’ gom đất nền, loạt dự án chưa đủ điều kiện mua bán

Thị trường sẽ được khơi thông nhờ Luật Đất đai, đất nền đang ‘ấm dần’, Hà Nội sắp đấu giá nhiều thửa đất… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền ‘đảo chiều’, thị trường liệu có ‘bong bóng’? Chung cư Hà Nội tăng 9%/năm, siết chặt hoạt động môi giới

Bất động sản mới nhất: Đất nền ‘đảo chiều’, thị trường liệu có ‘bong bóng’? Chung cư Hà Nội tăng 9%/năm, siết chặt hoạt động môi giới

'Băng' đất nền đã tan, thị trường đón dòng tiền lớn, giá chung cư Hà Nội tăng vùn vụt… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Lý giải sức hút của đất nền Hà Nội, giá nhà ở xã hội ‘phi mã’, phương pháp định giá đất theo Luật Đất đai 2024

Bất động sản mới nhất: Lý giải sức hút của đất nền Hà Nội, giá nhà ở xã hội ‘phi mã’, phương pháp định giá đất theo Luật Đất đai 2024

Giá chung cư Hà Nội tăng mạnh, đất nền hút quan tâm, giá nhà ở xã hội cũ tăng chóng mặt… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đã đến lúc mua nhà, địa ốc công nghiệp trỗi dậy, thị trường TPHCM khởi sắc, thông báo đăng ký nhà ở xã hội ở Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Đã đến lúc mua nhà, địa ốc công nghiệp trỗi dậy, thị trường TPHCM khởi sắc, thông báo đăng ký nhà ở xã hội ở Hà Nội

Đã tới thời điểm để xuống tiền đầu tư, quy định cụ thể điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/4: USD đột ngột giảm, trong nước vẫn cao ngất ngưởng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/4: USD đột ngột giảm, trong nước vẫn cao ngất ngưởng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/4 giảm lần đầu tiên sau chuỗi tăng 6 ngày liên tiếp, trong khi đó, đồng Euro tăng 0,5%.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4: Tỷ giá USD tại các ngân hàng đều áp sát mức trần

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4: Tỷ giá USD tại các ngân hàng đều áp sát mức trần

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4 ghi nhận đồng USD đạt đỉnh 5 tháng so với đồng Euro.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4: Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, Euro bị giới hạn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4: Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, Euro bị giới hạn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4 ghi nhận chỉ số Dollar Index bứt phá mạnh mẽ lên trên mốc 105, tiến thẳng lên vùng 106.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/4: USD giữ nhịp, Euro 'thoát đáy', Yen Nhật vẫn ở mức thấp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/4: USD giữ nhịp, Euro 'thoát đáy', Yen Nhật vẫn ở mức thấp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/4 ghi nhận đồng USD tiếp tục tăng do giá sản xuất tháng 3 của Mỹ thấp hơn dự kiến.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/4: USD tăng 'bốc đầu', Nhật Bản không thể hỗ trợ đồng Yen lúc này?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/4: USD tăng 'bốc đầu', Nhật Bản không thể hỗ trợ đồng Yen lúc này?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/4 ghi nhận USD tăng và đạt đỉnh 34 năm so với Yen, sau khi dữ liệu mới công bố về lạm phát ở Mỹ.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/4: Yen Nhật bất ngờ leo đỉnh, vì sao?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/4: Yen Nhật bất ngờ leo đỉnh, vì sao?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/4 ghi nhận tiệm cận trở lại với mức cao nhất trong 34 năm là 151,975 USD/Yen hồi tháng 3.
Phiên bản di động