Kỷ niệm 44 năm Ngày thống nhất đất nước tại Nga

01/05/2019 10:17

Tối 30/4, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga đã long trọng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại thủ đô Moscow. Đây cũng là dịp kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga.    

TIN LIÊN QUAN
ky niem 44 nam ngay thong nhat dat nuoc tai nga Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch nói về Hiệp định Paris với sự nghiệp giải phóng miền Nam
ky niem 44 nam ngay thong nhat dat nuoc tai nga Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng Cần Thơ

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Ngô Đức Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga Ngô Quốc Thái, Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tuỳ viên Quốc phòng cùng hơn 100 đại biểu là hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga, các đồng chí cựu sĩ quan, quân nhân, công nhân viên quốc phòng, thanh niên xung phong cùng thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ tại Nga, các cựu chuyên gia quân sự và bạn bè Nga cùng đại diện các hội đoàn người Việt.

ky niem 44 nam ngay thong nhat dat nuoc tai nga
Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh chung. (Nguồn: TTXVN)

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Tiếp đó, trình bày báo cáo hoạt động của hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga trong ba năm qua, Chủ tịch Lưu Công Niệm cho rằng các hội viên luôn sát cánh cùng Ban Chấp hành hội hoạt động tích cực, làm tốt công tác đối nội cũng như đối ngoại nhân dân. Đến nay, Hội đã không ngừng lớn mạnh với hành trăm hội viên thuộc nhiều chi hội trên toàn LB Nga, trở thành một tổ chức để các cựu chiến binh xa quê hương có nơi sinh hoạt, sẻ chia tâm tư nguyện vọng, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đồng thời vun đắp tình hữu nghị với các cựu chiến binh Nga.

Bằng các hoạt động thiết thực, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga được Trung ương Hội đánh giá cao về ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm hướng về quê hương, thực sự trở thành một bộ phận của Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã nồng nhiệt chúc mừng các cựu chiến binh Việt Nam và LB Nga nhân ngày chiến thắng, chúc các đại biểu có nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống. Đại sứ khẳng định: “Đại sứ quán Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò tích cực của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các hội viên trong việc góp phần tăng cường tình đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, đồng thời cũng là nhịp cầu nối liền, thúc đẩy tình hữu nghị, gắn bó giữa các cựu chiến binh hai nước Việt Nam và LB Nga”.

Tiếp lời Đại sứ Ngô Đức Mạnh, Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tuỳ viên Quốc phòng tại LB Nga cũng đánh giá cao vai trò của Hội Cựu chiến binh trong thời gian qua và chúc cho Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, ông Nikolai Kolesnik đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các cựu chiến binh, quân nhân các lực lượng vũ trang Việt Nam, những người đang công tác trong quân đội Việt Nam. Ông Kolesnik bày tỏ niềm tự hào về những chuyên gia quân sự Liên Xô đã giúp đỡ Việt Nam đánh trả cuộc tấn công của quân xâm lược, đã huẩn luyện, đào tạo các sĩ quan chỉ huy, các chiến sỹ bộ đội tên lửa cho Việt Nam, góp phần làm nên chiến thắng quan trọng mà khó khăn lắm nhân dân Việt Nam mới giành được.

Tại buổi lễ, ông Nikolai Kolesnik đã trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam cho ông Ngô Quốc Thái, Phó Bí thư đảng ủy Việt Nam tại Nga, nguyên Chính ủy Trung đoàn tên lửa 250 của Sư đoàn phòng không bảo vệ thủ đô Hà Nội thời kỳ sau năm 1972. Ông Ngô Quốc Thái bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được nhận Kỷ niệm chương, đánh giá cao kiến thức, kinh nghiệm của các chuyên gia Nga và chúc tình hữu nghị, đoàn kết giữa Quân đội hai nước sẽ ngày càng bền chặt trong thời gian tới.

ky niem 44 nam ngay thong nhat dat nuoc tai nga

 

Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga mừng Ngày thống nhất đất nước

Chiều 28/4, tại thủ đô Moscow, Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCB) tại LB Nga đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm ...

ky niem 44 nam ngay thong nhat dat nuoc tai nga

 

Kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước và sinh nhật Bác tại Pakistan

Nhân dịp Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ ...

ky niem 44 nam ngay thong nhat dat nuoc tai nga

 

Kỷ niệm ngày thống nhất đất nước tại Romania

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất ...

(theo TTXVN)