Lần đầu tiên, Chính phủ Pháp đặt hạn ngạch lao động với người nhập cư ngoài EU

06/11/2019 14:19

TGVN. Chính phủ Pháp sẽ lần đầu tiên đặt ra hạn ngạch lao động đối với nhân công ngoài EU nhập cư vào Pháp. Đây là một biện pháp mà các đảng cánh hữu của Pháp theo đuổi từ lâu. 

TIN LIÊN QUAN
lan dau tien chinh phu phap dat han ngach lao dong voi nguoi nhap cu ngoai eu Vụ 39 nạn nhân: Cảnh sát Anh dự kiến trình hồ sơ để công bố danh tính những nạn nhân đầu tiên
lan dau tien chinh phu phap dat han ngach lao dong voi nguoi nhap cu ngoai eu Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin liên quan đến 39 nạn nhân tại Essex, Anh
lan dau tien chinh phu phap dat han ngach lao dong voi nguoi nhap cu ngoai eu
Bộ trưởng Lao động Pháp Muriel Penicaud. (Nguồn: Tellerreport)

Ngày 5/11, phát biểu trên kênh truyền hình BFM TV, Bộ trưởng Lao động Pháp Muriel Penicaud cho biết, hạn ngạch lao động nhập cư sẽ được thông báo vào mùa Hè tới, đồng thời nêu rõ các cơ quan chức năng sẽ lập ra một danh sách các công việc dành cho đối tượng này.

Bộ trưởng Penicaud nhấn mạnh, ưu tiên của chính phủ là giúp người dân Pháp có thêm nhiều cơ hội tiếp cận thị trường lao động. Sau đó, nước này sẽ chào đón người tị nạn và có thể hỗ trợ họ tìm được việc làm. Vì lợi ích của đất nước và của các công ty, nếu cần, Chính phủ Pháp cũng sẽ tiếp nhận những người di cư tùy thuộc vào nghề nghiệp và trình độ của họ.

Tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố không phản đối việc ban hành hạn ngạch đối với người di cư, một phần trong các nỗ lực của chính phủ nước này nhằm trấn an các cử tri vốn quan ngại về tình trạng người nhập cư và đang lưỡng lự chuyển sang ủng hộ lực lượng cánh hữu.

Chính phủ Pháp đang lâm vào tình thế chênh vênh do chịu sức ép từ chính những người ủng hộ khi họ phản đối mọi biện pháp mà họ cho là động thái cố làm hài lòng phe cực hữu.

Thời gian gần đây, bất chấp những nguy hiểm trên tuyến hàng hải đông đúc tàu thuyền qua lại Eo biển Manche, nước chảy siết và thời tiết lạnh, nhiều người tị nạn vẫn mạo hiểm xuất phát từ Pháp để tìm đường sang Anh. Từ tháng 1/2019, lực lượng tuần tra bờ biển cả hai nước Anh và Pháp đã giải cứu hơn 1.400 người tị nạn, cao gấp đôi số lượng của năm 2018.

lan dau tien chinh phu phap dat han ngach lao dong voi nguoi nhap cu ngoai eu

 

Phát hiện 8 người nhập cư trong xe lạnh ở Pháp

TGVN. Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin từ Pháp cho biết, 8 người nhập cư, trong đó có 4 trẻ em, đã được phát ...

lan dau tien chinh phu phap dat han ngach lao dong voi nguoi nhap cu ngoai eu

 

Nhập cư lậu sang Anh: Hành trình nguy hiểm và giấc mơ không thành hiện thực

TGVN. Người nhập cư lậu sang Anh đều mong một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng thực tế, họ phải trải qua một hành trình ...

lan dau tien chinh phu phap dat han ngach lao dong voi nguoi nhap cu ngoai eu

 

Washington cân nhắc nghiêm túc việc chấm dứt quyền công dân mặc định cho trẻ sinh ra tại Mỹ

TGVN. Ngày 21/8, bất chấp sự nghi ngờ và phản đối của giới lập pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, chính quyền của ...

QT

(theo AFP)