Lan tỏa phong trào học tiếng Việt từ lớp học cho người Việt thế hệ thứ hai tại CH. Czech

03/09/2019 10:58

TGVN. Trung tâm tiếng Việt Praha tại Trung tâm Thương mại SAPA đã tổ chức các lớp học tiếng Việt miễn phí dành cho con em người Việt thế hệ thứ hai, thứ ba tại CH. Czech.    

TIN LIÊN QUAN
lan toa phong trao hoc tieng viet tai ch sec Nhật Bản: Hơn 700 thí sinh bản địa tham dự kỳ thi năng lực tiếng Việt
lan toa phong trao hoc tieng viet tai ch sec Ấn tượng Lễ hội “Xin chào Hà Nội” ở Cộng hòa CZech
lan toa phong trao hoc tieng viet tai ch sec
Một lớp học tiếng Việt của dành cho con em người Việt tại CH. Czech.

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ và lan tỏa phong trào học tiếng Việt nhằm góp phần giữ gìn và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước đối với thế hệ trẻ trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài nói chung và tại CH. Czech nói riêng.

Theo Ban tổ chức, các em học sinh được phân thành 2 lớp gồm lớp A1 dành cho các em mới làm quen với tiếng Việt và lớp A2 dành cho các em đã biết đọc, biết viết. Chương trình học diễn ra vào Chủ Nhật hàng tuần và liên tục trong một năm do các giáo viên có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm tiếng Việt Praha giảng dạy.

Ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH. Czech nhấn mạnh, hội luôn ủng hộ và mong muốn phong trào dạy và học tiếng Việt không ngừng phát triển nhằm góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tại CH. Czech vững mạnh, đoàn kết và luôn gắn bó với quê hương, đất nước.

Việc tổ chức các lớp học tiếng Việt miễn phí này là sáng kiến của cộng đồng họ Dương tại CH. Czech với mong muốn giúp thế hệ con cháu sinh ra và lớn lên tại CH. Czech không chỉ biết nói mà phải đọc thông, viết thạo tiếng Việt để hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa dân tộc cũng như tăng thêm tình cảm gắn bó với cội nguồn và quê hương đất nước. Đây là điều vô cùng quý giá đối với các em trong quá trình vun đắp xây dựng cuộc sống ở CH. Czech, cũng như góp phần làm cho quê hương ngày càng vững mạnh.

Việc khai giảng khóa học tiếng Việt miễn phí là một trong những hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt Nam tại CH. Czech, nhất là trong dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9.

lan toa phong trao hoc tieng viet tai ch sec Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt "Quê hương" tại Ekaterinburg

TGVN. Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg cùng các Hội đoàn người Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết 1 ...

lan toa phong trao hoc tieng viet tai ch sec Nỗ lực cho lớp học tiếng Việt tại Hà Lan

Câu chuyện của hai cháu Ly và My và thực trạng tiếng Việt hạn chế của con em Việt kiều tại Hà Lan đã thúc ...

lan toa phong trao hoc tieng viet tai ch sec Những giáo viên “đầu bạc” ở Thái Lan

Không phải ngẫu nhiên việc dạy và học tiếng Việt ở Thái Lan đã trở thành điểm sáng của người Việt Nam ở nước ngoài. ...

(theo TTXVN)